DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP CHÍNH HÃNG #9 MẪU THIẾT KẾ MỚI NHẤT

Bộ Lọc

Tủ bếp gỗ công nghiệp là một trong những mẫu tủ bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Trên 80% khách hàng có nhu cầu làm tủ bếp tại Goxhouse lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp. Đây cũng là con số thể hiện được phần nào độ hot của sản phẩm này.

Vậy tại sao có hàng ngàn hàng vạn lợi tủ bếp khác nhau tủ bếp gỗ công nghiệp được mọi người lựa chọn nhiều như vậy?

Chắc chắn nó phải thỏa mãn được nhiều yêu cầu của khách hàng mới được sự tin yêu như vậy. Chúng ta cùng xe những đặc tính tủ bếp gỗ công nghiệp có thể đem lại cho khách hàng nhé. 

TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ ĐẶC TÍNH GÌ?

ƯU ĐIỂM

+ Hình thức mẫu mã đẹp - Đa dạng sự lựa chọn. Dễ dàng lựa chọn cho căn bếp dù với phong cách nào. Bạn thích màu tươi sáng, trầm ấm hay màu giả gỗ, giả đá tủ bếp gỗ công nghiệp đều có thể đáp ứng.

Đặc điểm này hữu dụng nhất khi ngôi nhà bạn cần sửa chữa. bạn cần theo một tông màu, một phong cách nhất định của nội thất đã định sẵn. Tủ bếp gỗ công nghiệp tha hồ màu sắc và kiểu dáng để  bạn chọn, chắc chắn 100% sẽ phù hợp. Không như tủ bếp gỗ tự nhiên, nhôm hay inox. Không thể thay đổi linh hoạt như vậy được.

+  Đẹp chuẩn hiện đại: Tủ bếp gỗ công nghiệp thích hợp với phong cách hiện đại. Từng đường nét phẳng, chuẩn đến từng milimet. Sự sang trọng, quý phái giúp tôn nên sự hiện đại chuẩn chỉnh của tủ bếp này.
+ Thi công nhanh: Gỗ công nghiệp hiện nay được sản xuất rất nhiều , không quý hiếm như gỗ tự nhiên nên bạn mua lắp đặt lúc nào cũng sẵn sàng. Không cần chờ đợi.

Ngoài ra sản phẩm bằng gỗ, chịu lực, chịu tải tốt, ăn vít tốt nên việc thi công cũng rất dễ dàng, có thể chấp nhận thi công với những mẫu khó, thời gian thi công làm rất nhanh.

+ Tiết kiệm chi phí: Với tủ bếp công nghiệp bạn có thể chọn mẫu rẻ hoặc đắt tùy nhu cầu của mình. Nhưng giá thành của nó tương đối rẻ. Ngay cả những mẫu tủ bếp dòng cao cấp như Arylic MDF lõi xanh chống nước, giá cũng chỉ hơn 5.500.000 VNĐ/Md. Những dòng ván gỗ dăm giá còn rẻ hơn rất nhiều, chỉ hơn 3tr/md. Nếu tìm hiểu qua hết các loại tủ bếp gỗ công nghiệp bạn sẽ có có thể tìm được mẫu tủ bếp nào vừa làm bằng gỗ lại đẹp, đa dạng sự lựa chọn, khá bền mà có mức giá rẻ như này. Có thể nói là rẻ nhất vì tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên toàn từ 6-7 triệu/md

Giá thành rẻ là ưu thế lớn giúp tủ bếp gỗ công nghiệp xâm chiếm trên thị trường như hiện nay.

+ Bảo vệ môi trường: Thay vì vứt bỏ những mẫu gỗ tự nhiên không còn giá trị sử dụng, sự ra đời của tủ bếp gỗ công nghiệp giúp tận dụng tối đa phần gỗ tự nhiên nay, chúng được nghiền mịn hoặc ép để thành ván gỗ mới, tạo thành vòng đời sử dụng mới cho mình.

Sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp là bạn đang góp phần giúp bảo vệ môi trường thêm xanh - sạch - đẹp.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Nhanh xuống cấp - xuống mã: Tủ bếp gỗ công nghiệp thời gian đầu thường có màu sắc, mẫu mã ban đầu rất đẹp, lớp phủ cực kỳ tươi sáng. Nhưng sau một thời gian sử dụng.(Thường là 5 - 7 năm)  khi lớp phủ bị xước hoặc phồng nứt do co giãn hở cốt bên trong, tủ bếp nhanh chóng xuống cấp trầm trọng.

Ngoài ra do gỗ công nghiệp sử dụng lớp phin màu nên màu sẽ bị bay theo thời gian. Không còn giữ được độ tươi sáng và độ thật như gỗ tự nhiên được.

 • Độ bền chưa cao: Như đã nói ở trên, chỉ cần vô tình có một vết xước ở lớp phủ khiến nước ngấm cốt vào bên trong sẽ làm tủ bếp nhanh chóng mối mọt. Nhất là trong bếp nơi nhiệt độ thường xuyên lên xuống thất thường gây ra tình trạng giãn nở gỗ, lớp phủ không dày rất dễ bị phồng rộp điều này là không thể tránh khỏi. Nếu ở gỗ tự nhiên chỉ gây tình trạng co ngót, không quá ảnh hưởng tuổi thọ thì ở gỗ công nghiệp quá trình này gây hở cốt, bong bở bột cốt.

Hiểu được đặc điểm này nên khi lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp bạn hãy nhớ chọn những dòng lớp phủ dày ( như Acrylic) và lớp cốt chuẩn chống ẩm. nó sẽ gia tăng được tuổi thọ của tủ bếp gỗ công nghiệp đáng kể đấy.

 • Khả năng chống nước + Mối mọt còn hạn chế: Dù có lớp bên ngoài bảo vệ tốt nhưng cũng không thể phủ nhận khả năng chống mối mọt của tủ bếp gỗ công nghiệp còn phải cải thiện hơn.

Nhược điểm này có thể nhìn thấy rất rõ ở những tủ bếp MFC và các dòng không chống ẩm, chỉ cần lớp phủ bị trầy, xước ( điều này là rất khó tránh) Thì chỉ một thời gian sau tủ bị mủn. Tuy nhiên bạn cũng đừng vì thế mà lo lắng Những dòng MDF lõi xanh và phủ Acrylic thì chống ẩm ấn tượng tốt hơn rất nhiều.

 • Vẻ đẹp nhân tạo -  Không trầm ấm như gỗ công nghiệp: Phải công nhận tủ bếp gỗ công nghiệp rất đẹp với màu sắc, hoa văn hiện đại nhưng ở một mảng cổ điển thì tủ bếp gỗ công nghiệp rất khó đáp ứng. Dù có tìm cách sơn màu thế nào cũng không thể thay đổi điểm này ở gỗ công nghiệp, không thể tạo đường vân gỗ cũng như màu gỗ tự nhiên như tủ bếp gỗ tự nhiên được.

Chỉ cần bạn không theo phong cách cổ điển thì đây không phải là nhược điểm của dòng tủ bếp này.

PHÂN LOẠI TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP

PHÂN LOẠI THEO CẤU TẠO

CẤU TẠO TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP

Tủ bếp gỗ công nghiệp thông thường sẽ được cấu tạo chia làm hai phần, lớp cốt gỗ và lớp phủ. Việc chia làm hai phần này không chỉ giúp bảo vệ lớp cốt gỗ bên trong, gia tăng độ bền nó còn giúp tăng tính thẩm mỹ, khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn.

Mỗi lớp cốt gỗ và lớp phủ khác nhau, khi ghép lại sẽ đem lại tính chất khác nhau cho tủ bếp.

LỚP CỐT GỖ

HDF

MDF

MFC

Cốt gỗ ghép thanh ( Finger)

Cốt gỗ dán (Polywood)


Cả HDF, MDF và MFC có đặc điểm chung đều là các loại gỗ tự nhiên chúng được nghiền thành bột hoặc dăm và ép với các công nghệ khác nhau thành ván gỗ. Các ván gỗ sau khi ép có độ cứng chắc nhất định nhưng bắt buộc phải có lớp phủ bên ngoài bảo vệ.

+  Cốt gỗ HDF

Cốt gỗ HDF đươc tạo thành từ bột gỗ các loại cây gỗ quý, được né ép thành ván và có thêm một số chất phụ gia đảm bảo độ chắc, chống nước cho ván.

Điểm khác biệt của ván cốt gỗ HDF là  gỗ được sử dụng để nghiền bột ép thành ván được lựa chọn kỹ càng cẩn. công nghệ ép với áp suất cao, gia công tốt nên đây cũng là dòng ván cốt gỗ công nghiệp có giá thành đắt nhất.

Hiện nay tỉ lệ sử dụng ván cốt gỗ HDF có trên thị trường rất ít do khó kiểm soát chất lượng.
+  Cốt gỗ MDF

Ván cốt gỗ MDF cũng tương tự như HDF được tạo thành từ các loại gỗ tự nhiên được nghiền mịn. chỉ có điều các loại gỗ không được tuyển chọn kỹ như HDF.

Đây là mẫu cốt gỗ công nghiệp được sử dung nhiều nhất trên thị trường. Và cũng là mẫu ván gỗ công nghiệp nên sử dụng nhất. vì được ép từ bột gỗ nên nó có khả năng chống nước, chống ẩm, chống co giãn rất tốt, tốt hơn nhiều so với MFC mà giá thành không đắt hơn là bao

Vãn gỗ MDF cũng có hai loại : MDF thường và MDF chống ẩm (Nổi bật là MDF lõi xanh) Trong đó MDF lõi xanh đang rất nổi tiếng với chất lượng rất tốt, khả năng chống nước tuyệt vời. Khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp MDF lõi xanh bạn sẽ thấy mê chất lượng của nó, với độ bền không kém cạnh tủ bếp gỗ tự nhiên.

MDF và HDF tuy khá giống nhau nhưng giá thành lại khác nhau một trời một vực do HDF phải tuyển chọn gỗ quý nên gía được nâng lên rất cao.
+  Cốt gỗ MFC:

Cốt gỗ MFC còn gọi là cốt gỗ ván dăm. Dăm gỗ được nghiền từ những loại cây thông thường như gỗ cao su, gỗ thông, gỗ sồi. thường được chọn là phần cành, nhánh cây hoặc gỗ thừa.  Bạn có thể dễ dàng phân biện cốt gỗ MFC với các dòng cốt gỗ công nghiệp khác khi nhìn lát cắt ván gỗ.

Công nghệ ép khá đơn giản, thời gian để nghiền thành dăm gỗ khá nhanh và chi phí vật liệu cũng khá rẻ và chúng cũng có giá thành rẻ nhất.

Cũng chính vì cấu tạo làm như trên lên cốt gỗ MDF dạng dăm thường dễ ngấm nước hơn, khả năng chống nước không cao, dễ bở, mối mọt sau một thời gian sử dụng hơn là HDF và MFC. Trong HDF và MDF và MFC, thì MFC được đánh giá kém nhất.

Cốt gỗ MFC cũng được chia làm hai loại MFC thường và MFC chống ẩm. Với cốt gỗ ván dăm này Goxhouse khuyên bạn nên chọn cốt MFC chống ẩm để đảm bảo chất lượng nhé. Tủ bếp là nơi thường xuyên chịu nước và nóng ẩm, nếu MFC thường, chỉ 2 – 3 năm xuống cấp và hỏng ất nhanh, MFC chống ẩm có thể kéo dài tuổi thọ tủ bếp nên đến 5- 7 năm nhé.

+  Cốt gỗ ghép thanh

Cốt gỗ ghép thanh còn gọi là cốt gỗ Finger – Đây là loại cốt gỗ gần như gỗ tự nhiên. Nhưng khác ở gỗ tự nhiên là chúng tận dụng những mảng, tấm gỗ có diện tích nhỏ hoặc hụt một chiều (còn gọi là gỗ bìa bắp – là gỗ được lạng, cắt trong quá trình gia công) ) không đủ tiêu chuẩn để làm ván dài như gỗ thông thường. Các mảng này được ghép lại với nhau thành các ván lớn với đủ tiêu chuẩn và chất lượng để làm cốt gỗ làm tủ bếp và các đồ nội thất khác.

Với phương pháp cốt gỗ này có thể đảm bảo tận dụng được hết các nguồn gỗ có trong tự nhiên. Dù là những mảnh gỗ trước đây họ nghĩ bắt buộc phải bỏ đi vì không thể làm gì khác.

Có 2 cách ghép gỗ của ván gỗ ghép thanh (Finger) là

+ Ghép song song: Hay còn gọi ghép cạnh, hai mảnh gỗ có cùng chiều dài, kích thước được ghép hai cạnh lại với nhau tạo thành ván gỗ lớn hơn.
+ Ghép răng cưa: Hai mảnh gỗ được ghép với nhau bằng cách cắt hình răng cưa đều nhau ở hai đầu gỗ ghép. Cách này thường sử dụng khi hai mảnh gỗ không có cùng chiều dài, kích thước

Cốt gỗ ghép thanh được sử dụng khá ít để làm tủ bếp do sản lượng gỗ ghép thanh khá ít.

+  Cốt gỗ dán:

Gỗ dán hay còn gọi là gỗ Polywood . Ván gỗ này được hình thành từ các tấm gỗ được lạng mỏng, đều nhau thường dày khoảng 1mm. Chúng được dán với nhau bởi kéo dán và nén dưới áp suất cao để hình thành nên ván gỗ với chất lượng tốt nhất.

Đây được coi là loại cốt gỗ công nghiệp được hình thành lâu đời và sớm nhất.

Trước đây do công nghệ chưa phát triển, gỗ dán công nghiệp thường không có chất lượng tốt. các lớp gỗ dễ bong, choc. Hiện nay công nghệ xử lý, ép các lớp gỗ dán rất tốt nên chất lượng khá an tâm để bạn lựa chọn làm tủ bếp.

 LỚP PHỦ

Tiêu chuẩn

Melamine

Laminate

Acrylic

Phủ veneer

Sơn PU

Sơn 1K -2K

 

Có 3 cách tạo lớp phủ cho gỗ công nghiệp
Cách 1) Nhóm hiện đại: Gồm có Melamine, Laminate và Acrylic.Ở nhóm này người ta dùng 3 lớ. Đó là lớp lót, lớp nền và lớp tạo màu + Định hình cho ván hoặc lớp chống xước như ở Acrylic.  . 3 lớp này được nén chặt vơí keo + nhiệt độ áp suất cao đảm bảo dính chặt với cốt gỗ. 3 lớp này có độ dày, mỏng và tính chất khác nhau, từ đó tạo nên tính chất khác biệt của Acrylic, Laminate và Melamine. Bạn có thể xem tính chất khác biệt của chúng dưới đây.

+  Acrylic

Lớp phủ của Acrylic bao gồm một nhựa ABS  trong, một lớp nhựa trong tạo độ bóng và lớp phủ ngoài chống xước  Nhờ như vậy: Lớp phủ nhẵn Mịn + Sáng bóng + Trong suốt, sản phẩm có độ bóng nên dễ dàng phản ảnh sáng . Giúp tăng phần sang trọng và thích hợp với những nhà bếp nhỏ có diện tích hẹp.

 • Độ dày lớp phủ: 1-3mm. Lớp phủ tiêu chuẩn của Acrylic không bao giờ thấp hơn 1mm. Lớp phủ dày này không chỉ làm Acrylic đẹp về mẫu mã, Nó còn giúp tủ có khả năng chống nước tốt, lớp phủ dày dạn nên rất chắc chắn, không dễ bong chóc so với lớp phủ khác. Đảm bảo độ bền cho tủ bếp

Có thể nói, chính lớp phủ Acrylic này nâng tầm tủ bếp gỗ công nghiệp nên một tầm cao mới để tủ bếp gỗ công nghiệp nhiều người biết hơn, ngang hàng với tủ bếp gỗ tự nhiên với sự độ đẹp, độ bền và sự sang chảnh.

Đây là lớp phủ Goxhouse khuyên khách hàng nên lựa chọn hàng đầu!. Giá thành không quá đắt mà chất lượng tuyệt vời.

+  Laminate:

Lớp phủ Laminte cũng tương tự như Melamine là lớp giấy nền, lớp giấy nền và lớp phủ bên ngoài, 3 lớp phủ ghép nhau bao phủ bên ngoài cốt gỗ.

 

Điểm khác biệt là bề mặt Laminate

 • Độ dày lớp phủ: 1-2mm. Lớp phủ dày hơn chính là điểm khác biệt của Laminate so với Melamine. Nó giúp Laminte chống nước tốt hơn, bền hơn, đa dạng hơn, từ đó khách hàng có thêm sự lựa chọn về màu sắc bề mặt tủ bếp.
 • Không có độ bóng như Acrylic: Bề mặt thô như Melamine nhưng có nhiều màu sắc và mịn hơn Melamine

Với những người không thích các sản phẩm có độ bóng như Acrylic hoàn toàn có thể lựa chọn Laminate mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đó chính là lý do lớp phủ Laminate ra đời.
Mẫu 01: Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp kết hợp trắng, xanh đẹp nhất hiện nay . Đây là mẫu tủ bếp phổ biến thường sử dụng ở rất nhiều các gia đìnhTủ bếp gỗ công nghiệp màu xanh nhạt

Mẫu 02: Mẫu tủ bếp với sự kết hợp giữa màu trắng và laminate màu vân gỗ thật và mặt đá màu đen.

Hình ảnh thực tế bên ngoài còn đẹp hơn rất nhiều. Sự pha trộn màu sắc rất hoàn hảo. 


Tủ bếp gỗ công nghiệp thiết kế chữ L

+  Melamine

 • Độ dày lớp phủ: 0.5-1rem ( 1rem=0.1mm) Đây được xem là lớp phủ mỏng.

Với lớp phủ này ván Melamine thường cung cấp ra được thị trường những tấm ván với giá thành rất tốt.  Dù có nhược điểm chất lượng mẫu mã, màu sắc và khả năng chống nước không bằng Laminate.

Cách 2: Nhóm lớp phủ Veneer

Thay vì dùng các lớp hiện đại như nhóm 1, lớp phủ veneer này dùng chính những lớp gỗ tự nhiên chỉ dày từ 0.3mm -0,5mm phủ nên cốt gỗ. Lớp veneer này được dán bằng keo vào cốt gỗ một cách chắc chắn.

 • Lớp phủ veneer có rất nhiều loại. như đã nói ở trên veneer thực chất là gỗ tự nhiên được bào mỏng. bạn có thể chọn veneer gỗ xoan, gỗ sồi, gỗ thông, gỗ óc chó., gỗ càng quý mà chống ẩm tốt thì veneer cũng bền chắc hơn.
 • Có thể chồng nhiều lớp veneer nên cốt gỗ để đảm bảo độ bền chắc hơn.
 • Vân gỗ thật – Tự nhiên y hệt như gỗ tự nhiên: Những người muốn dùng tủ bếp gỗ công nghiệp mà vẫn muốn có vẻ đẹp tự nhiên thì ván gỗ phủ veneer là sự lựa chọn không tồi.

Nhược điểm: Nhanh xuống gấp, dễ bị sùi, bong sau một thời gian sử dụng. Gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp tính chất khác nhau nên tình trạng này lại diễn ra càng nhiều và dữ dội. Đó chính là lý do các năm gần đây, những người lựa chọn tủ bếp phủ veneer ngày càng ít.

Các đồ nội thất khác thì được chứ với tủ bếp veneer sẽ rất khó phù hợp.


Tủ bếp gỗ công nghiệp màu lục nhạt

Cách 3:

Sơn 1K-2K, thậm chí 4K và hiện nay có cả sơn senven 7 lớp. đa phần chúng sẽ có khác nhau về tính chất nhưng tóm lại, sơn chỉ là lớp mỏng, để bảo vệ cốt gỗ công nghiệp là các bột gỗ, dăm gỗ hay finger và gỗ dán là rất khó

Dù có sơn nhiều lớp cũng không thể bằng lớp phủ dưới áp suất cao như Acrylic, Laminate và Melamine được.

TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP ĐƯỢC GỌI TÊN TỪ LỚP CỐT VÀ LỚP PHỦ - Bạn có thể gọi tên cho tủ bếp gỗ công nghiệp mà mình mong muốn như tủ bếp gỗ dán phủ Acrylic hay tủ bếp MDF phủ Laminate. Từ tính chất lớp cốt và lớp phủ bạn sẽ hiểu sơ qua được tính chất cũng như chất lượng tủ bếp gỗ công nghiệp của mình.

PHÂN LOẠI THEO THƯƠNG HIỆU :

Không phải cứ tên gọi cùng một loại gỗ công nghiệp mà chất lượng như nhau. các bên sản xuất khác nhau chất lượng cũng có sự thay đổi. Hiện nay tủ bếp gỗ công nghiệp có các thương hiệu sau:

An cường

Minh Long

Tản viên

Trần Lai

Nhập khẩu Thái Lan

Nhập khẩu Malaysia

Ván Nhập khẩu Indonesia

Nhập khẩuTrung quốc

 

Các thương hiệu trên theo Goxhouse đánh giá, chất lượng sẽ giảm dần từ trái quá phải. tủ bếp  gỗ công nghiệp An cường có chất lượng tốt nhất, ván gỗ trung quốc chất lượng tấp nhất. phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là An cường, Minh long và cốt Thái Lan.

NÊN CHỌN TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP LOẠI NÀO?

TÓM LẠI:

Trên 70% chất lượng của tủ bếp phụ thuộc vào cấu tạo và chất liệu tạo nên tủ. Chất liệu tạo nên tủ càng tốt thì tủ càng có chất lượng tốt hơn. Với tủ bếp gỗ công nghiệp thì điều này còn thể hiện rõ hơn. Nên muốn tủ bếp gỗ công nghiệp của mình có chất lượng tốt thì nhất định phải chọn loại gỗ công nghiệp tốt nhất nhé. Khi chọn nó chắc chắn bạn sẽ thấy rằng nó hoàn toàn không thua kém các loại tủ bếp gỗ tự nhiên xịn xò đâu.

Ván gỗ công nghiệp được tạo từ hai phần, lớp phủ và cốt gỗ nên để chọn ván gỗ có chất lượng tốt nhất làm tủ bếp hãy chọn loại ván có lớp vỏ và cốt chất lượng nhất.

 +  Ván gỗ: Hiện nay loại cốt tốt nhất là HDF chống nước phủ tốt nhất là Acrylic. Bạn có thể chọn tủ bếp HDF chống nước phủ Acrylic.Tuy nhiên HDF hiện nay rất hiếm và ít có trên thị trường. Bạn có thể chọn tủ bếp  MDF lõi xanh phủ Acrylic.

+  Thương hiệu: Đừng quên chọn thương hiệu, ván gỗ chất lượng tốt nhất là của An cường. Nên sản phẩm có chất lượng tốt nhất nên mua là Tủ bếp MDF lõi xanh chống nước phủ Acrylic của An Cường.