DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP GỖ ÓC CHÓ THIẾT KẾ LẮP ĐẶT THI CÔNG TRỰC TIẾP

Bộ Lọc

 


TỦ BẾP GỖ ÓC CHÓ LÀ GÌ?

Có một định nghĩa khá đơn giản và thông dụng dễ hiểu với tủ bếp gỗ óc chó là Tủ bếp gỗ óc chó được làm từ gỗ cây óc chó.

Gỗ óc chó: Tên khoa học: Wanut

Gỗ óc chó tại thị trường hiện nay để làm nội thất cũng như các đồ tủ bếp là loại gỗ được lấy từ bắc mỹ. Đây cũng là nơi cho sản lượng gỗ óc chó lớn nhất thế giới và cũng là nơi cho ra chất lượng gỗ óc chó tốt nhất. Cũng vì là gỗ nhập hẩu nên mẫu tủ bếp này có giá khá cao trên thị trường.


Tủ bếp gỗ óc chó chất lượng cao

TỔNG HỢP ĐẶC ĐIỂM TỦ BẾP GỖ ÓC CHÓ

VỀ ƯU ĐIỂM:

Đây là một dòng gỗ hiếm hoi đem lại cho gia chủ cả 2 : Chất lượng sản phẩm và tính thẩm mỹ. Chất lượng tủ khi đóng lên gỗ không hề thua kém các loại gỗ nhóm I, II , về tính thẩm mỹ thì càng khỏi phải bàn, nhiều người thực sự chết mê chết mệ mẫu tủ này. Thuộc nhóm dòng cao cấp nếu nói về điểm yêú, dòng tủ này có điểm yếu duy nhất là về giá.

Giá tủ bếp gỗ óc chó khá cao, thường trên dưới 10 triệu/ md , để hoàn thành tủ bếp các chi phí cộng thêm cũng phải ngốn trên dưới 60 – 80 triệu/ tủ bếp nhỏ, tủ bếp lớn có thể lên đến 100 triệu. Một nhược điểm khiến tủ bếp gỗ óc chó thường chỉ dành cho dân chơi + Khách hàng cao cấp.

Nhưng Goxhouse xin khẳng định với bạn, vẻ đẹp và chất lượng của nó sẽ cho bạn thấy quyết định chọn mẫu tủ  bếp này là hoàn toàn xứng đáng

Chống cong vênh: Thường tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ dễ xảy ra tình trạng cong vênh nhưng với tủ bếp gỗ óc chó bạn hoàn toàn có thể yên tâm tủ sẽ không gặp phải tình trạng này. Nhờ thớ gỗ dày chắc nhưng kết cấu mịn giúp gỗ có tính đàn hồi tốt. Điều này giúp gỗ hạn chế được tình trạng cong vênh rất nhiều so với các loại gỗ khác.

Đây là đặc tính tuyệt vời giúp gỗ óc chó được xếp vào nhóm gỗ thích hợp làm tủ bếp, vì tủ bếp làm gỗ tự nhiên ngại nhất là nó dễ bị cong vênh do nhà bếp nhiệt độ lên cao xuống thấp thất thường giữa lúc nấu ăn và không nấu. Điểm này giúp tủ bếp gỗ óc chó là chất liệu hoàn hảo để làm tủ bếp. Không dễ chịu tác động bởi môi trường nên rất thích hợp làm nội thất tủ bếp ở nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta

Màu sắc: Nâu – Socola . Màu gỗ óc chó là màu gỗ vô cùng đặc biệt. Tủ bếp gỗ óc chó được nhiều người ưa chuộng không bởi chỉ vì chất lượng mà bởi màu sắc quá đỗi đẹp và hoàn hảo của nó.

Màu sắc của nó có thể làm mê đắm bất kỳ ai, kể cả những người khó tính, khó chiều nhất khi nhìn thấy màu này cũng phải mê đắm nó.  Có thể miêu tả màu sắc nó nhẹ nhàng nhưng thoát tục.

Là một màu nâu trầm ấm, tối, không hề bắt sáng nhưng ở tủ bếp gỗ óc chó lại toát nên vẻ đẹp quý phái khác thường.

Tính thẩm mỹ cao: Riêng về tính thẩm mỹ chưa có sản phẩm nào có thể đạt được vẻ đẹp mà gỗ óc chó mang lại. Nó đẹp không chỉ ở màu sắc mà ở từng đường vân, từng thớ gỗ. Từng đường vân sọc đen nổi trên nền màu nâu đỏ nhạt hơn tạo nên sự cuốn hút và vẻ đẹp của tủ bếp này. Dù công nghệ hiện đại có thể dùng sơn tạo nên những đường vân và màu sắc tương đối giống nhưng vẫn không thể đẹp như gỗ óc chó chính gốc được.

Màu tủ bếp gỗ óc chó gần như không thay đổi, suy chuyển theo thời gian, không sợ bị xuống tông, xuống màu sau thời gian dài sử dụng. Dù đây là đặc điểm chung của các loại tủ bếp gỗ tự nhiên, không có gì quá nổi bật nhưng với vẻ đẹp như gỗ óc chó này cần nhấn mạnh để gia chủ có thể yên tâm rằng vẻ đẹp của tủ bếp không bị suy giảm theo thời gian.

Gỗ óc chó đẹp nhất khi được sớn lên một lớn, độ bóng gỗ đẹp hoàn hảo.

Phong thủy tốt: Xét về phong thủy, tủ bếp gỗ sồi mang màu sắc trầm ấm đặt trong bếp nơi quy tụ những bữa cơm và sự ấm áp gia đình nên cực kỳ tốt về phong thủy. Giúp nâng cao tình cảm, tình cảm gia đình thêm bền chặt.

NHƯỢC ĐIỂM:

Giá: Tủ bếp gỗ óc chó có duy nhất một nhược điểm là nhược điểm về giá, giá thành của nó không hơi vuợt mức thu nhập của đa phần người lao động việt. Khiến nó khó phổ biến được như tủ bếp gỗ sồi.

Không phải tự nhiên tủ bếp gỗ óc chó được xếp vào nhóm tủ bếp của giới thượng lưu.

Tủ bếp gỗ óc chó mẫu mới nhất

PHÂN LOẠI TỦ BẾP GỖ ÓC CHÓ

  1. Phân loại theo chất lượng gỗ

Cùng là gỗ óc chó nhưng không phải loại gỗ óc chó nào cũng giống nhau. Vẫn là gỗ óc chó đấy nhưng khu vực trồng, tuổi đời cây cũng như quá trình gia công sẽ có ảnh hưởng và quyết định đến chất lượng gỗ.
Gỗ óc chó làm nội thất trên thị trường hiện nay được chia chủ yếu làm 4 loại

Fas loại 1c, 2c và 3c

Fas: Là loại gỗ óc chó có chất lượng tốt nhất – gỗ được tuyển chọn, tẩm sấy và xử lý cẩn thận ở bắc mỹ và nhập khẩu vào nước ta – bạn có thể quen hơn với tên là gỗ óc chó nhập khẩu.

1c-2c : Là gỗ óc chó tại thị trường nước ta có chất lượng kém hơn, màu sắc khá nhạt, được xử lý khá tốt.

3c: Là loại gỗ óc chó có chất lượng kém nhất, gỗ tươi xẻ cây được thu hoạch trực tiếp chuyển đến các cơ sở gia công, hoàn toàn không qua quá trình xử lý nên dễ bị ẩm mốc, mối mọt. Đây là loại có giá gỗ cực rẻ

Nếu mua gỗ óc chó, bạn nên tìm hiểu kỹ và chắc chắn nên lấy tủ bêps gỗ óc chó Fas nhé, gỗ nhập khẩu nhé, các loại còn lại 1c-2c-3c đều cho chất lượng không thể đảm bảo cho tủ bếp nơi sử dụng gần nguồn nước phải chịu ẩm lâu dài được. nên đừng vì ham rẻ mà chọn gỗ óc chó 1c-2c hay 3c nhé.

  1. Phân loại theo cấu trúc

Với gỗ óc chó bạn có thể làm hầu hết các kiểu tủ bếp mà bạn muốn, nhờ thiết kế của mình bạn có thể giảm được chi phí làm tủ mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như chất lượng tủ

+ Tủ bếp gỗ óc chó nguyên khối:

Đây là mẫu tủ bếp mà toàn bộ bếp từ khung, cánh, thùng tủ đều được làm từ gỗ óc chó. Vì toàn bộ tủ đều được làm từ gỗ óc chó nên mẫu tủ này có giá khá cao.

Với những gia đình chịu chơi, đảm bảo đây là mẫu tủ bếp đẹp và cực kỳ chắc chắn , chỉ có điều không phải ai cũng có điều kiện làm với nhiều gỗ như vậy. Do lợi nhuận kinh tế không cao, lợi nhuận gỗ không nhiều nên các xưởng họ thường hạn chế làm mẫu này.

+ Tủ bếp gỗ óc chó thùng cánh

Tủ được làm với mặt cánh bên ngoài gỗ óc chó, thùng khung tủ là khung nhựa hoặc các loại gỗ khác, điều này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm cho gia chủ, gia chủ vẫn có tủ gỗ óc chó với màu sắc tuyệt đẹp.

Thùng tủ thường được làm bằng gỗ nhựa – loại gỗ có khả năng chống ẩm mốc, nước rất hiệu quả sẽ giúp tủ  có độ bền tốt hơn mà giá lại rẻ hơn rất nhiều so với gỗ óc chó.