DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

GIƯỜNG NGỦ TỔNG HỢP CÁC MẪU ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI - Goxhouse.com

Bộ Lọc

Cuộc đời con người có ai mà không phải ngủ đâu, thậm chí bạn còn phải dánh đến ít nhất 1/3 cuộc đời của mình cho giấc ngủ để tái tạo năng lượng mới có thể những chuỗi ngày làm việc và cuộc sống hàng ngày.

Nói như vậy để thấy rằng giấc ngủ quan trọng với con người như thế nào. Đầu tư cho giấc ngủ là một khoản đầu tư xứng đáng để bạn nâng niu cơ thể mình và bước tơí tương lai tốt hơn.

Đi cùng với giấc ngủ không thể thiếu những chiếc giường xinh xắn êm ái được.

PHÂN LOẠI GIƯỜNG NGỦ

Hi vọng với 5 cách phân loại giường ngủ dưới đây sẽ giúp quý khách có cái nhìn tổng quan về giường ngủ, từ đó có cách lựa chọn và có được thông tin về mẫu giường mà mình cần một cách chính xác nhất.

 1. Phân loại theo chất liệu

+  Giường gỗ: Loại giường được sử dung số 1 hiện nay. Một mẫu giường đã quá quen thuộc với mọi người. Chắc chắn ai trong cuộc đời cũng ít nhất một lần nằm hoặc biết đến chiếc giường này. Trong mỗi gia đình việt mỗi nhà có ít nhất một chiếc giường này.
Không chỉ tốt về phong thủy, giường gỗ được chứng minh giúp người ngủ khí huyết lưu thông tốt hơn, ấm áp và dễ đưa người ngủ vào giấc ngủ sâu.

Gỗ để làm giường cũng được chia làm 2 loại:

 • Giường gỗ công nghiệp
 • Giường gỗ tự nhiên

+  Giường sắt

Giường sắt là mẫu giường có độ chắc, bền, khỏe không kém gì giường gỗ. Nhất là phòng cho các bé, khi các bé leo trèo nhiều.

Giường này thường được sử dụng ở các phòng trọ sinh viên hơn, với giá thành tương đối rẻ, có nhiều giá trị khi sang nhượng lại, cực kỳ bền, bền hơn nhiều với giường gỗ. Nhưng tại sao nó lại không được sử dụng nhiều như giường gỗ?

 • Thứ nhất: Giường sắt khá lạnh không ấm áp và ổn định như giường gỗ
 • Thứ hai: Phong thủy không tốt, Quan niệm người việt luôn tập trung dương khí mà đa phần các sản phẩm như sắt này mang tính hàn lạnh nên không giúp nhiều cho vượng khí gia đình nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng nó cũng không làm giảm

2 lý do trên lại là 2 điểm cốt yếu một trường giường thông dụng trong nhà dân cần phải có. Đó là điểm khó.

+  Giường inox

Giường inox đương ôthiên được làm từ inox, giường này thường được sử dụng tại các trung tâm y tế  bênh viện vì phù hợp với tính cơ động, nhẹ, dễ di chuyển của inox khi làm giường. Inox tuy không cứng, chắc nhưng lại cực kỳ thích hợp trong điều kiện trên.

Vì chỉ sử dụng ở môi trường nhất định nên giường inox có sản lượng không nhiều.

Khi chọn giường bạn cần chú ý có nhiều loaij inox khác nhau , như inox 304, 204, cần loại inox chắc chắn chất lượng tốt sẽ giúp giường bền hơn.
 

 1. Phân loại theo kích thước

Giường ngủ có thể có nhiều kích thước khác nhau, gia chủ hoàn toàn có thể điều chỉnh tùy tích kích thước giường theo ý mình. Tuy nhiên vẫn có những kích thước giường theo một tiêu chuẩn thống nhất.

Bạn có thể xem bảng các loại kích thước giường ngủ

 

Kích thước

Mọi người thường gọi luôn tên giường theo kích thước

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG THÔNG DỤNG

1m6 x 2m

Đây là mẫu giường kích thước khá nhỏ - phổ biến trước đây nhưng giờ mọi người thường thích cỡ giường lớn hơn.

1m8 x 2m

Mẫu giường tầm vừa, không quá lớn, không quá nhỏ. Nằm ngủ cũng rất vừa vặn thoải mái

2m x 2m2

Mẫu giường cực kỳ rộng rãi, tạo cảm giác thư giãn tuyệt đối cho người nằm.

Dù thoải mái như vậy nhưng số lượng người dùng còn ít vì quá rộng, chiếm quá nhiều không gian phòng ngủ. không phải nhà ai cũng có đủ không gian rộng như vậy. Nhà ở rộng thì chắc chắn nên chọn giường này.

 

Đây là cách gọi rất phổ biến ở 3 mẫu phổ cập này

3 Mẫu giường  với 3 kích thước trên được gọi tên thông dụng bằng kích thước của nó luôn. Các mẫu giường với kích thước khác , không được gọi tên theo kích thước nữa.

KÍCH THƯỚC GIƯỜNG KHÔNG PHỔ BIẾN

1m x 2m

1m x 1m9

1m2 x 2m

1m2 x 1m9

1m4 x 2m

 

1m5 x 2m

1m5 x 1m9

1mx3m

Ở đây chúng tôi chỉ xin giới thiệu tổng quan, bạn có thể xem kỹ hơn tính năng của từng loại giường khii đi vào chi tiết  ở từng danh mục

 1. Phân loại theo thiết kế

Giường đơn
Giường đôi
Giường tầng
Giường ngủ có ngăn kéo
Giường hộp
Giường thông minh gấp gọn
Giường kiểu Nhật
Giường tròn – Giường thiết kế theo yêu cầu.

 

 1. Phân loại theo đối tượng sử dụng

Giường trẻ em
Giường sinh viên
Giường bệnh viện
Giường khách sạn

 1. Phân loại theo phong cách
 • Giường ngủ cổ điển
 • Giường ngủ tân cổ điển
 • Giường ngủ hiện đại

NHỮNG KIỂU THIẾT KẾ GIƯỜNG CƠ BẢN THƯỜNG GẶP

Những kiểu thiết kế giường thường gặp  ở 90% người dùng cần lựa chọn, Mình sẽ bỏ qua giường tầng, vì giường tầng là một mảng riêng, sử dụng trong các trường hợp đặc biệt.

CHÂN GIƯỜNG

+  Chân giưởng hở thoáng 4 chân trụ: Ở mẫu giường này, phần gầm giường thoáng nhất. Từ ngoài các hướng có thể nhìn luôn gầm giường được. Thiết kế khá đơn giản, nhưng gường này cũng có xu hướng yếu hơn so với các mẫu giường khác.
+  Chân giường hở thoáng 2 mặt, 2 mặt kín: Đây là mẫu giường hay được sử dụng nhất, đảm bảo có sự lưu thông khí khi có người nằm, chân giường là 2 tấm gỗ lớn nên cực vững trãi, giường rất bền, chắc. Với những gia đình cơ bản, nên chọn mẫu giường này là tốt nhất.
+  Chân giường kín 4 mặt  (Đây thường là mẫu giường hộp) Với mẫu giường này thường không ngủ hơi bí, cảm giác khí không lưu thông dưới giường. nhưng được cái có thêm không gian để đồ.
Bạn nên lựa chọn giường này khi phòng ngủ chật hẹp. – Lúc này mẫu giường này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích tối đa.


ĐẦU GIƯỜNG

+  Giường không có đầu chặn: Giường này thường theo phong cách nhật, mở thoáng rộng cả 4 hướng. Mẫu giường này thích hợp với những người ưa hướng ngoại.
+  Giường chặn một hở một: Đây là mẫu giường được rất nhiều người ưa thích, cũng là mẫu giường phổ biến nhất. vì khi đầu giường không có chặn, người nằm sẽ cảm giác rất chông chênh. Một điểm tựa bên trên đầu giường sẽ giúp người nằm thoải mái hơn.
+  Giường có 2 đầu chặn: Mẫu giường này cũng được rất hay sử dụng tuy nhiên do cả 2 đầu giường có chặn nên sẽ làm phòng ngủ trông bé đi, không gian bị hẹp lại. vơí hai đầu chặn khi bạn nằm bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái.
Mẫu giường này sẽ thích hợp với những gia đình có phòng ngủ lớn và quá lớn, muốn giường ngủ thật an tĩnh

NHỮNG CHÚ Ý KHI LỰA CHỌN GIƯỜNG NGỦ

+  Chất liệu
+  Kích thước
+  Thiết kế

Khi chọn giường nhất định phải xem xét, lưu tâm thật kỹ 3 yếu tố trên. Dù đã xem xét, tham khảo rất kỹ nhưng nhiều gia chủ không có kinh nghiệm vẫn mắc một số lỗi lớn.


Trong một chiếc giường ngủ được thiết kế nó bao gồm rất nhiều yếu tố từ màu sắc, chất liệu, trong phần thiết kế này chúng tôi nói chủ yếu đến kiểu thiết kế giường.

Thống nhất lựa chọn một phong cách thiết kế giường: Giường ngủ có 3 kiểu phong cách chính: Cổ điển, tân cổ điển và Hiện đại, hãy tuân theo một phong cách xuyên suốt trong phòng ngủ để lựa chọn giương ngủ theo cùng một phong cách đó.

Giường phải phù hợp với nội thất chung: Các sản phẩm chung trong phòng ngủ như táp đầu giường, tủ quần áo nên được thiết kế chung với giường ngủ để đảm bảo có sự đồng bộ.

Đo đạc lựa chọn  kích thước chuẩn trước khi mua : việc lựa chọn kích thước phải được xác định sau khi bạn đã đo đạc cẩn thận, có tính toán so với các đồ nội thất khác cũng như kết hợp với mục tiêu sử dụng giường, giường 1 người nằm không cần kích thước quá lớn nhưng 2 – 3 và nhiều người nằm kích thước sẽ lớn hơn rất nhiều nhé

Nguyên lý giường chắc chắn: Giường phải thật chắc: Đây là yếu tố tiên quyết, dù chọn giường nào thì yếu tố này bắt buộc phải đáp ứng.

Giường phải chắc mới ngủ được. giường không chắc sẽ làm giấc ngủ của bạn không an toàn. Bạn sẽ rất dễ mê sảng khi nằm trên giường ngủ không ổn định

Chú ý đến phong thủy: Giường là nơi hai vợ chồng ngủ, nơi gia chủ ngủ nên giường sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của cả gia đình. Khi chọn giường từ màu sắc đến loại gỗ phải hợp với phong thủy, khi đó đời sống vợ chồng ổn định hạnh phúc , gia đình mới yên ấm được.