DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỔNG HỢP #200 MẪU GIƯỜNG NGỦ CÓ NGĂN KÉO ĐA NĂNG TIỆN DỤNG

Trong thời buổi hiện nay, đất trật, người đông. Việc giúp tiết kiệm diện tích tối đa trong các đồ nội thất là không thể thiếu. Giường ngủ có ngăn kéo là sản phẩm nội thất ra đời từ mục đích như vậy, tận dụng mọi khoảng không gian trong căn phòng

 

 GIƯỜNG NGỦ CÓ NGĂN KÉO LÀ GÌ?

Giường ngủ có ngăn kéo có thể hiểu đơn giản là mẫu giường tận dụng khoảng trống gầm giường tạo thành các ngăn chứa đồ nhỏ có tay kéo ngay bên thành giường để có thể dễ dàng kéo ngăn và lấy đô và cất đồ trong giường. Chúng thường được được thiết kế ở hai bên hông hoặc đuôi giường giúp người dùng có thể thuận tiện lấy.

Cùng với sự phát triển của xã hội, sự ra đời của giường ngủ có ngăn kéo là điều sớm muộn. Với mẫu giường cổ điển các khoảng này thường bỏ không khá lãng phí không gian nên sau này mới phát triển thêm mẫu giường này.

Hãy cùng goxhouse xem mẫu giường này có ưu nhược điểm gì nhé.

ƯU ĐIỂM

Tiết kiệm diện tích: ở các đồ nội thất khác thông thường muốn tiết kiệm diện tích bạn cũng phải mất thêm một khoảng không gian, dù là nhỏ, cũng phải có một khoảng trống. với giuoừng ngủ có ngăn kéo này nó biến một chiếc giường ngủ đơn giản vốn chỉ có chức năng nằm nay có thêm chức năng chứa đồ mà hoàn toàn không tăng thêm diện tích giường, hoàn toàn không chiếm thêm không gian. Căn phòng vẫn gọn gàng y như cũ.

Tiện lợi: Việc có thêm ngăn chứa đồ thềm phần tiện lợi khi sử dụng giường, có thể tận dụng ngăn để cất chăn chiếu, đồ chơi trẻ em, những đồ thường xuyên sử dụng khi nằm trên giường, vừa dễ lấy lại gọn gàng hơn. Mẫu giường ngủ có ngăn kéo này tạo nên nhiều sự thuận tiện hơn cho người sử dụng.

Sang trọng: Một chiếc giường được thiết kế cầu kỳ ở các ngăn kéo sẽ tăng thêm độ sang cho căn phòng.

HẠN CHẾ:

Khó vệ sinh: Giường ngủ có ngăn kéo nhiều khe kẽ nên việc việ sinh giường tương đối vất vả và mất nhiều thời gian, phải có một chút kỹ năng và sự cẩn thận mới có thể làm sạch được giường này.

Các khe kẽ ở các ngăn kéo cần dụng cụ chuyên dụng mới có thể làm sạch không như giường thông thường, chỉ cần lấy khăn lau ngoài lau gầm giường là được.

Việc khó vệ sinh này gây ra nhiều vấn đề hơn bạn tưởng: Nó có thể tạo môi trường cho mầm mống vi khuẩn nấm mốc bệnh tật sinh sôi, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không có khoảng lưu thông khí:

Không phải tự nhiên ông cha ta từ trước đến nay thiết kế giường đều là giường nâng mặt đỡ với 4 chân giường. Bởi điều này không chỉ liên quan đến phong thủy nó còn liên quan việc lưu thông khí. Một chiếc giường tốt phải có luồng khí lưu thông vào ra thuận lợi tốt cho sức khỏe và giấc ngủ, giường ngủ có ngăn kéo lại kiểu giường tụ khí nên điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

 Do gầm giường đã được bịt kín bởi các ngăn chứa đồ nên không có khoảng lưu thông khí dưới gầm giường, điều này đã được các nhà khoa học nhận định nó có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, làm bạn khó ngủ hơn so với ngủ giường thông thường do máu không không dễ lưu thông như giường thường.

Chính vì vậy trẻ em quá nhỏ và người già, người cao tuổi không nên sử dụng mẫu giường này.

Để xử lý nhược điểm này có 2 cách:

  1. Thay vì làm ngăn kéo toàn bộ gầm giường, chỉ làm ngăn kéo một phần gầm giường, giường vẫn có khoảng không lưu thông khí để đảm bảo giấc ngủ ngon, dù khả năng lưu trữ đồ của giường bị giảm đi.
  2. Nâng độ cao của giường - Làm chân giường cao nên, ngăn kéo không để sát đất vẫn đảm bảo có khoảng thông khí dù nhỏ. Với cách này, vẫn đảm bảo cho bạn một giấc ngủ ngon, nếu kết hợp làm ngăn kéo một phần thì gần như xóa tan được nhược điểm này.

Đòi hỏi thợ có tay nghề: Mẫu tủ này đòi hỏi thợ phải có có sự tỉ mỉ và tay nghề thiết kế cao, về gỗ cũng như sự giãn nở để các ngăn kéo hoạt động tốt và giường vững nhất. Mẫu giường thông thường, sai một chút có thể bỏ qua, không quá ảnh hưởng nhưng mẫu giường sai một chút là người dùng không thể sử dụng được.

Chi phí cao:

Do thiết kế yêu cầu kỹ thuật cao hơn giường đơn thông thường đồng thời nguyên vật liệu để thiết kế giường cũng nhiều hơn nên giường ngủ có ngăn kéo thường có giá cao hơn.

Tuy nhiên với sự tiện lợi và tăng thêm không gian lưu trữ của mẫu giường này chi phí tăng thêm bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn được trải nghiệm thêm.

PHÂN LOẠI GIƯỜNG NGỦ CÓ NGĂN KÉO

Phân loại theo chất liệu

Giường ngủ có ngăn kéo chỉ được làm với 2 chất liệu chính là gỗ và nhựa, không thể làm giường ngủ có ngăn kéo bằng sắt được vì sắt dạng hộp kéo ra kéo vào dài ngày sẽ gây tiếng kêu rất khó chiụ nên không ai làm giường ngủ có ngăn kéo bằng sắt.

  • Giường ngủ có ngăn kéo bằng gỗ

Hơn 99% giường ngủ có ngăn kéo được làm bằng gỗ, chỉ có một phần rất rất nhỏ làm bằng chất liệu khác nên có thể nói gỗ là chất liệu chính được sử dụng để làm giường ngủ có ngăn kéo. Điểm khác nhau ở giường ngủ có ngăn kéo là sử dụng loại gỗ nào thôi.


Giường ngủ có ngăn kéo bằng gỗ cho chất lượng rất tốt

Gỗ sử dụng làm giường ngủ có ngăn kéo cũng có 2 loại

+  Giường ngủ có ngăn kéo gỗ công nghiệp
+  Giường ngủ có ngăn kéo gỗ tự nhiên

  • Giường ngủ có ngăn kéo bằng nhựa.

Giường nhựa là giường được làm bằng gỗ nhựa , tuy ít được sử dụng nhưng cũng rất đáng để bạn tham khảo

Phân loại theo thiết kế

LƯU Ý KHI MUA GIƯỜNG NGỦ CÓ NGĂN KÉO

  • Độ trượt ngăn kéo: Ngoài kiểm tra độ vững chắc như các giường thông thường khác, khi mua giường ngủ có ngăn kéo cần chú ý thêm ngăn kéo giường ngủ có dễ dàng mở hay không. Trước khi thợ lắp ráp đến hay mua về cần kiểm tra kỹ những ngăn kéo này để đảm  bảo chúng hoạt động trơn chu.
  • Chú ý độ co ngót: Nên chọn gỗ công nghiệp chất lượng cao và đặt giường ở nơi có nhiệt độ ổn định sẽ tránh giường bị co ngót. Giường bình thường co ngót thì không quá ảnh hưởng chứ giường ngủ có ngăn kéo mà co ngót sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng, khi giường bị co ngót sẽ khiến các ngăn kéo bị rít, gây khó khăn cho người sử dụng.

Điều này thường xảy ra sau một thời gian sử dụng chứ kiểm tra lúc đầu ngăn kéo lại không bị rít nên khách hàng cần có sự hiểu biết kỹ về gỗ và biết cách sử dụng để mua loại giường ngủ có ngăn kéo tốt nhất cho khách hàng. 

MẪU GIƯỜNG NGỦ CÓ NGĂN KÉO ĐẸP