DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP GIÁ TẠI XƯỞNG THIẾT KẾ THEO XU HƯỚNG #90

Bộ Lọc

Trong cuộc đời chúng ta có lẽ, thứ quen thuộc nhất đó là căn bếp của mình. Ai cũng phải sống, cũng phải nấu ăn nên căn bếp là nơi gắn bó với tất cả mọi người.

Hàng ngày chúng ta đều phải vào bếp!

Có một căn bếp đẹp, Tiện nợi sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống hiệu quả, giúp bạn có những bữa ăn ngon - cung cấp đủ năng lượng cho cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy đừng tiếc tiền mà hãy cố gắng trùng tu, nâng cấp căn bếp cho gia đình mình nhé.

Tủ bếp dường như là mẫu nội thất không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Nó là nhân vật chính, là trái tim trong căn bếp của bạn, căn bếp của bạn có tiện lợi, gọn gàng, có đẹp được hay không hoàn toàn dựa vào chiếc tủ bếp này.

Không có tủ bếp, đồ đạc sẽ trở nên lộn xộn

PHÂN LOẠI TỦ BẾP

1 Phân loại theo chất liệu

a)Tủ bếp gỗ
+  Tủ bếp gỗ tự nhiên: Tủ bếp gỗ tự nhiên đương nhiên được làm từ các loại gỗ tự nhiên. Nhiều người nghĩ rằng loại gỗ nào cũng có thể làm tủ bếp được, có chăng chất lượng khác nhau chút, nhưng đây là một hiểu lầm sai

Gỗ tự nhiên cũng có hàng ngàn chủng loại, rất tiếc không phải loại gỗ nào cũng có thể đem làm tủ bếp được.  Với kết cấu và chất lượng gỗ khác nhau tủ bếp làm từ các loại gỗ khác nhau có tính chất hoàn toàn riêng biệt.

Ưu điểm: Với từng mảng gỗ thịt chắc chắn, tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên gần như không phải chịu tác động từ các yêu tố bên ngoài. Hay khó bị mối mọt nên độ bền của tủ bếp gỗ tự nhiên cực kỳ tốt.
+ Gỗ chắc, nặng
+ Khó bị mối, mọt
+ Dễ tạo hình, khắc cánh tủ - tăng tính thẩm mỹ
+

Nhược điểm:
- Giá thành cao: đa phần tủ bếp gỗ tự nhiên có giá thành cao vượt hẳn.
- Dễ cong- vênh

Ứng dụng:
Mẫu tủ bếp này phù hợp gia đình theo phong cách cổ điển

Tủ bếp gỗ tự nhiên thường đại diện cho nhóm tủ bếp cao cấp -  dòng tủ bếp có chất lượng cao với sự bền đẹp. tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn một vài phân khúc gỗ tự nhiên ở mức giá thấp như gỗ tần bì – gỗ sồi

Phân khúc giá thấp

Phân khúc giá cao

Tủ bếp gỗ tần bì

Tủ bếp gỗ xoan

Tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ óc chó

 

Tủ bếp gỗ căm xe

 

Tủ bếp gỗ lim

 

Tủ bếp gỗ hương

Với từng loại tủ bếp - bạn vui lòng xem từng loại sản phẩm.

+  Tủ bếp gỗ công nghiệp
Mẫu  tủ bếp được lựa chọn hàng đầu hiện này

Tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp thường được xếp vào nhóm tủ bếp có chất lượng trung bình, thấp. Nhưng đó là trước đây -  Mọi người hiểu lầm tủ bếp gỗ công nghiệp dễ hỏng và chất lượng không cao. Hnay, với sự phát triển của các loại gỗ công nghiệp chất lượng cao, tủ bếp gỗ công nghiệp có chất lượng đạt đến trì độ cao.

Tủ bếp gỗ công nghiệp được đánh giá là một trong những dòng tủ bếp đáng mua nhất hiện nay vì đáp ứng đủ đủ các tiêu trí:
 Mẫu 01: Tủ bếp Laminate cho căn bếp hẹp


Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate đẹp mê li

Mẫu 02: Tủ bếp Acrylic cho bếp phần sáng bóng


Một mẫu tủ bếp Acrylic tông trắng xám khá trầm

Ưu điểm:
+  Sang chảnh
+  Rẻ
+  Đa dạng mẫu mã lựa chọn 

Có thể nói tủ bếp gỗ công nghiệp có đủ các loại : Màu sắc đủ màu kiểu dáng bề mặt bếp – nhẵn mịn hay sần sùi, thậm chí giả đá, giả vân gỗ, tủ bếp gỗ công nghiệp hoàn toàn có thể đáp ứng được. Với sự cơ động của dòng tủ bếp này, không khó hiểu khi nó là sản phẩm tủ bếp chiếm lĩnh thị trường số 1 hiện nay ,

Với tủ bếp gỗ công nghiệp bạn chắc chắn sẽ tìm được màu phù hợp với thiết kế căn bếp của mình.
Nhược điểm:
Một số loại tủ bếp gỗ công nghiệp chưa thực sự có chất lượng tốt. do cấu tạo làm từ bột gỗ nên có một số nhược điểm điển hình như

- Dễ mối, mọt – Dễ bong choc lớp bên ngoài (
- Dễ cong vênh (với một số loại giá rẻ)
- Tuổi thọ thấp


Ứng dụng: Thường được sử dụng với phong cách nội thất hiện đại. Tính ứng dụng và tiện lợi cao trong cuộc sống con người hiện đại. như các ngăn có thể kéo ra, kéo vào rất tiện lợi , điểm này tủ bếp gỗ tự nhiên khó xử lý hơn.

Tủ bếp gỗ công nghiệp cũng được chia làm hai loại: Gỗ công nghiệp dán và gỗ công nghiệp 2 lớp
+ Gỗ dán: là loại ván gỗ được ghép từ nhiều lớp gỗ với nhau, chúng được dán lại, ghép thành ván. Đây là loại gỗ khá lâu đời, được sử dụng khá nhiều trước đây. Do dễ cong vênh, chịu lực và chịu ẩm mốc kém. Hiện nay gần như không được sử dụng.

+ Gỗ công nghiệp 2 lớp: Có cấu tạo được chia làm 2 phần – Lớp vỏ  bên ngoài và lớp gỗ mịn bên trong. Trong đó Acrylic là dòng tủ bếp với lớp phủ chất lượng nhất, sau đó Laminate và kém nhất là Melamine, lớp cốt gỗ cũng chia làm hai MDF và MFC, HDF là loại cốt gỗ chắc chắn với cốt gỗ là bột gỗ mịn, được làm từ các loại gỗ quý, phần thân gỗ chắc chắn MDF cũng bột gỗ mịn nhưng không phải là các loại gỗ quý như HDF, MDF là loại cốt gỗ được sử dụng nhiều nhất hiện nay với chất lượng rắn chắc rất tốt. , công nghệ ép cũng không bằng, MFC là gỗ dăm, các mảnh gỗ thì các bạn cũng hiểu rồi đó. Không thể bền bằng bột gỗ được.

Tủ bếp acrylic

Tủ bếp Laminate

Tủ bếp Melamine

Tủ bếp HDF

Tủ bếp MDF

Tủ bếp MFC

Ngoài ra, quý khách cũng cần hiểu rằng, dù cùng là gỗ công nghiệp nhưng mỗi nhà sản xuất khác nhau thì chất lượng khác nhau, Hiện nay, chất lượng tốt nhất của tủ bếp là thượng hiệu An cường,, giá rẻ hơn bạn có thể chọn Minh long hoặc rẻ hơn nữa bạn có thể chọn cốt gỗ thái. Chúng tôi sẽ nói rõ hơn ở bài tủ bếp gỗ công nghiệp.  

b) Tủ bếp nhựa:
Đặc điểm
Mọi người thường có thành kiến tủ bếp nhựa có độ bền kém, kém sang trọng. Tuy nhiên định kiến đó nay đã thay đổi với sự ra đời của các loại ván nhựa mới, với sự kết hợp tuyệt vời giữa gỗ và nhựa. đảm bảo cho bạn những mẫu tủ đẹp và sang trọng nhất. Đừng quên tham khảo mẫu tủ bếp nhựa khi có ý định làm tủ bếp nhé.
- Trọng lượng nhẹ
- Khả năng bắt vít kém
- Không chắc chắn bằng gỗ công nghiệp
- Chống nước cực kỳ tốt
Chính vì đặc điểm này, tủ bếp nhựa thích hợp sử dụng ở những nơi ẩm ướt.
Chắc bạn sẽ hơi ngạc nhiên khi không thấy ưu điểm giá thành rẻ ở mẫu tủ bếp này. Đúng, có một sự thật là tủ bếp nhựa hiện nay giá không hề rẻ, thậm chí một số loại khi phủ Acrylic còn có giá cao hơn tủ gỗ công nghiệp. v

Tủ bếp nhựa Composite

Tủ bếp nhựa Picomat

Tủ bếp nhựa PVC

Cấu tạo:
Ván nhựa composite là sự kết hợp giữa bột gỗ và bột nhựa, thay vì ép hoàn toàn  từ bột gỗ như MDF hay MFC thì trong ván nhựa composite có thế có đến 60% bột nhựa.
Chính vì đặc tính này, ván nhựa composite còn được gọi là ván giả gỗ, chúng có thể xếp vào nhóm tủ bếp gỗ hay tủ bếp nhựa đều được.

Cấu tạo:
Cũng là sự kết hợp giữa gỗ và nhựa nhưng ở tủ bếp nhựa nhưng ở tủ bếp nhựa Picomat, thành phần nhựa lớn hơn, chắc chắn là lớn hơn 60%.

 

PVC hay còn gọi là  Polivinyl Clorua – một hợp chất cấu tạo nên đa phần các loại nhựa hiện nay. Tủ bếp nhựa PVC cũng vậy, ngoài  Polivinyl Clorua còn thêm một số chất phụ gia đảm bảo tính chất ván nhựa được tốt nhất. Các loại ván nhựa PVC có tốt hay không chủ yếu là ở các chất phụ gia này. Trong nhóm này

Nổi bật hiện nay có loại tủ bếp nhựa Ecoplast (thành phần chính nhựa PVC nên nằm trong nhóm này) được đánh giá chất lượng rất tốt,  là sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo

 

Phủ bề mặt: Thông thường tủ bếp nhựa để đảm bảo tính thẩm mỹ và có nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng, từ các loại cốt nhựa trên, tủ bếp nhựa sẽ được phủ thêm một lớp bên ngoài, bạn có thể lựa chọn một trong số các loại lớp phủ sau:

Tiêu chuẩn ( không phủ)

Phủ Acrylic

Phủ Laminate

Phủ Melamine

Sơn 2K

Sơn PU


c) Tủ bếp inox
d) Tủ bếp nhôm kính

2 Phân loại theo thiết kế.

Trong phần phân loại theo thiết kế này, chúng tôi sẽ không đi sâu bằng lựa chọn chất liệu vì mỗi loại tủ bếp đều có ưu điểm riêng, không có tủ bếp nào xấu đẹp mà tùy thuộc vào thiết kế tổng thể phòng bếp nhà bạn nữa.

Tủ bếp chữ I

Thích hợp cho gia đình có phòng bếp nhỏ, đây là mẫu tủ bếp rất đơn giản, tủ bếp gỗ tự nhiên thường yêu thích mẫu tủ bếp này. Vì với sự đơn giản của mình, muốn toát nên sự sang trọng, chỉ có duy nhất gỗ tự nhiên thôi, các bạn biết vì sao không, vì bản thân các loại gỗ quý, chỉ đứng một mình chúng đã rất quý rồi.

Tủ bếp chữ L

Tủ bêps chữ U

Tủ bếp có bàn đảo

Tủ bếp quầy bar

3) Phân loại theo phong cách

+  Tủ bếp cổ điển


+  Tủ bếp Tân cổ điển
+  Tủ bếp hiện đại

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM TỦ BẾP

+  Độ dày - mỏng của ván tủ: Ván tủ sẽ được làm với độ dày mỏng khác nhau chứ không cố định. Tùy chất liệu và thương hiệu sản xuất. Hãy xem chất liệu tủ bếp bạn chọn là gì và tham khảo kỹ để có lựa chọn cho độ dày mỏng của ván tủ bếp phù hợp nhất. Thông thường cánh và ván tủ bếp phải có độ dày từ 18mm trở lên.

Ngoài ra thường tủ bếp sẽ có phần cánh tủ và thùng tủ, cánh tủ có thể là loại gỗ chất lượng nhưng thùng tủ một số đơn vị thường lựa chọn những ván gỗ có chất lượng không cao nhằm thu được lợi nhuận cao hơn và đánh lừa những gia chủ không có hiểu biết. Bạn chỉ cần nhớ rằng, phần thùng tủ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tủ bếp . thùng tủ làm bằng ván gỗ ép và gỗ chất lượng có sự chênh lệch khá lớn. Hãy nhớ kỹ.
+  Lựa chọn thiết kế và chất liệu trước khi làm: Lựa chọn thiết kế và chất liệu cùng lúc để tủ bếp có tính thẩm mỹ tốt nhất, tủ bếp gỗ công nghiệp không thể khắc nét nhiều thiết kế theo phong cách cổ điển được.

+ Thiết kế tủ bếp phải phù hợp với thiết kế cả phòng bếp: Từ màu sắc đến phong cách thiết kế phải đảm bảo sự hài hòa.
+ Lựa chọn phong cách: Bạn chọn tủ bếp theo một phong cách nhất định, cổ điển, hiện đai hay tân cổ điển? sự nhất quán trong phong cách thiết kế cả căn bếp và cả ngôi nhà sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao không chỉ cho căn bếp mà cả ngôi nhà.
+ Nhờ kiến trúc sư thiết kế: Hãy ngồi lại trực tiếp với kiến trúc sư

+ Thiết kế ngay từ khi xây nhà.
+  Đảm bảo công năng sử dụng: Khi thiết kế tủ bếp cần đảm bảo công năng sử dụng, vì tủ bếp ngoài tính thẩm mỹ, điều quan trong nhất nó phải giúp bạn tối ưu trong việc nấu nướng và sử dụng hàng ngày.
Mẹo nhỏ: bạn hãy vạch ra chi tiết từng mong muốn của mình khi sử dụng bếp, bao nhiêu ngăn chứa đồ và chứa những vật gì, ở đâu. Khi đó ngồi với kiến trúc sư sẽ gom lại các ý kiến của bạn từ đó sẽ đảm bảo tủ bếp đủ công năng theo ý kiến của bạn.

+ Xu hướng: Đảm bảo tủ bếp phù hợp xu hướng, những thiết kế hiện đại và vật dụng hiện đại nhất. Đừng để tủ bếp của bạn lỗi thời quá. Đây là lời khuyên chân thành vì khi tủ bếp quá xấu, không theo kịp hiện đại bạn sẽ cảm thấy chán khó ai có thể sử dụng thoải mái được.  
+ Giá: Ai cũng muốn tủ bếp của mình chất lượng tốt nhất nhưng không phải ai cũng chịu được giá. Hãy tìm tủ bếp phù hợp với tài chính của mình.
Khi mua để có được mức giá tốt nhất hãy tham khảo nhiều bên để đảm bảo mình chọn được đơn vị thi công có giá thành tốt nhất mà chất lượng ổn. Nhớ là lựa chọn giá tốt nhưng phải nơi uy tín và chất lượng đảm bảo, cùng đừng ham quá rẻ.

+  Thi công: Khi tìm đơn vị thi công nhớ 2 điều: Thứ 1:  Tìm đơn vị thi công có kinh nghiệm, thợ lành nghề - Thứ 2: Giám sát họ trong quá trình lắp đặt làm việc, tránh họ tráo và thay đổi sản phẩm và chất liệu đã cam kết với mình – Nghiệm thu thật cẩn thận sau khi họ làm xong để đảm bảo tủ bếp hoạt động tốt nhất và không có lôĩ.

TỔNG HỢP 100 MẪU TỦ BẾP ĐẸP NHẤT 2022

Nếu ví ngôi nhà là một người, một thực thể sống thì phòng khách được ví trái tim của ngôi nhà đó. 

Mẫu 03: Tủ bếp nhựa cực bóng

Mẫu tủ bếp nhựa màu cam nhẹ 


BÁO GIÁ TỦ BẾP