DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ QUẦN ÁO CHÍNH HÃNG GIÁ XƯỞNG XU HƯỚNG MỚI

Tủ quần áo là một trong những đồ nội thất thuộc nhóm quan trọng, thiết yếu. Không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Bộ Lọc

Tủ quần áo - Nó đáp ứng nhu cầu cấp thiết là xếp gọn quần áo giúp ngôi nhà gọn gàng hơn. Ngoài ra còn giúp tăng tính tiện lợi trong trong cuộc sống, dễ dàng lấy và cất quần áo sau mỗi lần sử dụng . Nếu không có tủ quần áo mỗi sáng bạn sẽ phải lục tung để tìm quần áo cho mình.

Vai trò của tủ quần áo với cuộc sống chúng ta là rất lớn nên hãy cập nhật thông tin và tìm hiểu thật kỹ để có chiếc tủ quần áo thực sự ưng ý cho ngôi nhà xinh xắn đáng yêu của mình nhé.


Mẫu tủ quần áo vàng - trắng -01

Mẫu tủ quần áo vàng - trắng -02

PHÂN LOẠI TỦ QUẦN ÁO

Phân loai theo chất liệu

+ Tủ quần áo gỗ

Gỗ là một chất liệu quá quen thuộc trong nội thất và ứng dụng vào tủ quần áo còn được con người sử dụng nhiều hơn. Với những tính chất như

 • Rắn, chắc,
 • Độ bền cao
 • Có độ vững và ổn định để giữ đồ

Nhược điểm duy nhất của gỗ là dễ ngấm nước thì tủ quần áo lại chẳng bao giờ tiếp xúc với nước nên hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi yếu tố này. Đây là một chất liệu thực sự hoàn hảo để làm tủ quần áo cho gia đình. Nếu nói về nhược điểm nữa  tủ quần áo gỗ có duy nhất một nhược điểm là giá cao hơn các chất liệu khác nhưng cũng chỉ 2 – 3 triệu bạn có thể sắm ngay tủ quần áo bằng gỗ rồi, một nhược điểm quá nhỏ, hoàn toàn không phải là cản trở nên

Với ưu điểm nổi trội và khuyết điểm nhỏ xíu như trên, tủ quần áo chất liệu gỗ hiện đang là sản phẩm  được các gia đình sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Tủ quần áo gỗ có thể chia làm 2 loại chính sau:

 • Tủ quần áo gỗ công nghiệp
 • Tủ quần áo gỗ tự nhiên

+  Tủ quần áo nhựa

Tủ quần áo nhựa đang rất được quan trong những năm gần đây vì tính ưu việt của nó.

 • Cứng, chắc: Chất liệu nhựa hiện nay là loại nhựa đặc biệt khá cứng, chắc lại rất nhẹ,
 • Cơ động cao, có thể dịch chuyển dễ dàng không như tủ gỗ rất nặng .
 • Bạn có thể chọn rất nhiều màu sắc cho tủ.

Tuy nhiên khi lựa chọn tủ chất liệu nhựa bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhiều nhược điểm khá khó chịu như:

 • Tủ giòn, không chịu được nhiều lực và và đập
 • Dễ xuống màu, xuống mã sau vài năm sử dụng, không được mới như tủ gỗ.

Tủ quần áo nhựa hiện nay được lựa chọn chủ yếu dành cho tủ quần áo của trẻ em, vì kích cỡ nhỏ, màu sắc, hoa văn nổi bật với những họa tiết có thể in hoạt hình, giá thành lại rẻ nữa. Thị phần tủ quần áo trẻ em có thể lên đến 60% là tủ quần áo nhựa, trong khi với người lớn nó chỉ chiếm 15-20%.

+  Tủ quần áo vải

Trong các đồ nội thất cơ bản, ngoài sofa ra, tủ quần áo là sản phẩm nội thất duy nhất có thể làm được bằng vải. Tủ quần áo bằng vải được tạo nên trên nền khung tủ bằng nhôm. Tủ được thiết kế rất đơn giản với thiết kế vải bạt may ôm lấy khung nhôm này. Với khóa kéo rất gọn và tiện dụng

Ưu điểm

 • Giá cực rẻ, chỉ vài trăm ngàn bạn cũng có thể sắm một bộ tủ vải này rồi
 • Tính tiện dụng và cơ động cao – có thể mang đi bất kỳ đâu một cách dễ dàng
 • Có thể tháo lắp, gấp gọn

Nhược điểm

 • Dễ hỏng, nhanh hỏng
 • Khó vệ sinh
 • Tủ kém sang, dễ nhăn nhúm khi lắp ráp và sử dụng.

Trên đây là những ưu nhược điểm được nêu bật có thể thấy rõ ở tủ quần áo vải, nó có những ưu điểm rất tuyệt vời nhưng cũng có nhược điểm rất khó khắc phục.
Với tính cơ động cao và giá thành rẻ của mình, tủ quần áo vải thường được sử dụng cho bạn bạn sinh viên, ở phòng trọ, những nơi các bạn thực sự không có tiền và điều kiện mua đồ quá xa sỉ.

 1. Phân loại theo thiết kế
 • Tủ quần áo tiêu chuẩn (cửa mở thông thường):

Đây là mẫu tủ cơ bản, không có gì phải bàn cãi. Hầu như gia đình nào cũng có . mẫu tủ này dù loại chất lượng tốt cũng thường gặp phải vấn đề là cửa tủ bị xệ, trượt, đóng cửa tủ không khớp sau vài năm sử dụng. Đó là vấn đề lớn nên dù trước đây được sử dụng rất nhiều, Nhưng vài năm gần đây, tỉ lệ tủ cửa mở thông thường  đã giảm đi rất nhiều.

Công nghệ hiện đại, con người đã tìm cách xử lý hạn chế điểm yếu này. Sử dụng cánh lùa, cánh trượt.

 • Tủ quần áo cửa lùa, cửa trượt:

Đây là kỹ thuật cửa tủ mới, hiện đại hiện nay. Với kiểu cửa tủ này nó không chỉ giúp người sử dụng tiết kiệm được không gian còn giúp giảm tình trạng tủ bị hỏng, sập sệ cánh sau khi sử dụng.

Vì phải sử dụng thanh ray, bánh trượt. không phải bản lề như tủ mở thông thường nên mẫu tủ này thường có giá cao hơn.

Chú ý: Tủ sẽ không thể mở thông 4 cánh như tủ thông thường được. Diện tích mở thông tủ sẽ hạn chế.

 • Tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường là tủ quần áo được gắn chặt vào tường. Tủ được thiết kế là một phần tường ẩn vào trong. Tường trở thành cạnh tủ luôn.

Mẫu tủ này thường được xử lý và chuẩn bị ngay từ khi xây nhà, được xác định ngay từ khi thiết kế. Cánh tủ cũng loại cửa trượt nhằm giúp tiết kiệm không gian tối đa.

Tủ có tính thẩm  mỹ cực kỳ cao, tạo độ sang trọng quý phái, thể hiện gian chủ ở một đẳng cấp vượt hơn hẳn. Cứ nghĩ tủ có giá cao nhưng thực tế lại cực rẻ vì tủ gần như không bao giờ hỏng, nếu hỏng chỉ cần sửa, làm lại cánh tủ là được ngay. Cánh tủ cũng rất ít khi hỏng. có khi cả chục năm mới hỏng. Nên thành ra tính chi phí cả đời tủ này lại rẻ

 • Nếu nhà đã hoàn thành muốn làm mẫu tủ này sẽ tốn rất nhiều chi phí và công sức. Đây là điểm bất lợi vì người dùng không thể chủ động làm tủ bất kỳ lúc nào mà chỉ có thể làm ngay từ lúc xây nhà.
 • Tủ  không thể dịch chuyển, xê dịch như tủ thông thường, nó sẽ luôn cố định ở một vị trí. Nên khi thiết kế, xác định tủ đặt đâu là phải suy nghĩ, xác định thật kỹ.

Ngoài ra còn có thể phân tủ quần áo theo các kiểu thiết kế đồng bộ như:

+  Tủ quần áo liền giường
+  Tủ quần áo kết hợp bàn học , bàn làm việc
+  Tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm

 1. Phân loại theo số cánh - số buồng
 • Tủ quần áo 2 buồng – 2 cánh
 • Tủ quần áo 3 buồng – 3 cánh
 • Tủ quần áo 4 buồng – 4 cánh
 • Tủ quần áo 5 buồng – 5 cánh
 • Tủ quần áo 6 buồng – 6 cánh
 1. Phân loại theo đối tượng sử dụng
 • Tủ quần áo trẻ em
 • Tủ quần áo người lớn
 1. Phân loại theo phong cách
 • Tủ quần áo hiện đại
 • Tủ quần áo tân cổ điển
 • Tủ quần áo cổ điển

Trên đây là những ưu nhược điểm cơ bản nhất của từng loại tủ quần áo. Khách hàng muốn xem chi tiết từng loại có thể vào xem từng phần của chúng tôi để biết từng loại đó chất lượng kỹ hơn như thế nào.

NHỮNG YẾU TỐ CẦN PHẢI BIẾT KHI LỰA CHỌN TỦ QUẦN ÁO.

 1. Chất liệu
  Bạn cần lựa chọn chất liệu cho tủ quần áo thật cẩn thận, biết là nên sử dụng tủ gỗ nhưng loại tủ gỗ nào, tủ gỗ công nghiệp MDF hay MFC, rồi phủ gì?  Khi quyết định lựa chọn tủ quần áo nào hãy tìm hiểu thật kỹ loại chất liệu làm tủ đó, ưu nhược điểm của nó ra sao rồi lựa chọn. Không có chất liệu nào là tốt hẳn, chỉ có chất liệu phù hợp với bạn nhất thôi.

Có một lưu ý khi lựa chọn chất liệu tủ quần áo là nên chọn chất liệu có độ rắn chắc tốt, trọng lượng nặng và chống được mối mọt.

Không cần chống ẩm

 1. Kích thước

Tủ quần áo có raát nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn. Gân như không có quy chuẩn chung. Trừ khi bạn mua tủ quần áo đã được làm sẵn.

Kích thước tủ quần áo được xác định bằng hai yếu tố

 • Nhu cầu sử dụng tủ : Bạn có nhu cầu sử dụng lớn không, lượng quần áo đồ đạc để trong tủ là bao nhiêu. Từ đó bạn sẽ xác định được bạn sử dụng tủ lớn hay tủ bé.
 • Kích thước phòng ngủ: Kích thước tủ quần áo sẽ phải dựa vào kích thước phòng ngủ. phòng ngủ lớn kích thước tủ sẽ có thể được thiết kế lớn hơn.

Tuy tủ không có kích thước tiêu chuẩn nhưng hãy để ý chiều sâu của tủ để đảm bảo khi gắn mắc treo vào, móc treo không quá lớn so với chiều sâu, khi đó bạn sẽ không thể đóng tủ kín được.

 1. Cách phối hợp tủ quần áo với nội thất khác: Từ kiểu dáng, màu sắc đến kích thước tủ quần áo phải đảm bảo được sự hài hòa trong tổng thể mỹ quan toàn bộ phòng.

Hãy nhìn qua một lượt phòng ngủ của bạn, dựa vào khả năng gu thẩm mỹ của mình sau đó lựa chọn tủ quần áo phù hợp nhất nhé.
Một chiếc tủ quần áo đẹp, chỉ mình nó đẹp là chưa đủ , nó còn cần phải đảm bảo sự hài tổng thể với nơi đặt nó nữa. Đó mới là đẹp.

 1. Chia ngăn: Đây là điều khá ít người để ý khi mua tủ. Nhưng đây rõ ràng là vấn đề rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mức độ thuận tiện khi chúng ta sử dụng tủ.  Tủ hoàn hảo nhất là nhiêu nhiều ngăn lớn và vài ngăn nhỏ .Nếu chỉ toàn các ngăn lớn hoặc toàn các ngăn nhỏ bạn cũng sẽ rất bất tiện khi sử dụng chúng, nhiều đồ khó sắp xêp vô tủ được.

Những chú ý trên là chú ý cơ bản nhất để bạn sắm một chiếc tủ. Goxhouse hy vọng rằng với những kinh nghiệm chú ý mình cung cấp cho khách hàng sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm và mua được sản phẩm tủ ưng ý nhất.