DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

SOFA GIƯỜNG HIỆN ĐẠI VỚI 2000 MẪU MỚI GÂY ẤN TƯỢNG

SOFA GIƯỜNG

Sofa giường – Cái tên nói lên tất cả - Một sản phẩm vừa làm sofa vừa làm giường được sử dụng rất nhiều các gia đình hiện nay

Chắc bạn sẽ gặp sofa giường ở những ngôi nhà nhỏ hơn, gia chủ thường lựa chọn sofa giường để tiết kiệm diện tích, cố gắng sử dụng một cách linh hoạt nhất diện tích nhỏ của ngôi nhà của mình mà vẫn thuận tiện nhất. Sofa giường là một lựa chọn tuyệt vời. Bình thường có thể làm sofa ngồi bình thường, khi buổi tối, có thể kéo giãn ra làm giường ngủ bình thường. Đảm bảo không gian ban ngày vẫn rất rộng rãi, không bị chiếm diện tích và chật chội như giường bình thường. Ban đêm vẫn có thể ngủ như một chiếc giường êm ái.

Một chiếc giường xinh đẹp, lại đầy đủ công năng như vậy, ai chẳng yêu quý phải không nào.

Với sự phát triển của xã hội, diện tích nhà cho mỗi người ngày các hẹp, sự xuất hiện của sofa giường như sự cứu cánh tuyệt vời cho những không gian nhỏ hẹp như các căn hộ, chung cư phòng có diện tích cố định.

Ưu điểm sofa giường

 • Tiết kiệm diện tích: Đây là công năng lớn nhất mà nhiều người yêu thích và cũng là lý do lớn nhất mọi người quyết định lựa chọn sofa giường: Người thích có thêm giường ngủ mà nhà không đủ diện tích có thể lựa chon sofa này.
 • Thiết kế thông minh: Là thiết kế mới nhất nhất hiện nay nên sofa giường là dòng thiết kế thông minh với nhiều tính năng nỏi bật, phù hợp với cuộc sống con người hiện đại
 • Nhiều tiện ích: sofa giường cung được xếp vào nhóm giường thông minh nên khi thiết kế sofa giường thường được tích hợp thêm nhiều chức năng trong 1 sofa đảm bảo người sử dụng thoải mái nhất như massage, sạc điện thoại,….

Nhược điểm sofa giường

 • Giá thành cao: Với thiết kế nhiều chức năng với sự kết hợp phức tạp của các bộ phận khác nhau, sofa giường có giá thành khá cao so với các mẫu sofa thông thường.
 • Đồ bền giảm – Dễ hỏng vặt: Đây là vấn đề hầu hết các sản phẩm thông minh thiết kế đi kèm nhiều chức năng đều dễ gặp phải.

Do thiết kế sofa giường không phải liền khối và luôn cố định một hịnh dạng như sofa thường mà kết cấu của nó sẽ thay đổi để chuyển giữa sofa và giường nên dễ hỏng hơn, các khớp dễ mài mòn và sofa cũng không được chắc khỏe như bình thường.

Việc kéo ra, lắp lại giữa giường và sofa cũng có thể gây khó khăn và trở ngại với người dùng, đòi hỏi phải người lớn và có sức khỏe. Ngoài ra việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn hơn vì các khớp các mép nối bị lấp

Những nhược điểm của sofa giường này thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng chứ lúc đầu mua lại không thể hiện nhiều nên quý khách cũng cần chú ý và chuẩn bị trước cho những nhược điểm này. Mặc dù các nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được.

 • Nặng: Giường khá nặng vì có 2 hệ khung nhưng độ chắc chắn lại không bằng giường đơn thông thường được
 • Không thoải mái: Đương nhiên sofa giường, khi giường kéo có khoảng trống bên dưới, khung lắp khớp có độ vênh sẽ không thể bằng giường chuẩn cố định được. Đây chính là điều người dùng sofa giường phàn nàn nhiều nhất.

ĐẶC ĐIỂM SOFA GIƯỜNG

Phân loại theo thiết kế:

Sofa thông thường được chia với rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau như sofa đơn, chữ I sofa chữ L, chữ U, sofa thông minh và sofa giường là một mẫu sofa trong đó.

Sofa giường thường được thiết kế là sofa dạng chữ I có kích thước bằng nửa giường thông thường. Một nửa phần giường được gấp ẩn bên dưới, khi muốn biến sofa thành giường thì kéo ra.

Với thiết kế đa phần như trên, sofa giường vẫn chia làm 2 loại chính: Sofa giường có hộp trữ đồ và sofa giường thường

 • Sofa giường có hộc trữ đồ:vừa tiết kiệm diện tích làm giường, sofa lại vừa có thêm cất trữ đồ, phải nói mẫu sofa này trên cả tiết kiệm tuy nhiên giá thành của nos cũng rất đắt và độ chắc chắn khó đảm bảo hơn.
 • Sofa giường thường

Phân loại theo kích thước:

Kích thước giường sofa phổ biến nhất là 1m2x2m.

Về cở bản giường sofa có rất nhiều kích thước, bất kể kích thước nào bạn muốn giường sofa cũng có thể lựa chọn cho bạn. nhưng ít nhất nó phải dài 1m6 và chiều rộng khi mở ra ít nhất 1,5m

Phân loại theo chất liệu:

Sofa giường cũng được chia làm các chất liệu như:

 • Sofa giường vải
 • Sofa giường da
 • Sofa giường gỗ

Về chất liệu làm sofa giường có có gì đặc biệt. Nó tương tự chất liệu làm các loại sofa khác.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN SOFA GIƯỜNG

Là một mẫu sofa hoàn hảo nhưng nhiều người vẫn e ngại lựa chọn mẫu sofa này vì những khuyết điểm khá lớn không dễ gì bỏ qua ở mẫu sofa giường. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể áp chế, chỉ cần biết cách để ý những nhược điểm và chọn những mẫu giảm được tối đa nhược điểm đó, đảm bảo chiếc sofa giường của bạn sẽ là một mẫu sofa hoàn hảo.

 • Thiết kế chắc chắn: Nhược điểm lớn nhất của sofa giường là có độ chắc chắn không cao nên khi lựa chọn hãy chọn những mẫu sofa với khung thật chắc, từng khung lớn vững trãi , chỉ cần chọn những mẫu giường này là gần như bạn đã xóa bỏ được nhược điểm lớn nhất của sofa giường.
 • Thuận tiện khi sử dụng: Sofa giường phải thật thuận tiện khi sử dụng, các khớp nối để chuyển đổi giữa sofa và giường phải đơn giản và dễ dàng. Nhiều mẫu sofa việc chuyển đổi ở các khớp bị dít, sẽ làm rất khó chịu khi sử dụng khi không thể chuyển đổi giữa 2 mẫu này được.

Sofa giường là một mẫu sofa rất đáng lựa chọn với khả năng tiết kiệm diện tích và tính linh hoạt tuyệt vời trong công năng sử dụng.