DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

GIƯỜNG GỖ CÔNG NGHIỆP CHÍNH HÃNG TỔNG HỢP 300 MẪU

Bộ Lọc

GIỚI THIỆU GIƯỜNG GỖ CÔNG NGHIỆP

Từ ngày gỗ công nghiệp ra đời, thị trường gỗ công nghiệp len lỏi vào từng ngõ ngách dẫn thay thế cho gỗ tự nhiên, giường gỗ tự nhiên không còn chiếm được thế bá chủ mà dần bị phân tán thêm các dòng giường gỗ công nghiệp và các chất liệu khác. Trong đó giường gỗ công nghiệp đang ngày chiếm được sự yêu thích của nhiều người

 Khi mới ra đời, công nghiệp không tốt nên thường được liệt vào nhóm giường cấp thấp. Tuy nhiên với sự phát triển hiện đại, không nghệ hóa chất và nghiền ép. Giường được làm từ gỗ công nghiệp chất lượng hoàn toàn không kém như bạn nghĩ.

 

GIƯỜNG GỖ CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Giường gỗ công nghiệp là giường được làm từ gỗ công nghiệp. Để tìm hiểu giường gỗ công nghiệp là gì, để hiểu bản chất chúng ta tìm hiểu từ chất liệu làm nên loại giường này chính là gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là thuật ngữ sử dụng để phân biệt với gỗ tự nhiên. Thay vì là gỗ nguyên tấm như gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp được tạo thành tự việc tận dụng các mảnh gỗ thừa, có thể dán trực tiếp các lớp thành ván  đem nghiền nhỏ và ép dán lại với nhau thành ván để sử dụng được như gỗ tự nhiên.

Từ cách cấu tạo này có thể phân loại ra nhiều loại giường ngủ gỗ công nghiệp từ nhiều loại ván gỗ công nghiệp khác nhau.

PHÂN LOẠI GIƯỜNG GỖ CÔNG NGHIỆP

Có rất nhiều cách phân loại giường gỗ công nghiệp khác nhau nhưng riêng giường gỗ công nghiệp, chúng ta sẽ phân tích nhiều vào phần chất liệu để quý khách có được cái hiểu cơ bản tổng quát nhất để khách hàng có thể biết được loại gỗ công nghiệp nào có độ bền tốt, ổn định cao giúp giường chắc hơn và ưu nhược điểm của từng loại gỗ khi làm giường.

Ván gỗ công nghiệp được làm từ 2 phần chính là cốt gỗ bên trong và lớp phủ bên ngoài. Nên phân loại giường ngủ gỗ công nghiệp cũng theo cấu trúc 2 lớp này.

Cốt gỗ

Về cơ bản ván gỗ công nghiệp để làm giường gỗ công nghiệp có 3 loại cốt gỗ chính sau:

Giường gỗ MFC

Giường gỗ MDF

Giường gỗ HDF

Dạng dăm gỗ được nén lại

 

Những dăm gỗ này cũng được lấy từ các loại cây được trồng công nghiệp để sử dụng mục đích lấy gỗ như: Gỗ cao

su, gỗ sồi, Bạch đàn,…

 

Phân loại : MFC thường và MFC chống ẩm

 

Gỗ được nghiền mịn và nén lại

Dù bột gỗ dùng để làm ván vẫn là những cây gỗ đơn giản nhưng chúng đã được chọn lựa kỹ hơn, thường là những cây lâu năm và phần thân cây đủ tuổi và đủ tiêu chuẩn

Phân loại: MDF thường và MDF chống ẩm.

Cấu tạo ván gỗ tương tự MDF nhưng được nén với mật độ cao hơn nên còn được gọi là ván gỗ mật độ cao

Ngoài ra để được chọn là ván gỗ HDF, những loại cây được lựa chọn cũng phải là cây gỗ quý hiếm như gỗ lim, xoan, hương,…

Đây là loại ván gỗ công nghiệp tốt nhất để làm giường.

Phân loại: HDF thường Và HDF chống cẩm

(Dăm gỗ không quá mịn nên ván gỗ không được chắc chắn lắm) giường làm từ ván gỗ MDF thường dễ mối mọt hơn, thời gian sử dụng tương đối thấp

Đây là mẫu giường gỗ công nghiệp đời đầu được sử dụng rất nhiều.

Đây là loại ván gỗ thông dụng nhất được sử dụng để làm giường. Cũng là loại cốt gỗ nên chọn nhất. Giường gần độ chắc chắn cao, dùng MDF sẽ đảm bảo độ vững

 Ngoài ra giường MDF cũng làm tăng khả naưng  chống ẩm để đảm bảo giường không bị mỗi mọt

Hiện tại lượng ván gỗ đủ tiêu chuẩn là Ván HDF rất ít vì lựa chọn gắt gao, giá thành cao mà chất lượng cũng không hơn được Giường MDF nhiều nên không được sử dụng phổ thông.

 

Ở ván gỗ công nghiệp còn có cốt gỗ ghép thanh và cốt gỗ dán. Tuy nhiên do hai loại ván này khả năng chịu lực không cao, khó có độ vững và chắc tốt nên trước đây, khi công nghệ chưa phát triển nó miễn cưỡng được sử dụng làm giường, độ bền tương đối thấp, nhu cầu sử dụng giảm nên gần như đã bị loại bỏ, hiện nay chúng không được sử dụng để làm giường nữa.

Lớp phủ

Tương tự với các sản phẩm được làm từ gỗ công nghiệp khác. Giường gỗ công nghiệp cũng được thiết kế với 3 loại lớp phủ : Melamin, Laminate và Acrylic. Không giống như các đồ nội thất khác, giường ít di chuyển, ít tiếp xúc với nước như tủ bếp nên giường gỗ công nghiệp tập trung chủ đạo là cốt gỗ. Lớp phủ này chủ đạo ảnh hưởng đến thẩm mỹ không được quan tâm nhiều như cốt gỗ.

 

Giường Melamine

Giường Laminate

Giường Acrylic

Giường Melamine – Lớp phủ mỏng nhất trong các loại giường gỗ công nghiệp. Với loại lớp phủ này khả năng bảo vệ cốt gỗ không cao.

Giá thành rẻ nhất

Lớp phủ ngoài cốt gỗ dày tương đối.

Bề mặt, màu sắc giường cực kỳ đa dạng. Đa dạng nhất trong tất các loại giường gỗ công nghiệp

Giá cao

Lớp phủ dày chất lượng cao với lớp phin màng bọc dày dặn.

Bề mặt giường được định dạng là bóng gương, rất trơn nhẵn

  • Thích hợp với miền nam, miền bắc sẽ hơi lạnh. Không tốt về phong thủy

Giá thành cao – Độ bền tốt- Thẩm mỹ cao.

 

ĐẶC ĐIỂM GIƯỜNG NGỦ GỖ CÔNG NGHIỆP

+  Không thể trạm trổ: Như ở trên đã phân tích, giường gỗ công nghiệp được làm từ gỗ công nghiệp là bột gỗ ép thành nên  không thể tạo hình khắc trạm trổ được, bột gỗ sẽ bị bở và rời ran gay.

Việc giường không thể trạm trổ sẽ ảnh hưởng một số mẫu giường gỗ công nghiệp bị thu hẹp lại một chút tuy nhiên bù lại, giường gỗ công nghiệp cho bạn đa dạng sự lựa chọn về màu sắc của giường.

+  ​Phong cách trẻ trung hiện đại: Từng đường nét của giường gỗ công  nghiệp được trau chuốt tỉ mỉ cẩn thận từng đường nét. Được đảm bảo với chất lượng cao. Màu sắc đồng đều, bề mặt nhẵn mịn, đường vân đều đặn mịn màng, màu sắc đồng đều. Có thể nói là tính thẩm mỹ hoàn hảo trên từng đường nét. Không như giường gỗ tự nhiên, các đường nét từ tự nhiên sinh ra, không phải những đường nét được căn chuẩn từng mini như này.

Sự trẻ trung hiện đại của giường gỗ công nghiệp là đặc điểm dễ nhận thấy của loại giường này.

+  Độ bền: Giường gỗ công nghiệp được đánh giá có độ bền ở mức trung bình. So với gỗ tự nhiên thì không thể bằng, chắc chắn là thấp và yếu hơn so với gỗ tự nhiên.

Giường gỗ công nghiệp cũng nhanh xuống mã hơn. Nó có thể đẹp lúc đầu nhưng sau vài năm tình trạng giường xuống cấp cũng dễ gặp nếu bạn không chọn dòng gỗ công nghiệp chất lượng tốt và cao cấp.

+  Chịu ẩm: Khả năng chịu ẩm của giường gỗ công nghiệp tương đối yếu nên giường gỗ công nghiệp thích hợp ở tầng cao, tránh được ẩm hơn là nhà mặt đất. Đây cũng là tính chất chung của các loại giường gỗ công nghiệp khác.
 

Mẫu giường gỗ công nghiệp vàng đậm

Mẫu giường gỗ công nghiệp vàng nhạt 

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GIƯỜNG GỖ CÔNG NGHIỆP

Thích hợp ở phòng tầng cao, chung cư: Điều này cũng đã được nhắc đến ở phần đặc điểm nhưng ở đây, Goxhouse xin nói kỹ và đưa ra nhiều thông tin hơn. Giường gỗ công nghiệp không có khả năng kháng ẩm tốt như giường gỗ tự nhiên nên nếu phòng ở góc, thường xuyên ấm thấp, cạnh cửa sổ thì không nên chọn mẫu giường này.

Đặc biệt là nhà chung cư rất thích hợp với giường gỗ công nghiệp Vì khối lượng giường nhẹ hơn so với gỗ tự nhiên, đỡ khoản mang vác, lắp ráp cũng dễ dàng hơn. Ở các tầng cao, không khí thường khá thông thoáng nên sẽ tránh hoàn toàn được ẩm mốc. điều  mà gỗ công nghiệp hiện tại chưa thể khắc phục được.