DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN NHỮNG THIẾT KẾ NỔI BẬT NHẤT #200 MẪU - Goxhouse.com

Bộ Lọc

Tủ bếp gỗ tự nhiên là một trong những mẫu tủ bếp cổ điển được sử dụng rất lâu từ xa xưa của ông cha ta. Với nét đẹp tinh tế nhẹ nhàng, không loại vật liệu nào có thể thay đổi được vị thế của gỗ tự nhiên. Chính vị vậy, dù vài trăm năm trôi qua, những mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn được xem trong và xếp vào hàng quý tộc.

ĐẶC ĐIỂM TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

ƯU ĐIỂM:
Ở phần này mình xin nêu lên những ưu điểm nhược điểm nổi bật nhất, những vấn đề chung của tất cả các loại gỗ tự nhiên.

+  Độ bền cao: Đặc điểm này của tủ bếp gỗ tự nhiên đã được chứng minh hàng trăm năm nay chứ không phải nói xuông để nâng giá trị.

Vậy thì tại sao gỗ tự nhiên lại có độ bền cao? Đơn giản vì nó làm từ gỗ thịt, cả tảng lớn, nguyên tảng từ khi hạ cây xuống. Gỗ tự nhiên hay còn gọi là gỗ thịt, loại tủ được làm tủ loại gỗ này thường có độ bền cao.

Các tấm gỗ tự nhiên chống nước tốt và rất khó bị mối mọt nên việc sửa chữa thay thế chúng rất đơn giản, Sau thời gian dài sử dụng, đa phần vấn đề là lớp sơn phủ bên ngoài bị bạc màu. Bạn chỉ cần gia cố, sơn lại là được. Nói tóm lại là hỏng bên ngoài chứ không phải hỏng từ bên trong, đùn mối mọt từ bên trong như gỗ công nghiệp.
Tạo không gian ấm áp, gần gũi với thiên nhiên cuộc sống – Vẻ đẹp sang trọng mà ấm cúng.
+  Phong cách cổ điển: Đặc điểm này của tủ bếp gỗ tự nhiên là do màu gỗ, tủ bếp hoàn toàn được làm từ màu gỗ, một màu thuận của tự nhiên với những đường vân gỗ chân thật, ngày xưa do công nghệ màu chưa phát triển nên những màu sắc và vân gỗ không thể thay đổi, chính điều này giữ lại cho thời gian đến tận bây giờ. Các màu sắc bây giờ có vẽ có phối màu thế nào cũng không thể lại được với màu sắc và nét của tự nhiên được. Đó chính là điểm độc đáo, nét cổ điển không thể thay thế được tủ tủ bếp gỗ tự nhiên.

+  Dễ chế tác: Gỗ tự nhiên được xem là loại gỗ dễ chế tác nhất vì nó rất ăn vít, khi bắt vít vít có thể bắt chặt không như ván bột gỗ công nghiệp hay nhựa, khả năng ăn gỗ rất kém.

NHƯỢC ĐIỂM:

Cong vênh – co ngot : thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên là cả tấm gỗ lớn, đây là lợi thế giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho tủ bếp nhưng cũng là nhược điểm khi tấm ván nguyên thủy của gỗ tự nhiên không có khoảng trống như bột gỗ của gỗ công nghiệp nên khi gặp nhiệt độ và thời tiết thay đổi chúng dễ bị co ngót gây cong vênh cho tủ.
Biểu hiện điển hình nhất của tình trạng này là khi đóng cửa tủ, cửa tủ không khớp

Giá thành cao: Giá thành cao không chỉ ở nguyên liệu mà còn ở nhân công chế tác, lắp đặt. Cả hai yếu tố tác động đồng thời nên không cần hỏi cũng biết giá tủ bếp gỗ tự nhiên cao đến mức nào rồi.

Dân số trái đất ngày một tăng – Diện tích rừng cũng ngày một thu hẹp, cây gỗ tự nhiên làm nội thất cũng vì thế mà ngày một quý hiếm hơn.

Mức giá một tủ bếp gỗ tự nhiên là một trở ngại lớn. đây cũng là lý do chính khiến mẫu tủ bếp này dù là mẫu tủ đẹp nhưng không thể phổ biến bán nhiều trên thị trường như tủ bếp gỗ công nghiệp được.

Tuy nhiên Nếu bạn là người ưa thích gỗ tự nhiên, rất mong muốn làm tủ bếp gỗ tự nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, Hầu hết tủ bếp gỗ tự nhiên có giá thành cao nhưng vẫn còn lại mẫu : Tủ bếp gỗ sồi và tủ bếp gỗ tần bì có mức giá rất vừa phải.

Những lưu ý khi lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên:

  • Độ dày mỏng ván gỗ: Gỗ tự nhiên thì nhất định bền rồi nhưng nếu thợ thiết
  • Gia công: Gỗ tự nhiên tốt nhưng nếu thợ gia công không biết xử lý, ván gỗ không được hấp, tẩm sấy đúng quy trình để đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn về độ ẩm,.. thì chất lượng tủ bếp nhà bạn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tóm lại: ván gỗ tự nhiên tốt là ván gỗ phải được xử lý tốt.

  • Tuổi gỗ: Không có gì phải bàn cãi, gỗ càng già thì độ chắc khỏe càng tốt. Để biết tuổi gỗ khá đơn giản, bạn chỉ cần nhìn và đếm các đường vân là biết tuổi gỗ
  • Vị trí gỗ: Gỗ được lấy từ phần thân sẽ có chất lượng khác phần cành. Hãy luôn nhắc nhở người bán cho bạn lựa chọn gỗ phần thân sẽ đem lại độ chắc bền tuyệt đối nhất cho tủ nhà bạn.

Tất cả những lưu ý trên voứi một khách hàng không quen nghề gỗ thực sự rất khó phân biệt. Chính vì vậy, tìm một nơi làm tủ bếp thực sự có tâm, nói rõ chất lượng sản phẩm và những vấn đề bạn gặp phải là yêu cầu tất yếu

 

PHÂN LOẠI TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN

Tủ bếp gỗ tần bì:

Tủ bếp gỗ tần bì được làm từ gỗ tần bì (hay còn gọi là ASH)

Tính chất: Là dòng gỗ tự nhiên có giá rẻ nhất trong nhóm tủ bếp gỗ tự nhiên. Chất lượng khá tốt cho bạn một sự lựa chọn mới.
+  Dai
+ Khá cứng:
+ Chịu lực tốt: Đặc tính nổi bật nhất của gỗ tần bì là khả năng chịu lực, từ lực chịu tác động bên ngoài đến nội lực như sự giãn nở do thay đổi nhiệt độ và độ ẩm, tủ bếp gỗ tần bì có thể dễ dàng trở về trạng thái ban đầu nên ít khi bị cong vênh hay sứt hỏng.

Màu sắc: Vàng nhạt – Có vân gỗ nổi đều đẹp nên chỉ cần sơn bóng là có thể nổi bật nên vẻ đẹp tự nhiên

Lưu ý: Mọi người thường hay nhầm gỗ tần bì và gỗ sồi ( Nhất là gỗ sồi nga) Giá gỗ tần bị rẻ hơn nên nhiều bên nhập gỗ ngày , qua mặt khách hàng vì rất ít khách hàng có thể hiểu về gỗ, rất khó phân biệt đánh đồng gỗ này với gỗ sồi Nga.

Gỗ tần bì và gỗ sồi nga là hai loại gỗ hoàn toàn khác nhau, gỗ sồi nga có giá thành cao hơn, khó kiếm hơn và chất lượng cũng tốt hơn gỗ tần bì. GOXHOUSE cam kết sẽ luôn luôn nói rõ. Gỗ tần bì là gỗ tần bì, gỗ sồi sẽ nói gỗ sồi!

Giá: 3tr5 – 4tr/ Md - mức giá rất dễ chịu, ngang tủ bếp gỗ công nghiệp. Đây cũng là dòng tủ bếp gỗ tự nhiên có giá rẻ nhất. Nếu yêu thích gỗ tự nhiên mà không có nhiều kinh phí bạn có thể lựa chọn loại tủ bếp này.

2) Tủ bếp gỗ sồi:

Gỗ sồi hay có tên khoa học là Oak Đây là một chất liệu gỗ khá quen thuộc được sử  dụng lâu đời của người Việt Nam
Tủ bếp gỗ sồi được chia làm nhiều loại nhưng có hai loại chính và nội bật hiện nay: Tủ bếp gỗ sồi Nga và tủ bếp gỗ sồi Mỹ. Trong đó gỗ sồi Mỹ được đánh giá tốt hơn và có giá thành cao hơn


Tính chất:
+  Chịu lực tốt – Có tính đàn hồi
+  Bám ốc vít hoàn hảo
+ Có tính đàn hồi cơ học cao

Màu sắc: Vàng nhẹ – màu vàng của tủ bếp gỗ sồi là một màu vàng rất ấn tượng, khiến cả tủ bếp toát nên khí chất và sự sang trọng. dù có sơn bả thế nào ở các loại gỗ khác cũng không thể toát nên vẻ đẹp như tủ bếp gỗ sồi thật chính xác được.
Chú ý: Hiện nay gỗ sồi tại nước ta khá hiếm, sản lượng gỗ sồi nhập về rất ít nên thường pha lẫn gỗ tần bì. Khách hàng cần kiểm tra kỹ tránh nhầm lẫn.

Giá: 4tr – 4tr2/Md. Sẽ có sự chênh lệch giữa gỗ sồi nga và gỗ sồi Mỹ Nhưng đây là một vẫn là dòng  tủ bếp với mức giá khá còn rất dễ chịu.

3) Tủ bếp gỗ xoan

Trong tủ bếp gỗ xoan lại chia làm hai sản phẩm chính nổi bật nhất- Tủ bếp gỗ xoan đào và tủ bếp gỗ xoan ta, hai dòng này có sự khác biệt nhau khá rõ rệt.

Tính chất: 

+ Gỗ có khối lượng nặng -  Tủ đặc biệt rắn chắc – Chịu lực cực tốt
+  Chịu nước hoàn hảo. Thích hợp với nhà mặt đất, nơi có môi trường ẩm thấp, chính vì chống nước tốt nên chống mối mọt hiệu quả
+  Bền bỉ tuyệt vời với thời gian.

Màu sắc: Sắc nâu đậm hơi ngả sang đỏ. Màu sắc khá khác biệt nên khi chọn tủ bếp gỗ xoan các đồ nội thất khác cũng phải đồng bộ màu mới đảm bảo thẩm mỹ được
Lưu ý: Tuy nhiên loại gỗ này thực tế khi làm tủ bếp có nhược điểm là xảy ra tình trạng cong vênh nhiều nên khi làm tủ phải chuẩn bị sẵn tinh thần và chọn được thợ có nhiều tay nghề khi làm tủ bếp gỗ xoan. Với những đồ nội thất khác như cửa hay giường lại cực kỳ thích hợp với gỗ xoan không giống như tủ bếp do tình trạng cong vênh tủ sau một thời gian sử dụng. Chỉ hơi cong vênh chút thôi chứ về độ bền tủ bếp gỗ xoan đào vẫn vô địch trong tầm giá của nó nhé.


Giá: 5tr2-6tr/md đây là một mức giá không phải là quá cao. Không quá tầm với của nhiều người việt nên đây là mẫu tủ bếp khá được yêu thích tại nước ta.

4) Tủ bếp gỗ xoan đào

5) Tủ bếp gỗ óc chó

Gỗ óc chó – tên tiếng anh Wanlut. Là dòng tủ bếp được xếp vào hàng cao quý dành cho giới quý tốc - thượng lưu. Vẻ đẹp màu sắc của gỗ óc chó là vẻ đẹp khiến người ta mê hoặc dù không bóng bẩy, không hào nhoáng, dù không gian rộng hẹp mẫu tủ này cũng khiến cả gian phòng toát nên vẻ thần thái.

Đa phần các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên theo phong cách cổ điển đều yêu cầu phải không gian rộng lớn nhưng tủ bếp gỗ óc chó, với màu sắc trầm ấm, mịn màng của nó không gian nào cũng trở nên gọn gàng tinh tế. Nhất là khi thiết kế tổng thể cùng tong của gỗ óc chó.

Tính chất:

  • Độ bền cao: Dù không được xem là loại gỗ quá cứng chắc nhưng nhờ khả năng kháng sâu, mọt, tủ bếp gỗ óc chó có độ bền rất tốt.
  • Màu sắc đẹp - Giữ màu tốt: Màu của tủ bếp không thay đổi theo năm tháng - dù có dùng chục năm, tủ bếp gỗ óc chó vẫn Sang - Đẹp - Mới. chỉ có bụi phủ chứ không bị mọt gặm hay lỗi mốt.
  • Vân gỗ nổi bật
  • Tính thẩm mỹ tuyệt đẹp

Là dòng gỗ quý nên khi có nhu cầu làm tủ bếp dòng gỗ này khách hàng nhớ kiểm tra rõ nguồn gốc, xem có chính xác 100% là gỗ óc cho không nhé. Tránh bị pha trộn.


Tủ bếp gỗ óc chó đẹp chất lượng

Màu sắc: Nâu nhạt hoặc nâu đen như Socola – Một màu sắc toát nên thần thái của sự sang trọng.

Vì màu này quá đẹp, có một số mẫu tủ bếp gỗ sồi sơn giả óc chó cũng được sử dụng nhưng chất lượng không thể đạt được vẻ đẹp tự nhiên như tủ bếp gỗ óc chó thật được.

Giá: 8tr5-12tr/md Một mức giá cao hơn hẳn so với các mẫu tủ bếp gỗ sồi hay gỗ xoan. ở mức giá này người tiêu dùng đã rất đắn đo và đưa ra nhiều lựa chọn của mình với yêu cầu nghiêm ngặt hơn


6) Tủ bếp gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ là một dòng gỗ đặc biệt thích hợp để làm tủ bếp. cũng thuộc nhóm gỗ quý cao cấp. Đôi khi tình trạng lâm tặc chặt phá cây này quá lớn, loại gỗ gõ đỏ này được xếp vào hàng gỗ hiếm.

Tính chất:
- Kết cấu gỗ cực chắc: Nói chắc không, không thể hiện được độ chắc của gỗ này, phải nói độ chắc của nó thuộc nhóm đầu của gỗ tự nhiên, không thua gì gỗ lim,..
- Chịu lực tốt: Nhờ kết cấu gỗ chắc nên khả năng chịu lực của gỗ gõ đỏ rất ấn tượng, nên tủ bếp gỗ gõ đỏ cũng chịu được lực rất tốt
- Bền đẹp theo thời gian: Chắc ít có lọa gỗ nào như gỗ gõ đỏ, gô bình thường càng dùng càng xấu,  tủ bếp gỗ gõ đỏ càng dùng lại càng thêm sáng, bóng hơn, càng đẹp hơn.
- Đường vân nổi đặc biệt: Với những cuộn tròn lớn, tạo thêm phần đặc sắc và tính thẩm mý cho tủ bếp loại này.

Màu sắc: Mang sắc đỏ đặc trưng – có thể gọi là màu đỏ trầu, màu đỏ nhưng sắc đỏ của tủ bếp gỗ gõ đỏ khiến ta cảm giác ấm cúng, dịu dàng, không đỏ nâu gắt như tủ bếp gỗ xoan.

Giá: 14-15tr đông/md : Giá tủ còn có thể cao hơn ở những thời điểm khan hiếm gỗ. Đây là con số mà không phải ai cũng giám chi ra. Chính vì vậy số gia chủ sở hữu tủ bếp gỗ gõ đỏ này còn rất hạn chế.


Tủ bếp gỗ gõ đỏ chất lượng mẫu cơ bản

 

7) Tủ bếp gỗ hương

Tủ bếp gỗ hương hay còn gọi tủ bếp gỗ giáng hương. Nghe tên cũng biết, đây là một trong ít các loại gỗ có hương thơm dịu nhẹ được con người sử dụng phổ biến từ xa xưa. Là dòng gỗ qúy, trước đây chỉ được dùng cho vua, chúa.Vậy ngoài khả năng có mùi hương này. Tủ bếp này còn có tính chất gì nữa?
Tính chất

Rắn + Cứng+ Chắc: Cung tương tự như Tủ bếp gỗ gõ đỏ, tủ bếp gỗ hương là dòng gỗ có độ rắn + cứng +  chắc mà ít loại gỗ nào trong tự nhiên có thể vượt được

Nặng : Ngoài ra còn một đặc điểm nữa do gỗ hương rất nặng nên tủ bếp gỗ hương thích hợp với những gia đình xây tường bên tông cát chắc chắn.  
Mùi hương: Tự bản thân gỗ có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu. nên khi sử dụng tủ bếp gỗ này, cả phòng bếp bạn lúc nào cũng có mùi hương dịu nhẹ, thoang thoảng
Không bao giờ mối mọt: Đây là loại gỗ duy nhất đến nay giám khẳng định không bao giờ mối mọt. Thực sự gỗ hương rất khó bị mối mọt.

Chú ý: Tủ bếp gỗ hương có rất nhiều dòng, nhiều loại khác nhau, tính chất của chúng có sự khác biệt ở mỗi loại bên trên chỉ là tính chất chung. Giá thành tương đối lớn và giá của chúng cũng khác nhau rõ rệt giữa các loại nên khi xác định mua dòng gỗ này khách hàng phải có giám sát và sự am hiểu nhất định

Giá: Gỗ hương có nhiều loại nên tủ bếp gỗ hương cũng phân ra rất nhiều , tuy nhiên thấp nhất là 9tr5/md – đắt nhất có thể lên đến 25tr/md . Bạn có thể tham khảo thêm kỹ hơn ở tủ bếp gỗ hương nhé.

GOXHOUSE XIN CAM KẾT VỚI BẠN VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM!