DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP GỖ SỒI NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG NGUYÊN Khối 100%

Bộ Lọc

Gỗ sồi là một trong những dòng gỗ lâu đời được ưa chuộng sử dụng trong nội thất. Tủ bếp cũng là một sản phẩm rất ưa dùng và thích hợp để làm bằng gỗ sồi. Hãy cùng tìm hiểu mẫu tủ bếp đang làm điên đảo thị trường này nhé.
Gỗ sồi là gỗ tự nhiên nên tủ bếp gỗ sồi cũng nằm trong nhóm tủ bếp gỗ tự nhiên. Nó cũng mang những nét đặc trưng của tủ bếp gỗ tự nhiên.

PHÂN LOẠI TỦ BẾP GỖ SỒI

Gỗ sồi được phân ra rất nhiều loại và hầu hết chúng đều có thể được sử dụng để làm tủ bếp được.

Tên khoa học: Oak

Goxhouse xin phân rõ từng loại tùy theo đặc điểm sau để khách hàng có thể tìm và hiểu đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình.

TÌM HIỂU VỀ GỖ SỒI:

Đặc điểm chung tất cả các gỗ sồi làm tủ bếp:
Gỗ sồi là cây trồng chủ yếu ở các vùng ôn đới. Gỗ sồi tại các nước nhiệt đới như Việt Nam rất ít và thường cho chất lượng không tốt  nên hiện tại gỗ sồi tại nước ta đa phần là nhập khẩu. 

 

Gỗ sồi Nga

Gỗ sồi Mỹ

            Nguồn gốc

Tủ bếp gỗ sồi Nga được làm từ gỗ sồi Nga

Loại gỗ sồi được trồng nhiều ở Nga và các nước Châu Âu với thời tiết rất lạnh.

Gỗ sồi Mỹ được khai thác ở Mỹ, đặc biệt là khu vực Bắc mỹ với cây sồi sinh trưởng rất tốt.

Chính vì vậy nên gỗ sồi mỹ thường có tấm lớn hơn so với gỗ sồi nga

Màu sắc

Màu vàng rất nhạt và sáng – gần như màu vàng trắng

Giữa khoảng màu vàng xen kẽ khoảng trắng

Vẫn là màu vàng nhưng tối hơn gỗ sồi Nga. Thiên về màu vàng nâu. Nâu xám hoặc nâu nhạt.

Giữa những khoảng màu vàng xen kẽ khoảng tối màu nâu.

Vân gỗ

Vân gỗ rõ với những hình elip đồng tâm chắc chắn. => Tính thẩm mỹ cao hơn với những đường vân gỗ nổi đẹp.

 • Vòng tuổi vân gỗ có những khoảng lớn nhưng số vòng ít vì tuổi đời gỗ sồi nha thường thấp
 • Thớ gỗ rộng với những khoảng lớn

Có thể nhận ra ngay gỗ sồi Mỹ với những vệt vân gỗ sọc với những hạt mưa nhỏ. => Tính thẩm mỹ bị giảm

Rất dễ phân biệt với gỗ sồi Nga vì gỗ sồi Nga không có các đường vân này.

 • Số  vòng tuổi ở vân gỗ nhiều hơn
 • Thớ gỗ nhỏ hơn và mịn màng hơn, không hình thành được các hình elip như gỗ sồi Nga.

 

Tính chất

 • Gỗ mềm hơn gỗ sồi Mỹ
 • Chịu lực kém hơn nhưng bù lại có khả năng chịu được lực nén.

Vì đặc điểm này nên gỗ sồi Nga được coi là mềm hơn, dễ thao tác làm tủ, dễ chế tác hơn. Dùng đinh cũng có thể cố định gỗ sồi nga được

 • Mặt gỗ thô
 • Trọng lượng nhẹ
 • Khả năng kháng sâu mọt kém nhưng khả năng chống nước tốt hơn

 

 • Gỗ cứng chắc

Khó ăn vít nên gỗ sồi mỹ bắt buộc phải dùng đến ốc vít văn sâu mới có thể cố định ván gỗ sồi Mỹ được

 • Chịu lực tốt
 • Mặt gỗ mịn
 • Trọng lượng lớn
 • Kháng sâu mọt tốt với chất từ tâm gỗ.

Giá

3tr2-4tr/md

4tr-4tr5/md

Tóm tắt

Cả gỗ sồi Nga và Gỗ sồi Mỹ đều là dòng gỗ thấp với giá thành rẻ, gỗ sồi mỹ được đánh giá có độ bền cao hơn, cứng chắc và khỏe với khả năng chống mối mọt tốt hơn nhưng gỗ dễ biến dạng cong vênh, thẩm mỹ kém, giá cao hơn. Gỗ sồi Nga mềm hơn, dễ chế tác hơn, không chắc khỏe bằng gỗ sồi mỹ nhưng lại có khả năng chống nước và có khả năng có giãn vì có độ mềm ở gỗ nhất định.

Đây là những đặc điểm cơ bản nhất mà người có ý định làm tủ bếp gỗ sồi phải tìm hiểu và lựa chọn.

Ngoài phân ra Gỗ sồi Nga và Gỗ sồi Mỹ, gỗ sồi còn được phân hai loại: Gỗ sồi Trắng và gỗ sốì Đỏ

MẪU TỦ BẾP GỖ SỒI NGA 


Mẫu tủ bếp gỗ sồi hơi hướng cổ điểnMẫu tủ bếp gỗ sồi phong cách hướng hiện đại 

MẪU TỦ BẾP GỖ SỒI MỸ

Mẫu 01: Mẫu tủ bếp gỗ sồi mỹ cơ bản

Đây là mẫu tủ bếp rất cơ bản nhưng được rất nhiều gia chủ yêu thích 

 

ĐẶC ĐIỂM TỦ BẾP GỖ SỒI

Khi nhìn vào những đặc điểm của gỗ sồi, có lẽ quý khách đã phần nào đoán định được tính chất của tủ bếp gỗ sồi rồi phải không.

 • Tủ chắc khỏe với khả năng chịu lực tốt: Dù trọng lượng gỗ khá nhẹ so với các loại gỗ tự nhiên khác nhưng tủ bếp gỗ sồi vẫn đem lai cho bạn những tủ bếp đảm bảo độ chắc, khỏe nhất định. Bạn yên tâm, bạn hoàn toàn có thể để lên tủ những máy móc nặng mà tủ không hề hấn gì.
 • Khả năng chống cong, vênh tốt nhờ tính mềm của gỗ (Kể cả gỗ sồi mỹ gọi là cứng hơn gỗ sồi nga nhưng vẫn được xem là khá mềm so với các loại gỗ tự nhiên khác) hiện tại với khí hậu việt Nam nóng ẩm, nhiệt độ thay đổi thất thường. Tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên rất dễ cong vệnh, tủ bếp gỗ sồi khắc phục rất tốt nhược điểm này nên nó được chọn làm tủ bếp từ xưa đến nay
 • Màu sắc đẹp – Thẩm mỹ cao: Tính thẩm mỹ của gỗ sồi không chỉ ở màu vàng nhẹ tươi sáng, bắt mắt,  mà còn ở những đường vân gỗ dài đều đầy mê hoặc. Mang đậm nét tự nhiên, cổ điển cho ngôi nhà của bạn.

Không chỉ tự lấy chính xác màu của nó, gỗ sồi nga còn rất bắt sơn, Bạn có thể sơn lên gỗ sồi Nga tạo màu tạo kiểu với những ván gỗ rất đặc sắc như giả gỗ óc chó, hay màu tủ bếp tân cổ điển màu trắng đều rất đẹp, vì màu gỗ sồi nga khá nhạt nên khi sơn, không  để lại dấu vết của vân gỗ cũ.

 • Dễ thi công, chế tác: Bạn có thể chạm khắc tạo kiểu cho tủ bếp một cách dễ dàng, gỗ cũng rất ăn vít nên thời gian thi công rất nhanh, không cần thợ có tay nghề quá cao.
 • Độ bền cao: Tủ bếp gỗ công nghiệp có độ mới rất lâu, không dễ xuống cấp. bạn có thể dễ dàng làm mới như sơn lại, bắn vít lại, tủ bếp lại trở nên bền đẹp như mới, không dễ xuống tông, xuống mã như gỗ công nghiệp hay nhựa.

Nếu bạn ưa thích tủ bếp gỗ tự nhiên mà muốn giá thành thấp, độ bền tương đối ổn thì đây tủ bếp gỗ sồi sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Khả năng chống mối mọt không tốt: Như các loại gỗ tự nhiên khác, không thể chống nước tốt như các loại gỗ cao cấp hơn. Gỗ sồi mỹ khắc phục khá tốt nhược điểm này nên cũng không cần quá lo lắng.

Chỉ là so với các loại gỗ tự nhiên khác , gỗ sồi không có khả năng chống nước chống mối mọt tốt bằng nhưng so với gỗ công nghiệp , gỗ sồi có chất lượng nổi bật hơn hẳn, là một đẳng cấp khác. Thể hiênj đẳng cấp của gỗ tự nhiên nhé.

 • Không thích hợp với không gian hẹp: Đây là đặc điểm chung của các loại tủ bếp gỗ tự nhiên gỗ sồi những tấm ván rất dày, dù màu sáng nhưng khi lên tủ bếp chúng cũng chiếm diện tích rất lớn.

CẦN CHÚ  Ý GÌ KHI LỰA CHỌN TỦ BẾP GỖ SỒI

Chất lượng gỗ sồi phụ thuộc rất nhiều vào khâu gia công gỗ, gỗ sồi được lựa chọn là phải loại gỗ đảm bảo được những yêu cầu cơ bản sau:

 • Cây đủ phải tuổi thu hoạch, không quá non: Gỗ từ cây sồi quá non sẽ không đảm bảo độ chắc khỏe. khi lên tủ, tủ sẽ rất yếu, không đảm bảo độ vững, tính chịu lực và ổn định.

Tìm những cơ sở sản xuất gỗ uy tín, nhập gỗ hàng năm sẽ giúp bạn hạn chế được gỗ sồi non làm tủ.

 • Gia công: Quá trình ngâm, phơi sấy phải đảm bảo đúng quy trình thì gỗ sồi đem ra sử dụng mới có thể đảm bảo tiêu chuẩn tốt được.

Quá trình sấy, nếu không khéo léo và đảm bảo đúng quy trình, gỗ sẽ không thể chống nước, rất dễ ẩm mốc và mối mọt, tủ rất nhanh hỏng. sẽ rất lãng phí và chất lượng ván gỗ sồi cũng giảm sút trầm trọng nếu quá trình sấy không đủ tiêu chuẩn mà cung cấp ra thị trường.

 • Sơn: Lớp trên gỗ sồi rất quan trọng, nó như một lớp bảng bảo vệ gỗ bên trong, sơn càng chất lượng tốt thì gỗ bên trong càng được bảo vệ tốt hơn. Các loại sơn 1K 2K4K đều quá mỏng. Nên chọn sơn Oseven ( sơn 7 lớp) sơn lên tủ sẽ đảm bảo gỗ sồi được bảo vệ cực kỳ tốt, không bao giờ mối mọt.

Hiện nay tủ bếp gỗ sồi thường bị đánh đồng với tủ bếp gỗ tần bì. Nhất là gỗ sồi Nga Khách hàng cần hiểu rằng tủ bếp gỗ sồi Nga và tần bì hoàn toàn khác nhau, chất lượng tủ bếp gỗ sồi tốt hơn và giá cũng cao hơn . Gỗ sồi nga vì ở phần lớn đông âu, nga, nhập khẩu vào nước ta giá rất cao nên nhiều bên thường chọn gỗ tần bì thay thế vì tính chất, màu sắc khá giống nhau.
Quý khách hãy hỏi rõ đại lý và xem xét thật kỹ tránh để qua mặt đánh tráo giữa tủ bếp gỗ sồi nga và tủ bếp gỗ tần bì nhé.

KHI NÀO NÊN LỰA CHỌN TỦ BẾP GỖ SỒI

 • Khi lựa chọn phong cách tân cổ điển:

Tủ bếp phong cách tân cổ điển rất thích hợp với gỗ sồi, phong cách tân cổ điển rất thích hợp với màu trắng mà màu trắng sơn lên chỉ có gỗ sồi mới đẹp và mịn màng được. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp bạn cho mẫu tủ bếp sang chảnh đẹp đúng chất tân cổ điển nhất.

Nếu lựa chọn phong cách tân cổ điển đừng quên tủ bếp gỗ sồi nhé.

 •  Diện tích phòng bếp rộng mà muốn tiết kiệm chi phí: Muốn làm tủ bếp gỗ tự nhiên mà giá rẻ chất lượng ổn định thì chỉ có cách sử dụng tủ bếp gỗ sồi này thôi.

BÁO GIÁ TỦ BẾP GỖ SỒI

Hiện nay tất cả đồ nội thất làm từ gỗ sồi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.