DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

Tủ quần áo âm tường

TỦ QUẦN ÁO ÂM TƯỜNG LÀ GÌ ?

Tủ quần áo âm tường là mẫu tủ quần áo được xây ẩn sâu vào tường. Những bức tường lớn trình ình chiếm diện tích trước đây giờ có thể được thiết kế thêm khoang bên trong để đựng quần áo. Không gian vẫn vậy lại có thêm chỗ để đồ nên khả năng tiết kiệm diện tích của nó khá lớn.

Do hình dáng ẩn vào tường, nhiều mẫu tủ âm tường làm vuông vức đến mức  nếu không nói nhiều người chỉ nghĩ đó là cánh cửa mở sang phòng khác  chứ không phải tủ quần áo.

ĐẶC ĐIỂM TỦ QUẦN ÁO ÂM TƯỜNG

Tận dụng không gian: Bạn đang muốn tận dụng không gian phòng ngủ? Muốn một chiếc tủ quần áo trong phòng ngủ, đựng được nhiều quần áo nhất mà phòng ngủ vẫn rộng rãi? Nếu nói về khả năng tận dụng không gian thì mẫu tủ âm tường này cho khả năng tận dụng được không gian mà không một tủ quần áo nào hiện nay nào bằng.

Bạn muốn tối ưu không gian thì tủ quần áo âm tường là lựa chọn hàng đầu.

Bền vững cùng ngôi nhà – ít khi hỏng: Tủ được ẩn sâu trong tường nên cực kỳ ít hỏng. Như các loại tủ khác, thường xuyên phải tác động vật lý nên tủ dễ rung, lắc cong vênh nền thời gian sử dụng khá ngắn. Tủ âm tường loại bỏ hoàn toanf các yếu tố trên, tủ gắn chặt vào tường nên cực kỳ vững chắc và khó hỏng.

Gần như ngôi nhà có tuổi thọ thế nào thì tủ quần áo cũng bền vững từng ấy, nếu có thay hỏng, chỉ sử một chút ở phần cánh tủ là tủ quần áo âm tường lại đẹp như mới. Lúc này bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí không quá lớn.

Rất nhiều người vì muốn chiếc tủ bền vừng mà lựa chọn mẫu tủ quần áo này.

Vẻ đẹp đăng cấp: Thay vì bị đứt đoạn bởi nội thất, căn phòng của bạn sẽ liền một mạch tường, tủ liền tường luôn nên căn phòng rất vuông đẹp. Thiết kế trông cực kỳ hiện đại.

Thiết kế tủ quần áo âm tường khá đơn giản, không quá cầu kỳ phần cánh tủ nhưng lại toát lên thân thái được sự sang trọng hiếm có. Các loại tủ thông thường thì phải thiết kế thật cầu kỳ mới sang trọng được, với tủ âm tường, ngay từ cái hốc tủ đã thể hiện đẳng cấp của gia chủ rồi, không cần phải quá cầu kỳ thêm

Những căn phòng không được vuông vắn, có một chút lỗi hoàn toàn có thể sử dụng tủ quần áo âm tường để tạo thiết kế cho căn phòng, giúp căn phòng tiện lợi, thoải mái và rộng rãi hơn.

NHƯỢC ĐIỂM TỦ QUẦN ÁO ÂM TƯỜNG

  • Chi phí ban đầu lớn:

Bạn cũng đừng quá lo lắng về khoản chi phí vì khi làm tủ quần áo âm tường này vì nếu tính tổng cả quãng thời gian sử dụng tủ cả đời thì mẫu tủ quần áo âm tường này cho chi phí cực kỳ rẻ.

  • Phải làm ngay từ khi bắt đầu xây nhà:

Đây là khó khăn lớn nhất khi làm tủ quần áo âm tường cũng là nguyên nhân chính khiến tủ quần áo âm tường không được phổ biến hiện nay.

Muốn làm được tủ quần áo âm tường bắt buộc từ khâu thiết kế phải chuẩn bị từ lúc xây nhà, chuẩn bị sẵn chỗ cho hốc tường gạch để làm tủ quần áo thì mới làm tủ quần áo được, đã xây nhà nên rồi đêr làm được tủ quần áo âm tường sẽ tốn rất nhiều công, đôi khi không hợp với caáu trúc ngôi nhà đã sẵn nên sẽ rất khó để làm làm tủ quần áo âm tường lúc này.

Việc này khiến gia chủ muốn có tủ quần áo phải mất nhiều thời gian chờ đợi cũng như công sức thiết kế hơn rất nhiều so với tủ thông thường.

  • Không thay đổi được vị trí:

Vị trí tủ quần áo âm tường là cố định. Tủ quần áo âm tường sẽ luôn luôn cố định một chỗ, không thể thay đổi vị trí, không kê được sang chỗ khác. Tủ được xây ẩn trong tường, tường liên quan đến kết cấu ngôi nhà nên bảo thay đổi vị trí tủ là phải đập tường, mà tường thì không thể đập được nhé. 

Một trở ngại lớn khá khó khăn khi dùng mẫu tủ này, khi bạn muốn bài trí lại căn phòng, mọi đồ vật có thể thay đổi chứ riêng tủ quần áo này không thể thay đổi được.

Chính vì vậy, khi xác định làm tủ quần áo âm tường bạn phải xác định kỹ, lường trước các trở ngại tìm hiểu hết các yếu tố liên quan, từ phong thủy,… tránh khi làm xong lại thay đổi, khi đã làm thì không thể thay đổi được

Ngoài ra tủ quần áo âm tường còn được xem là mẫu tủ khó vệ sinh, chỉ lau chùi được bên trong tủ, những khe, kẽ ở vách tường sẽ khó vệ sinh chút. Dễ ẩm mốc  Do nằm áp sát tường nên tủ phải tiếp xúc với độ ẩm tường rất nhiều. không thể kiểm soát được độ ẩm như tủ thường. Dù đây chỉ là vấn đề nhỏ, kể cả tủ thường vẫn gặp phải nhưng bạn cũng nên chuẩn bị có những hiểu biết sẵn để tránh những vấn đề này ở tủ quần áo âm tường nhé.

PHÂN LOẠI TỦ QUẦN ÁO ÂM TƯỜNG

Tủ quần áo âm tường chủ yếu khác nhau ở thiết kế cánh tủ và chất liệu làm tủ, vì phần lưng tủ, đáy tủ đều đã được ẩn chìm trong tường roòi nên tủ quân áo âm tường cũng không có quá nhiều loại.

Phân loại theo chất liệu:

Khác biệt lớn nhất ở tủ quần áo âm tường là chất liệu làm tủ nên mỗi loại tủ sẽ có những đặc điểm khác nhau tùy vào chất liệu làm tủ

  • Tủ quần áo âm tường bằng gỗ:

+  Tủ quần áo âm tường bằng gỗ tự nhiên

Sử dụng gỗ tự nhiên để làm tủ không có gì xa lạ với nhiều người.

Gỗ tự nhiên mang phong cách cổ điển nên tủ quần áo âm tường khi được làm bằng gỗ này cũng mang phong cách này. Do âm tường là phong cách rất hiện đại nên khi làm chất liệu gỗ tự nhiên cổ điển nó có sự hòa lẫn giữa cổ điển và hiện đại, tạo nên một mẫu tủ với diện mạo hoàn toàn mới, nét đẹp cực kỳ tinh tế uyển chuyển và sang trọng.

Gỗ tự nhiên là loại gỗ đắt tiền, thể hiện đẳng cấp của gia chủ, thiết kế âm tường cũng vậy. nên 2 yếu tố này kết hợp với nhau tạo nên một thiết kế với đẳng cấp vô cùng khác biệt.
Tủ quần áo âm tường không quá kén gỗ, hầu hết các loại gỗ tự nhiên đều có thể làm tủ được, từ gỗ sồi, gỗ xoan, lim, hương,…


+  Tủ quần áo âm tường bằng gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là chất liệu được sử dụng nhiều nhất khi làm tủ âm tường bởi tính tiện dụng, đa dạng chủng loại và nhiều sự lựa chọn.

  • Tủ quần áo âm tường bằng kính:

Cửa kính vách nhựa: mẫu cửa này sẽ lột tả được hết vẻ đẹp, đạt đến đỉnh cao của sự sang trọng khi sử dụng mẫu tủ này. Không chặn không gian nên mẫu tủ này làm phòng rộng rãi nhất vì không bị cản chắn.

Vách tủ kính trong suốt giúp bạn dễ dàng nhìn thấy đồ và lấy được đồ bên trong, vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là bạn sẽ phải sắp xếp tủ đồ thường xuyên nếu không muốn nhìn chúng bừa bộn. Bạn có thể khắc phục bằng cách lắp một chiếc rèm nhỏ. Khi nào có khách hay cần dùng, kéo rèm ra là có thể che hết tủ.

  • Tủ quần áo âm tường bằng nhựa

Tủ quần áo âm tường làm bằng nhựa khá hiếm, vì nhựa là giảm độ sang trọng của tủ rất nhiều, dù tránh được ẩm mốc. Độ bền trung bình của tủ nhựa không cao, xuống cấp rất nhanh, mà tủ quần áo âm tường việc làm lại và sửa chữa rất khó khăn nên khách hàng cần chú ý nhược điểm này.

Nếu bạn vẫn thích tủ nhựa, có thể tham khảo một số mẫu:

Phân loại theo thiết kế:

  • Tủ quần áo âm tường cửa lùa, cửa trượt:

90% tủ quần áo âm tường được thiết kế theo mẫu với cánh cửa loại này.

Mục đích làm tủ quần áo âm tường chủ yếu là để tiết kiệm diện tích nên nếu việc sử dụng tủ mở thông thường sẽ không còn nhiều ý nghĩa khi làm tủ âm tường. Chính vì vậy việc tủ quần áo âm tường cửa lùa, trượt được sử dụng hầu hết trong các thiết kế tủ quần áo âm tường.

Bạn có thể thiết kế

  • Tủ quần áo âm tường cửa mở

Dù ít được sử dụng hơn so với tủ quần áo âm tường cửa lùa cửa trượt nhưng những người yêu thích phong cách tủ cổ điển vẫn lựa chọn mẫu cửa mở cho tủ quần áo nhà mình. Với cửa mở, khách hàng có thể dễ dàng mở cửa, tìm đồ mình yêu thích.

Đây là mẫu tủ khá cổ điển, thích hợp khi bạn lựa chọn các loại gỗ tự nhiên là chất liệu làm tủ quần áo âm tường nhà mình.

  • Tủ quần áo âm tường không cửa

Tủ quần áo không cửa không có gì mới lạ. Ở hầu hết các loại tủ quần áo, đều có tủ không cửa.

Mẫu tủ này cực kỳ tiện lợi, bạn có thể dễ dàng lấy bất kỳ quần áo nào mà không vướng víu, nhiều khi có cửa làm bạn ngại lấy, không biết quần áo nào của mình có trong tủ không, với tủ không cánh bạn dễ dàng nhìn thấy quần áo mình cần

Hạn chế: Quần áo không có cửa chắn lên dễ dính bụi bẩn hơn tủ có cửa. Thế nên nếu toàn bộ tủ quần áo đều là không cửa sẽ gây là nhiều khó chịu có người sử dụng

Nên chọn mẫu tủ có một phần có cửa, một phần không cửa, những ô không cửa có thể dùng để đồ trang trí rất đẹp, những ô có cửa để quần áo là gọn gàng và tiện lợi nhất.

Một số mẫu tủ quần áo không cửa đẹp: