DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP CHỮ L XINH HƠN 200 MẪU ĐANG SALE CHO MỌI GIA ĐINH

GIỚI THIỆU TỦ BẾP CHỮ L

Các mẫu tủ bếp đẹp hình chữ l để khách hàng tham khảo không thiếu. vì đây là mẫu tủ bếp được sử dụng rất nhiều từ trước ddến nay.  Thiết kế bếp người việt đa phần là chữ L vừa giúp tận dụng diện tích vừa giúp người dùng thoải mái, tiện lợi hơn trong việc nấu nướng trong bếp.

Tủ bếp chữ L là gì?

Đúng như tên gọi của nó, mẫu tủ bếp này là hệ quả của sự xắp sếp 2 hệ tủ ghép vào nhau với góc 90 độ như hình chữ L.

Đây là mẫu tủ bếp khá cổ điển được xuất hiện ngay từ thời đầu khi những tủ bếp cơ bản như tủ bếp nhôm kính ra đời. Bởi những nhà thiết kế ngay từ đầu đã nhìn ra những thuận tiện cũng như vẻ đẹp của mẫu tủ bếp này nên nói mới ddưa vào ứng dụng và sử dụng lâu đến như vậy. Ngay cả hiện nay, những mẫu tủ bếp chữ L vẫn được xem là mẫu tủ bếp chủ đaọ xuất hiện phần lớn trong các gia đình.

ĐẶC TRƯNG CỦA MẪU TỦ BẾP CHỮ L

Tủ bếp được thiết kế hình chữ L mang đến nhiều tiện ích như:

  • Bám được góc nhà -  Tận dụng không gian trống: Các góc nhà là 2 cạnh tường ghép lại nên khi làm tủ bếp bám sát các góc nhà này sẽ cho ra tủ bếp hình chữ L. Toàn bộ không gian ở góc phòng này sẽ được tận dụng không thừa dù chỉ là một khoảng trống.

Nhờ bám sát các góc nhà nàynên nó cũng giúp người sử dụng tiết kiệm diện tích rất tốt. Những góc chết nay đã không còn bị bỏ phí. Gia chủ có thêm nơi trữ đồ.

  • Thuận tiện: Việc bố trí cấu trúc tủ bếp hình chữ L giúp người sử dụng thuận tiện trong việc nấu nướng, chuẩn bị đồ ăn cũng như lấy đồ.

Có được sự thuận tiện như vậy là nhờ thiết kế tam giác linh hoạt giữa khu vực nấu nướng, chậu rửa cũng như dao, thớt chuẩn bị đồ ăn.

Với thiết kế này người nấu nướng lấy gì trong bếp cũng dễ dàng vì chỉ cần quay người là nó ở ngay trước mặt. Không cần phải với, cũng không cần phải bước đi tìm, cực kỳ tiện lợi.

Ngoài ra với diện tích lớn thêm, người dùng có thêm chỗ để đặt cho loại máy móc nấu nướng chuyên cho phòng bếp như lò vi sóng, lò nướng,…

  • Sang trọng: Dù không quá cầu kỳ nhưng mẫu tủ bếp chữ L này lại mang lại thiết kế không gian rất đẹp và sang trọng cho người sử dụng.

Thiết kế kiểu tủ bếp chữ L này có thể nâng tầm mang lại tính thâmr mỹ vô cùng cao, khoảng trống trước tủ bếp có thể sắp xếp đặt quầy bar hay bàn ăn vừa tiện lợi lại tăng tính thẩm mỹ, sang trọng của cả căn phòng rất lớn.

Không có gì khó hiểu khi đây là mẫu thiết kế được nhiều người lựa chọn thiết kế nhâts để ý nhất khi nó vừa có thể giúp người dùng tiết kiệm diện tích lại vừa thuận tiện sử dụng. Quá hoàn hảo rồi.

Rất đa dạng và thích hợp với mọi loại không gian, từ không gian phòng bếp nhỏ hẹp đến không gian phòng bếp rộng lớn, Mỗi loại không gian, mẫu tủ bếp này đều thể hiện ưu thế và vẻ đẹp khác nhau.

Tại sao nó lại phù hợp được với nhiều không gian như vậy?

Phòng bếp nhỏ: Tủ bếp chữ L tạo chiều sâu nên giúp những phòng bếp nhỏ thêm rộng rãi hơn, không bị lấn không gian như tủ bếp chữ i.

Nhất là khi sử dụng màu tủ bếp nhẹ nhàng, đồng màu với màu tường. hay các tủ bếp có bề mặt sáng bóng như gương hiệu ứng làm rộng không gian còn được tăng thêm hiệu quả rất nhiều.

Phòng bếp lớn: Với những phòng bếp có diện tích lớn, bạn lại có thể thiết kế tủ bếp chữ L nổi, chọn các mẫu kích thước tủ bếp dài và lớn hơn. Tủ bếp nhà bạn sẽ trở nên cực kỳ quý tộc và sang trọng.

Tóm lại dù diện tích phòng bếp gia đình nhà bạn như thế nào thì tủ bếp chữ L vẫn rất thích hợp nhé.

Sự phối hợp tinh tế giữa màu gỗ trầm và tủ lạnh hồng hiện đại 

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI LỰA CHỌN TỦ BẾP CHỮ L

  • Tốn kém: Chi phí lớn hơn mẫu tủ bếp chữ i đơn giản. Đây là điều dễ hiểu của tủ bếp chữ L khi nó cần được thiết kế nhiều hơn, rộng hơn và lớn hơn nên đường nhiên là tốn kém hơn.

Nếu không có chi phí bạn có thể thiết kế mẫu tủ bếp chữ L với kích thước nhỏ thôi, chỉ cần đủ để tạo góc chữ L, vùng tam giác thuận tiện trong nấu nướng là được, cũng không quá tốn kém thêm chi phí so với các tủ khác.

  • Tận dụng góc chết: Việc tận dụng góc chết của tủ bếp chữ L sẽ gặp khó khăn nếu người dùng không phải là người tinh tế trong quan sát và thẩm mỹ. Góc chữ L của tủ bếp cần người linh hoạt và khéo léo để có thể tận dụng hết góc này. Là một góc vuông 90 độ nên để tận dụng được nó đồ dùng cũng phải được lựa chọn đúng mới có thể ghép vào đúng góc chữ L này được.

KÍCH THƯỚC TỦ BẾP CHỮ L TIÊU CHUẨN

Đương nhiên với tủ bếp bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn kích thước tủ bếp cho gia đình mình theo ý ý thích cũng như nhu cầu sử dụng.

Việc thiết kế tủ bếp theo kích thước khách hàng yêu cầu không phải là hiếm tuy nhiên việc kích thước tủ bếp theo ý gia chủ này có thể gây khó khăn hay sai lầm khi tủ bếp được tạo thành hình sau này. Bản thân gia chủ không có kiến thức về kích thước tủ bếp nên khi chọn lựa chọn thể sẽ có những sai lầm.

Để khách hàng có thể định hình được kích thước tủ bếp, chúng tôi xin đưa ra kích thước mẫu cho tủ bếp chữ L tiêu chuẩn để khách hàng từ đó làm bộ khung để thiết kế tủ bếp gia đình mình.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

Chiều dài:

Tủ bếp chữ L cần có chiều dài tối thiểu là 2m – không thể nhỏ hơn, không thể ngắn hơn. Nếu ngắn hơn tủ sẽ rất nhỏ và xấu, Chiều dài tủ hợp lý là 4m có thể mỗi cạnh 2m hoặc 1 cạnh 1m, 1 cạnh 3m. Hoặc được nhiều người sử dụng nhất là một cạnh 1m7, một cạnh 2m3.  Đều là cách bố trí riêng theo ý thích của tủ bếp. tuy nhiên tổng chiều dài không nên dưới 2m. dưới 2m chỉ có thể làm tủ bêps chữ i. một cạnh. Chữ L là 2 mảnh ghép rất khó với chiều dài tủ dưới 2m

Chiều cao:

Chiều cao tủ bếp chữ L khá linh hoạt,

+  Tủ bếp trên: Ở tủ bếp trên kích thước tối đa bạn có thể làm kịch trần nếu muốn. nếu không làm kịch trần thường kích thước là 70-75cm, phù hợp với thẩm mỹ toàn bộ tủ bếp.
+  Tủ bếp dưới: Chiều cao mặt bếp thường từ 81-86cm. Chiều cao này phù hợp với vóc dáng và chiều cao trung bình của người Việt. bạn sẽ không cần quá cúi cũng như vượt mặt khi nấu nướng.

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới là từ 60-65cm

Chiều sâu:

Chiều sâu tủ bếp trên và tủ bếp dưới thường khác nhau, tủ bếp trên có chiều sâu nhỏ hơn tủ bếp dưới. Thiết kế tủ bếp trên có chiều sâu nhỏ hơn sẽ giúp bếp được thông thoáng và gọn gàng hơn.

-  Chiều sâu tủ bếp trên: 35-40cm
-  Chiều sâu tủ bếp dưới: 55-60cm

Ngoài các kích thước trên bạn cũng cần chú ý sắp xếp vị trí và kích thước của các bộ phận chính của tủ bếp như bồn rửa, bếp, khay để bát đĩa,….Mọi thứ cần tạo được sự cân bằng, tạo được sự thuận tiện nhất cho người sử dụng.

MẪU TỦ BẾP CHỮ L ĐẸP