DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP GỖ XOAN NHẬP KHẨU - NÂNG TẦM CĂN BẾP MỚI

TỦ BẾP GỖ XOAN LÀ GÌ? 

Bạn đã bao giờ nghĩ đến tủ bếp gỗ xoan chưa?

Với sự rắn chắc của mình và nhiều tính chất tuyệt vời khác, tủ bếp gỗ xoan đang tạo nên cơn sốt săn lung với nhiều gia chủ trong nhiều năm Gỗ xoan là sự lựa chọn thứ 2 sau gỗ sồi khi lựa làm tủ bếp tầm mức giá trung. Các loại gỗ tự nhiên khác khi làm tủ bếp mức giá thường bật lên cao hơn rất nhiều so với gỗ sồi và gỗ xoan.

Tủ bếp gỗ xoan là mẫu tủ bếp được làm từ gỗ cây xoan, hiện nay có 2 dòng chính là gỗ xoan đào và gỗ xoan ta. Phần lớn gỗ xoan trên thị trường hiện nay được sử dụng làm tủ bếp đều là gỗ xoan đào, gỗ xoan đào được sử dụng ưa chuộng hơn cả. Gỗ xoan ta được sử dụng rất ít, gần như hiếm.

  1. Tủ bếp gỗ xoan đào: Hay còn gọi là gỗ xoan rừng. Vân gỗ mà màu sắc đẹp, cho chất lượng gỗ tốt để làm các sản phẩm nội thất, một phần nữa do sức sống mãnh liệt dễ dàng trồng nên nó đem lại giá trị kinh tế rất cao
  2. Tủ bếp gỗ xoan ta: Loại này thường cho gỗ màu trắng, được trồng nhiều ở nước ta tuy nhiên chất lượng gỗ chưa thực sự cao. Độ rắn chắc và mịn tốt nhưng không bằng gỗ xoan đào. Tuy nhiên có một điểm hơn là ở khả năng chống mối mọt. Toàn bộ cây gỗ xoan từ lá cành, gỗ đều có chứa độc tính cho con người và động vật nên gỗ ít bị mối mọt hơn.

Về cơ bản cùng là họ gỗ xoan nên tính chất độ mịn của 2 loại gỗ này khá giống nhau, khác nhau chủ yếu ở màu sắc. ở dưới đây chúng tôi sẽ nói chủ đạo về gỗ xoan đào, loại gỗ được mọi người sử dụng nhiều nhất


Mâũ tủ bếp gỗ xoan chữ L cơ bản


Mẫu tủ bếp gỗ xoan chữ i đơn giản

TỦ BẾP GỖ XOAN ĐÀO

Màu sắc: Đỏ nâu (Cánh dán) Rất đậm hơi trầm tối Tủ bếp gỗ xoan có màu sắc khá đặc trưng là màu đỏ nâu hay cánh dánh.

Vân gỗ: Dạng núi – rõ ràng và sắc nét

ƯU ĐIỂM:

Tủ rắn chắc khỏe: Thuộc gỗ nhóm IV: bảng nhóm gỗ tương đối rắn chắc, độ bền cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi lựa chọn gỗ này làm tủ bếp. Gỗ cực kỳ rắn chắc, khó bị mối mọt, chống chịu ẩm tốt

Gỗ xoan mới thu hoạch có thể chưa đạt chất lượng tốt nhưng nhờ quá trình ngâm, sấy gia công, gỗ xoan có thể đạt được chất lượng tốt không thua kém các loại gỗ nhóm I hay II.

Chịu lực tốt: Nhờ sự rắn chắc của mình mà tủ bếp gỗ xoan có khả năng chịu lực và va đập vật lý cực tốt. Với tính chất này tủ bếp gỗ xoan cho Gỗ rắn chắc cực kỳ nên khó để lại vết sẹo, xước trên tủ hơn so với các loại tủ làm bằng gỗ khác.

Bạn có thể yên tâm đóng tủ bếp để đỡ các loại máy móc lớn thường dùng trong nhà bếp như máy hút mùi, máy rửa bát, lò vi sóng,… mà không sợ tủ gẫy hay nhanh hỏng. Không như tủ gỗ sồi, dù là tủ bếp gỗ tự nhiên khi đặt đồ nặng thường xuyên bạn cũng cần suy xét chứ không thoải mái như loại gỗ này

Dễ vệ sinh: Tủ bếp màu trầm tối nên cực kỳ dễ vệ sinh, tủ không bám bẩn nên chỉ cần dùng khăn lau sạch là được.

Nếu chẳng may tủ có bị chày, xước cũng không hiện rõ như ở các loại tủ màu khác vì màu tủ khá trầm tối, sẽ không gây quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ của tủ. Nên hầu như tủ gỗ xoan này từ lúc mới mua về đến lúc hỏng, gần như tủ không có gì thay đổi

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức, chi phí khi thực hiện làm vệ sinh tủ.

Tủ gỗ xoan này hỏng nguyên nhân chủ yếu do nó cong vênh, hỏng chốt thôi còn bản chất gỗ ván gỗ tủ vẫn cực kỳ chất lượng. vẫn rắn, chắc không bị bở hay nổ bề mặt tư tủ gỗ công nghiệp.

Chống mối mọt hiệu quả: tủ bếp thường đặt nơi gần rửa bát cũng như nấu nướng nên việc tiếp xúc với nước và ẩm mốc là điều bắt buộc, không thể tránh khỏi. Đây là điều kiện tuyệt vời để nấm mốc sinh sôi phát triển nên muốn tủ bếp bền phải có khả năng chống mối mọt tốt. Gỗ xoan là một loại gỗ có khả năng chống mối mọt tuyệt vời, các khối gỗ rắn chắc cho thấy rõ sự bền bỉ của mình với môi trường xung quanh.

Ngòai ra: Gỗ xoan có đặc tính hút ẩm từ môi trường xung quanh nên sẽ rất thích hợp với những căn bếp thường xuyên phải chịu ẩm ướt tủ bếp gỗ xoan sẽ hút ẩm rất tốt, đồ đạc trong bếp như bát đũa thớt vì thế mà cũng đỡ mốc hơn. Tạo được môi trường thoáng đãng không cho vi sinh vật phát triển.

NHƯỢC ĐIỂM:

  • Dễ cong vênh: Tình trạng cong vênh ở tủ bếp nhất là tủ bếp gỗ tự nhiên là điều dễ gặp. Tuy nhiên ở tủ bếp gỗ xoan tình trạng cong vênh nặng hơn và dễ gặp hơn diễn biến cũng khó lường hơn so với các loại gỗ khác

Tình trạng cong vênh ở tủ bếp gỗ xoan chủ yếu do do 2 nguyên nhân chính sau:

  1. Các thớ gỗ xoan cực kỳ rắn chắc nhưng lại rất khô, không có sự đàn hồi giữa các thớ gỗ.
  2. Gỗ xoan có đặc tính hút ẩm, Bản thân gỗ xoan tự mình hút ẩm từ không khí xung quanh, khiến chúng gặp sự giãn nỡ rất mạnh của thời tiết.

Đây là một trong những nhược điểm rất lớn mà tủ bếp gỗ xoan gặp phải khiến người mua phải e dè và đây thực sự là tình trạng không thể khắc phục được

  • Kén đồ nội thất: Với màu đặc trưng. Tủ bếp gỗ xoan có màu cánh dán khá đặc trưng, màu này được xếp vào nhóm màu tối khá đẹp tuy nhiên lại có kết hợp với các đồ nội thất khác, chúng khá kén màu phối hợp nên đòi hỏi bạn phải kỹ lưỡng hơn trong việc chọn các đồ nội thất khác đi kèm tủ bếp

Để kiếm được đồ nội thất phù hợp và đồng màu với màu tủ bếp gỗ xoan này bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian đấy. màu của nó khá chói và đặc biệt mà.

Ngoài ra: Dù với mức giá cao hơn tủ bếp gỗ sồi, màu không có được tính thẩm mỹ phổ rộng như tủ bếp gỗ sồi nhưng trong quá trình thực tế sử dụng, tủ bếp gỗ xoan cho thời gian sử dụng ngắn hơn (thường là 15 năm – kém hơn tủ bếp gỗ sồi 5 năm) Đây chính là lý do tủ bếp gỗ xoan không đươc phổ rộng và sử dụng nhiều cho đến hiện tại.

Không thể phủ nhận, gỗ xoan là loại gỗ mang nhiều nhược điểm không thích hợp làm tủ bếp, tuy nhiên đây là lại mẫu gỗ quý và cho độ bền tốt, nhiều thợ gỗ khẳng đinh, gỗ xoan sử dụng làm nội thất mà được ngâm tẩm, xử lý  tốt thì độ bền chẳng kém các loại gỗ quý mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều nên tủ bếp gỗ xoan là một sản phẩm xứng đáng để tham khảo cho tủ bếp gia đình nhà mình.

TỦ BẾP GỖ XOAN TA 

BÁO GIÁ TỦ BẾP GỖ XOAN