DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP GỖ TẦN BÌ NHẬP KHẨU 200 MẪU CHO BẠN CHON

Để hiểu rõ hơn về tủ bếp gỗ tần bì, trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về loại gỗ làm nên tủ bếp này để hiểu hơn những tính chất của bếp nhé. Đó chính là gỗ tần bì.

Gỗ tần bì là gì?

Gỗ tần bì là loại gỗ được lấy và khai thác từ cây tần bì, một loại cây trồng chủ yếu khu vực bắc mỹ và Nga, ưa khí hậu lạnh.
+  Tên khoa học: ASH – hoặc: Fraxinus
+  Màu sắc: Vàng nhạt , vàng trắng đến nâu nhạt (đa phần màu sắc của nó khá sáng)
+  Tính chất:
Độ cứng: Trung bình
Gỗ tần bị nổi tiếng vì khả năng đàn hồi ở gỗ cực tốt, chịu nén tốt. Khi muốn tạo hình đặc biệt có thể uốn tạo hình gỗ tần bì trong hơi nước một cách dễ dàng không sợ gỗ dập, vỡ

Ngoài ra gỗ tần bì bám đinh cực kỳ chắc.

Gỗ sồi và gỗ tần bì là hai loại cây cùng họ ( cùng thuộc họ oliu), chúng có đặc tính gần giống nhau. Từ màu sắc, vân gỗ đến tính chất không có nhiều khác biệt so với gỗ sồi nga. Nhìn thoáng qua rất khó phân biệt Do sản lượng gỗ sồi tại nước ta rất thấp chất lượng không tốt, hoàn toàn phụ thuộc vào nhập khẩu giá thành nhập khẩu cao trong khi gỗ tần bì thì sẵn hơn, giá lại rẻ hơn, tính chất, chất lượng thì tương đối giống nhau nên hầu hết mọi người đánh đồng chung gỗ tần bì và gỗ sồi nga là một. Nhưng thực tế đây là hai loại gỗ khác nhau. Tại nước ta gỗ tần bì có thể trồng và nhập khẩu dễ dàng nên giá gỗ tần bị rất rẻ.

Gỗ tần bì và gỗ sồi giống nhau đến mức, khi đã được quét sơn, vecni lên, thì cách phân biệt chúng duy nhất là dựa vào vân gỗ, tom gỗ.

Đây cũng là loại gỗ có lịch sử làm nội thất lâu đời bậc nhất hiện nay.

PHÂN LOẠI TỦ BẾP GỖ TẦN BÌ

Trong gỗ tần bì cũng được chia làm nhiều loại khác nhau như:

- Tủ bếp gỗ tần bì trắng (White ash)
- Tủ bếp gỗ tần bì đen (Black Ash)
- Tủ bếp gỗ Tần bì Tamo (Tamo Ash)
- Tủ bếp gỗ Tần bì bí ngô (Pumpkin Ash)
- Tủ bếp gỗ tần bì Oregon Ash
- Tủ bếp gỗ tần bì Green Ash
- Tủ bếp gỗ tần bì European Ash

Mỗi loại gỗ tần bì không có sự khác biệt nhiều về tính chất. chủ yếu khác  biệt chút ít ở vân gỗ, ván gỗ và nơi phân loại.

Mẫu tủ bếp gỗ tần bì đơn rản rất đẹp và hiện đại


Mẫu tủ bếp gỗ tần bì sơn bóng

ĐẶC ĐIỂM TỦ BẾP GỖ TẦN BÌ

Ưu điểm:

  • Có khả năng chịu lựcTủ có khả năng chịu lực tốt, do gỗ có độ đàn hồi cao và khá dẻo dai.

Chú ý: Tủ bếp này có khả năng chịu lực lớn không đồng nghĩa là độ bền nó cao. Chịu được lực vì gỗ có độ đàn hồi nhưng gỗ tần bị lại không cứng, chắc nên tủ dễ xê, dịch. bạn vẫn nên hạn chế lực tác động để giảm thiểu ảnh hưởng đến tủ nhé.

  • Có thể thực hiện được những thiết kế khó: Do gỗ tần bì có độ dẻo dai tốt, có thể chạm khắc uốn gỗ theo những hình mà một số loại gỗ khác không thể làm được
  • Màu sắc đẹp - Tăng tính thẩm mỹ: Gỗ có màu vàng nhạt rất đẹp và sang, dễ sơn, bắt màu theo ý khách, gỗ có thể sơn giản các loại gỗ khác như giả gỗ óc chó, …Đây là tính chất gỗ sồi cũng có

Vân gỗ sồi là những hình elip đồng tâm, đường vân rõ ràng tạo nên nét cổ điển đặc biệt cho tủ bếp. Những đường vân này. Đường vân gỗ sồi được ví như họa sĩ vẽ vậy, đều đặn, mang nét đẹp đầy thẩm mỹ một cách ấn tượng.

  • Chống nước: Ở tủ bếp gần bì, khả năng chống nước của nó là đáng kinh ngạc, nó không dễ bị nước ngấm như các loại gỗ khác.
  • Không co ngót – cong vênh: Gỗ tần bì là một loại gỗ gần như không cong vênh, co ngót với sự biến đổi nhiệt độ. Gỗ tần bị là một trong ít những loại gỗ hiếm có tính chất này nên gỗ tần bì rất được ưu tiên lựa chọn để sử dụng làm tủ bếp.

Tình trạng cong vênh ở gỗ tự nhiên rất dễ xảy ra, ngay với cả những loại gỗ cao cấp như gỗ xoan, mun, lim,… muốn làm tủ bếp từ các loại gỗ đó phải qua xử lý và thiết kế kỹ càng. Còn ở gỗ sồi, không cần xử lý, chính tự nó đã có khả năng này rồi

Đó là lý do trong nhóm gỗ tự nhiên giá rẻ, tủ bếp làm từ gỗ tần bì được ưa chuộng hơn cả nhứ không phải gỗ thông hay gỗ cao su (dù cùng là dòng gỗ cấp thấp)

Gỗ tần bì cũng là loại gỗ thuộc nhóm gỗ tự nhiên nên nó cũng mang nhiều đặc điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên như:  

Nhược điểm:
Dễ bị mối mọt: Đây là vấn đề lớn nhất mà gỗ tần bì gặp phải, gỗ không có khả năng chống mối mọt nên dễ bị mối mọt tấn công.
Khi sử dụng tủ bếp tần bị cần hết sức chú ý vấn đề này, vệ sinh tủ cẩn thận, thường xuyên, tránh nước cho tủ, sơn quét dày để đảm bảo mối mọt khó phát triển nhất.

Tủ không có độ rắn, chắc: Do gỗ khá dai mềm nên tủ gỗ tần bì không có được độ rắn, chắc thường thấy như ở các tủ gỗ tự nhiên khác lại thêm dễ bị mối, mọt quấy phá nên dòng tủ bếp tần bì được đánh giá tuổi thọ chỉ ở mức trung bình

LƯU Ý KHI LÀM TỦ BẾP GỖ TẦN BÌ

Tìm nơi sản xuất uy tín: Việc xử lý mối mọt cho gỗ tần bì là rất quan trọng. Xử lý, hấp, sấy gốt tốt để triệt tiêu toàn bộ nguồn mối mọt. Những cơ sở không uy tín, gỗ tần bị không được kiểm định tốt, cơ sở ham rẻ lấy gỗ không tốt sẽ làm cho chất lượng tủ bếp tần bì của bạn xuống cấp rất nhanh thời gian sau đó.

Thích hợp với nhà bếp rộng: Tủ bếp gỗ sồi là gỗ tự nhiên nên ván gỗ dày, khi lên tủ thường chiếm không gian khá lớn, thích hợp với gia đinhf có phòng bếp rộng, phòng bếp nhỏ sẽ khiến nhà bếp bị bo hẹp khá nhiều.

BÁO GIÁ TỦ BẾP GỖ TẦN BÌ

MẪU TỦ BẾP GỖ TẦN BÌ ĐẸP