DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

Giường đơn

Bộ Lọc

Giường đơn là một trong những loại giường đã xuất hiện khá lâu và góp một phần không nhỏ vào ảnh huowngr  thị trường hệ thống các loại giường trên hiện nay.

Các mẫu giường đơn ngày càng được yêu thích nhiều hơn, chúng được quan tâm và cho ra nhiều mẫu thiết kế mới vô cùng đẹp và chất lượng.

Giường đơn là mẫu giường được thiết kế cho 1 người nằm. Với mục đích thiết kế chỉ cho một người sử dụng nên giường đơn thường có kích thước nhỏ. Điều này cũng giúp tiết kiệm diện tích tạo một không gian rộng rãi hơn là các giường cỡ lớn.

Ưu điểm: Giường đơn mang lại nhiều ưu điểm như:

  • Giảm chi phí: Thay vì phải mua giường lớn, rộng với chi phí đắt đỏ mà không sử dụng hết, những chiếc giường đơn giúp gia chủ giảm được chi phí mua nội thất. Với mục đích sử dụng không nhiều thì một chiếc giường đơn như này là quá hợp lý
  • Tiết kiệm không gian: Không gian không bị chiếm quá lớn như giường thông thường. Bạn sẽ có thêm không gian trong phòng.

Phần lớn người sử dụng chọn giường này vì muốn tiết kiệm không gian và giảm chi phí. Chứ ai cũng mong muốn một chiếc giường rộng rãi ngủ sẽ thoải mái hơn rất nhiều phải không nào.

Thiết kế giường đơn cũng rất linh hoạt, bạn có thể sắp xếp giường đơn vào vị trí mình mong muốn dễ hơn so với giường lớn, không mất nhiều công sức cũng như thời gian sắp xếp. Đây là lý do giường đơn thường được sử dụng làm giường nghỉ thư giãn.

CÁC LOẠI GIƯỜNG ĐƠN HIỆN NAY

Để khách hàng có thể nhìn nhận rõ về các loại giường đơn hiện đang có trên thị trường, Goxhouse xin phân ra để khách hàng có thể hình dung bao quát được các mẫu giường đơn, từ đó hiểu và có lựa chọn chính xác mẫu giường đơn mà gia đình mình cần.

Chất liệu:

+  Giường đơn bằng gỗ

Giường đơn bằng gỗ có rất nhiều ưu điểm như độ bền, sự vững chãi. Giường đơn bằng gỗ tạo nên nét đẹp tinh tế cho căn phòng

  • Giường đơn bằng gỗ công nghiệp
  • Giường đơn bằng gỗ tự nhiên

+  Giường đơn bằng sắt, inox

Đặc điểm: Giường đơn bằng sắt, inox khá nhẹ và dễ lắp ráp  nên có tính cơ động cao
Giường đơn không giống như giường thông thường, chúng thường có thời gian sử dụng ngắn, người thì ở một thời gian trong phòng trọ, hoặc chỉ trong thời gian ngắn khi còn bé hoặc sống độc thân một mình, ai cũng cần có gia đình 2 người nằm mà giường này lại không đủ chỗ nên giường này khi chọn mua khách hàng thường ưu tiên thuận tiện trong lắp ráp và di chuyển để thay đổi

Với sự cơ động và dễ dàng di chuyển, lắp ráp hơn gỗ , chất liệu sắt và inox đang rất được yêu thích để sử dụng làm giường đơn. Chúng thích hợp làm giường đơn hơn là gỗ.

Chính vì vậy trong nhóm giường đơn, giường sắt, inox chiếm đến trên 60%. Nhưng ở nhóm giường đôi chất liệu này lại chưa chiếm được nổi 10%

Một số mẫu giường đơn bằng sắt, inox

Kích thước:

Giường đơn cũng có những kích thước theo tiêu chuẩn quốc tế như giường đơn. Tuy nhiên nó linh hoạt hơn và ít người biết hơn so với giường đôi.

Kích thước giường đơn thường tính theo tiêu chuẩn quốc tế với chiều dài chiều rộng như:

Chiều dài: 1m6, 1m9, 2m
Chiều rộng: 0,8, 1m, 1m2, 1m4

Giường đơn đa dạng kích thước để bạn lựa chọn hơn, tùy thuộc mục đích sử dụng cũng như độ hẹp căn phòng mà bạn lựa chọn mẫu giường có kích thước phù hợp với mình.

Kích thước

 

0.8x2m

Mẫu giường đơn có bề ngang hẹp nhất, thường được sử dụng trong các bệnh viện hay các giường xe cấp cứu.

1mx2m

Mẫu giường đơn thường được sử dụng cho trẻ em trong các gia đình

1m2x2m

Mẫu giường đơn với kích thước được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu nói đến giường đơn sẽ liên tưởng đến mẫu giường đơn với kích thước này.

1m4x2m

Mẫu giường đơn có kích thước lớn nhất cả chiều rộng lẫn chiều ngang. Mẫu giường đơn này thường được sử dụng trong các ký túc xá. Vẫn đảm bảo tiết kiệm diện tích mà người nằm vẫn thấy thoải mái, không quá chật trội

 

 

1mx1m9

Kích thước giường đơn nhỏ nhất trong nhóm dài 1m9

1m2x1m9

 

1m4x1m9

 

Cấu tạo:

KHI NÀO NÊN MUA GIƯỜNG ĐƠN - GIƯỜNG ĐƠN DÀNH CHO AI?

Phòng có diện tích nhỏ: Những phòng có diện tích 9-15m2 mà người ở một mình thì tối ưu nhất trong thiết kế là sử dụng giường đơn. Căn phòng sẽ trở nên gọn đẹp mà vẫn có không gian thoáng cho người sử dụng.

Với những căn phòng diện tích quá nhỏ này , giường đôi bình thường khi đặt trong phòng sẽ làm người dùng rất khó chịu, vì không thể để đồ được.

Gia đình: Trong các gia đình thông thường chắc sẽ không ai nghĩ đến giường đơn nếu không gian nhà quá chật hẹp hoặc gia đình có con nhỏ. Những người độc thân sống trong ngôi nhà nhỏ thì một mẫu giường đơn sẽ rất thích hợp họ

Còn với các gia đình nhiều thế hệ sống chung thông thường mọi người sẽ nghĩ đến giường đơn khi có mục đích. Bạn có thể mua giường đơn lắp vào một vị trí nhỏ như ban công hay phòng đọc sách làm nơi ngủ nghỉ và thư giãn.

Xã hội: Giường đơn thường được sử dụng ở các ký túc xá, bệnh viện, trường học. nơi nhiều người sống đông đúc nhưng không gian còn chật hẹp.

Do kích thước giường hơi nhỏ, không đáp ứng nhiều được với mục đích sử dụng trong các gia đình nên mẫu giường này được sử dụng ở các nơi công cộng nhiều hơn.

Lưu ý: Kinh nghiệm mua giường đơn là đừng nên mua giường đơn có kích thước quá hẹp. có thể bằng sắt cũng được, vẫn ngủ thoải mái nhưng giường có kích thước quá hẹp ( 0.8m) khi nằm luôn có xu hướng không xoay sang 2 bên