DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP MDF CHẤT LƯỢNG CAO XƯỞNG LÀM TRỰC TIẾP

Tủ bếp MDF một trong những loại tủ nổi tiếng tiếng trong nhánh tủ bếp gỗ công nghiệp. Được sử dụng nhiều nhất và quan tâm nhiều nhất hiện nay. Tủ bếp MDF được cho là dòng sản phẩm vàng tạo nên thương hiệu của tủ bếp gỗ công nghiệp.
Nếu không có dòng gỗ MDF này, mà chỉ có MFC hoặc HDF, chắc chắn tủ bếp gỗ công nghiệp đã không được người tiêu dùng chào đón nhiệt tình như vậy

TỦ BẾP MDF LÀ GÌ?

Tủ bếp MDF là gì? Để hiểu hết về tủ bếp MDF trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về chất liệu MDF, một trong những chất liệu chính làm nên loại tủ bếp này.

MDF là một loại ván gỗ công nghiệp. Trong ván gỗ công nghiệp thì được cấu tạo từ 2 phần chính là cốt gỗ và lớp phủ. Có nhiều loại cốt gỗ khác nhau và MDF là một trong những loại cốt gỗ đó.

Tủ MDF được làm chủ yếu từ ván code MDF, ván MDF hay còn được gọi với tên dễ hình dung hơn là gỗ ván sợi. Cách làm ván MDF như sau:

Nguyên liệu: Các loại gỗ được lấy để sử dụng làm ván gỗ MDF tuy không được tuyển chọn kỹ lưỡng như HDF nhưng cũng không xuề xòa như MFC, chúng vẫn là các loại cây gỗ công nghiệp được trồng lấy gỗ cơ bản như cao su, sồi.. nhưng cũng lấy được lựa loại bỏ các cành sâu bệnh và  và các mảnh gỗ quá non, chỉ lấy gỗ cành, thân cây già chắc chắn.

Sự kiểm soát nguyên liệu tốt hơn ở dòng ván gỗ MFC lại kết hợp thêm công nghệ ép ván gỗ tốt. Tủ bếp MDF cho ra chất lượng ván gỗ cực kỳ tốt với chất lượng không thể bỏ qua.

Cấu tạo:
Ván gỗ MDF được hình thành như thế nào? Chắc chẳn đây là câu hỏi của nhiều người chuyên về nội thất.

Cấu tạo ván gỗ MDF bạn nhìn thấy thông thường được hình thành từ 2 lớp Cốt gỗ và lớp phủ, MDF chính là lớp cốt, lớp bên ngoài sẽ là lớp phủ

Ván gỗ MDF được hình thành bằng cách ép các sợi bột goxo được nghiền mịn. trộn trung với chất độn, các chất vô cơ,…định hình ép lại thành ván gỗ phẳng.

Ván gỗ MDF thường không thể đứng một mình mà phải phủ thêm lớp bảo vệ bên trên thì cốt ván gỗ MDF mới có thể đảm bảo độ bền và sử dụng được, nếu không cốt gỗ sẽ bị bở ngay. Điều này có thể cho thấy ngoài chất lượng cốt gỗ MDF, việc sử dụng lớp phủ nào phủ lên  MDF  cũng rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tủ bếp nhé.

TẠI SAO NÊN CHỌN TỦ BẾP MDF

  • Chịu lực tốt: Nhờ công nghệ nén với áp lực cao + các hoạt chất hiện đại giuups liên kết chặt chẽ. Ván gỗ MDF rắn chắc với chất lượng rất tốt.
  • Đa dạng: Một trong những điểm mạnh của tủ bếp MDF hay các dòng tủ bếp gỗ công nghiệp là cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Khách hàng có nhiều lựa chọn từ màu sắc đến dạng bề mặt, trơn, nhẵn hay giả đá, giả gỗ.
  • Không giãn nở, ít cong vênh: Nhờ được tạo thành từ các sợi gỗ nên tủ bếp MDF hoàn toàn loại bỏ được nhược điểm dễ cong vênh của tủ bếp gỗ tự nhiên.

Tủ bếp MDF gần như rất ít cong vênh. Nhiều bạn lo ngại MDF cong vệnh vì họ bị ảnh hưởng của ván gỗ công nghiệp xưa, MFC, dăm gỗ dễ phồng rộp chứ MDF tỉ lệ bị cong vênh rất ít.

PHÂN LOẠI TỦ BẾP MDF

Điểm hạn chế nhất ở ván gỗ công nghiệp cũng như tủ bếp gỗ công nghiệ chính là khả năng nó bị ngập nước, không có khả năng chống chịu nước, dễ bị mối, mọt xâm nhập khi bị dính nước hay hở mép ván.

Để hạn chế được điểm yếu này, hiện nay với công nghệ mới đã cho ra dòng tủ bếp MDF lõi xanh hay còn gọi là dòng tủ bếp gỗ công nghiệp chống nước. đảm bảo tủ có thể chống nước tôt từ đó gia tăng độ bền. Chính nhờ khả năng này mà tủ bếp MDF lõi xanh chống nước được nâng cấp có độ bền chẳng kém cạnh gỗ tự nhiên trong khi đó tha hồ màu sắc lựa chọn không bị hạn chế như gỗ tự nhiên.

Tủ bếp MDF lõi xanh ( Chống ẩm)

Lõi gỗ có màu xanh, bề mặt cắt rất mềm, mịn. bột gỗ dính chặt, không dễ bở. đây là lý do tại sao nó được xem là dòng chống ẩm.

Hầu hết các tủ bếp hiện nay đều sử dụng MDF lõi xanh chống ẩm này. Lý do chính là vì tủ bếp ở gần bếp nấu, là nơi ẩm thấp, thường xuyên nấu nướng, nhiệt độ thay đổi nhiều, nếu không dùng MDF chống ẩm tủ sẽ rất nhanh hỏng. Các đồ nội thất khác như giường, tủ quần áo, bàn làm việc,.. có thể sử dụng gỗ MDF thông thường được chứ với tủ bếp không sử dụng MDF lõi xanh tủ bếp xuống cấp khá nhanh.

Tủ bếp MDF thông thường

Tủ bếp MDF thông thường, thường có lõi màu vàng, lõi gỗ dù công nghệ mới ép kỹ nhưng vẫn không thể bằng lõi cốt gỗ xanh chống nước được. Bạn có thể sử dụng

Phân loại theo lớp phủ

Melamine

Laminate

Acrylic

Phủ veneer

Sơn

Lớp phủ mỏng nhẹ, vẫn là 3 lớp nhưng Melamine vẫn được thiết kế là lớp phủ mỏng nhất ( chỉ dày từ 0.1mr)

Vì lớp Melamine mỏng nên nó được đánh giá là khả năng bảo vệ cốt gỗ kém, không chịu được nhiều lực tác động.

  • Giá: Giá rẻ nhất trong các loại lớp phủ gỗ công nghiệp

Lớp phủ dày ở mức trung bình, đây cũng là mẫu cho ra nhiều màu sắc để bạn lựa chọn nhất.

  • Giá:

Giá thành ngang với Acrylic nhưng lớp phủ mỏng hơn Acrylic nên thường chỉ khi không ưa thích các bề mặt bóng hãy nên chọn lớp phủ này.

Lớp phủ vẫn là 3 lớp nhưng thiết kế đặc biệt với độ bóng, sáng như gương, Có thể nói giống như một lớp keo thủy tinh rắn dày phủ lên cốt gỗ vậy chống nước, chống ẩm mối mọt cực tốt.

  • Giá:

Công nghệ cao cho lớp phủ cực kỳ sáng bóng và đẹp nên tủ bếp acrylic có giá đắt nhất trong tất cả các loại tủ bếp gỗ công nghiệp.

Phủ veneer cho lớp phủ sát với gỗ tự nhiên nhất vì bản nhất veneer cũng là gỗ được bào mỏng ép nên cốt gỗ. Vừa có giá thành rẻ, vừa có vẻ bến ngoài giống gỗ tự nhiên.

Dù công nghệ hiện tại cho lớp phủ veneer gắn chặt với cốt gỗ, đảm bảo độ bền và rắn chắc tương đối tốt.
Tuy nhiên dù gì veneer cũng chỉ là lớp gỗ mỏng dán bên ngoài nên công nghệ có tốt thế nào cũng không thể như gỗ thật được. Thường sau một thời gian lớp keo bị hỏng, lớp veneer bên ngoài sẽ bị bong ra gây hở cốt MDF. Đây là lý do lớp phủ veneer rất ít khi được sử dụng.

Sơn phủ nên bề mặt MDF có thể dùng nhiều loại : sơn 1K, 2K sơn Oseven ( sơn 7 lớp) hay sơn PU.

 

Sử dụng sơn phủ lên MDF để làm ván gỗ công nghiệp làm các đồ nội thất không phải hiếm, các đồ nội thất khác có thể sử dụng được nhưng với tủ bếp lớp sơn bên ngoài như vậy là quá mỏng, rất khó bảo vệ cốt gỗ đươc

  • Giá:

Gần như chỉ mất tiền cốt gỗ, lớp sơn mỏng chi phí không đáng.

 

Phân loại theo thương hiệu

Cùng là tủ bếp MDF, cùng là phân loại đó  nhưng ở các thương hiệu khác nhau cho ra chất lượng ván và tủ bếp khác nhau.

NÊN SỬ DỤNG TỦ BẾP MDF NÀO NHẤT?

Loaị tủ bếp MDF goxhouse khuyên người sử dụng lựa chọn nhiều nhất là: Tủ bếp MDF lõi xanh chống ẩm phủ Acrylic  An cường.

Đây sẽ là mẫu tổng hợp những thiết kế hoàn hảo đảm bảo độ bền, độ đẹp tốt nhất cho tủ bếp MDF, phủ Acrylic bóng gương vừa đẹp, vừa bền nhất trong các lớp phủ công nghiệp. An cường là thương hiệu tốt nhất hiện nay trong dòng ván gỗ công nghiệp. Kết hợp tất cả lại sẽ cho bạn mẫu tủ bếp MDF vừa đẹp, bền chắc khỏe không thua kém gì các tủ bếp gỗ tự nhiên.

Tại sao nên sử dụng tủ bếp MDF chống ẩm lõi xanh phủ Acrylic An Cường mà không phải loại khác?HDF tuy là cốt gỗ chất lượng tốt nhất nhưng khó kiểm soát chất lượng chính vì vậy cốt gỗ MDF trở thành loaị cốt gỗ công nghiệp tốt nhất có thể dễ dang tìm kiếm trên thị trường.

Đã là dòng cốt gỗ chất lượng tốt, giá thành cũng không rẻ, tương đối cao. Chính vì vậy khi chọn lớp phủ nên chọn các loại lớp phủ chất lượng như Acrylic sẽ không lãng phí lớp cốt này. Nếu để lớp cốt