DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

GIƯỜNG GỖ SỒI MẪU ĐẸP VÀ TỔNG HỢP KINH NGHIỆM MUA

Bộ Lọc

Giường gỗ sồi luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia chủ khi có ý định lựa chọn giường gỗ tự nhiên. Trung bình cứ 100 khách muốn mua giường gỗ tự nhiên thì có đến 70 khách tìm hiểu và chọn lựa giường gỗ sồi này. Một con số vô cùng ấn tượng thể hiện sự quan tâm của người tiêu dùng đến loại giường gỗ này.

Từ rất xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng Gỗ sồi để làm các đồ nội thất và làm giường khi phát hiện ra tính ưu việt tuyệt vời của dòng gỗ này  Để có được chỗ đứng và sự yêu thích của khách hàng như hiện nay đối với giường gỗ sồi cũng hoàn toàn không dễ dàng.

Hãy cùng Goxhouse tìm hiểu xem gỗ sồ đã làm thế nào đánh bại được các loại gỗ khác trong tự nhiên để xứng danh số 1 loại gỗ tuự tự nhiên để làm giường nhé.

ĐẶC ĐIỂM GIƯỜNG GỖ SỒI

Hầu hết các đặc điểm giường thể hiện ra đều phụ thuộc phần lớn vào chất liệu làm nên loại giường đó. Để tìm hiểu những lợi ích cũng như những khó khăn gặp phải khi sử dụng loại giường này, chúng ta cần tìm hiểu trước tiên về chất liệu gỗ sồi:

Gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi là dòng gỗ cơ bản được nhập khẩu vào nước ta từ rất sớm, Gỗ sồi được lấy từ cây sồi, được nuôi trồng công nghiệp lấy gỗ. Hiện nay có 2 loại gỗ sồi chính là gỗ sồi nga và gỗ sồi mỹ, ngoài ra còn có gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ.

Tất cả  các loại gỗ sồi hiện nay trên thị trường đều là gỗ sồi nhập khẩu tại các thị trường như Nga, mỹ, các vùng ôn đơi lạnh, nước ta cũng có một vài nơi nuôi trồng nhưng cho chất lượng gỗ khá thấp.  Dù bắt buộc phải nhập khẩu nhưng nhờ là cây trồng công nghiệp, sản lượng gỗ lớn nên giá thành vẫn rất tốt

Đặc điểm gỗ: Gỗ sồi có một đặc điểm là gỗ khá xốp, mềm với tính chất gỗ có khả năng đàn hồi chịu lực tốt.

Tên khoa học: Oak

Màu sắc: Vàng nhạt, Màu sắc của gỗ sồi rất tươi sáng, dù màu vàng rất nhạt nhưng lại rất bắt sáng, tạo độ sáng cho các đường hoa văn và giường rất tốt.

Vân gỗ : Vân gỗ sồi dạng núi hoặc có tia sọc ngang.
Vẻ đẹp của gỗ sồi không chỉ bởi màu sắc sang, sáng của nó mà còn ở đường vân nhẹ nhàng. Chính nhờ những đặc tính này mà gỗ sồi được sếp

Ưu điểm giường gỗ sồi

Trong các sản phẩm làm nội thất, gỗ sồi là dòng gỗ tự nhiên được ưu tiên để sử dụng để làm đồ nội thất nhiều nhất vì nó đảm bảo được tất cả các yếu tố, từ chất lượng gỗ tuyệt vời, rắn chắc, vân gỗ + màu gỗ tuyệt đẹp cho ra sản phẩm nội thất tính thẩm mỹ cao mà giá thành rất vừa phải, không quá cao, không quá thấp nên chất lượng rất tốt.

Nâng cao chất lượng giấc ngủ: Gỗ sồi là gỗ tự nhiên nên thịt gỗ, thớ gỗ cực chắc chắn, khi làm giường cho người nằm cảm giác cực an toàn, nhẹ nhàng hơn. Đem lại cảm nhận giấc ngủ ngon cho người nằm trên giường. Đặc điểm này không phải ở gỗ tự nhiên nào cũng có, nhờ đặc tính gỗ xốp, có tính đàn hồi trong gỗ nên giúp lưu thông khí huyết người ngủ bên trên, nâng cao chất lượng giấc ngủ cực hiệu quả. Đây là lý do nhiều người đang dùng giường gỗ sồi, chuyển qua giường khác, dù vẫn đệm đó, giấc ngủ lại không tốt bằng.

  • Tính thẩm mỹ cao: Màu vàng và đường vân của gỗ cho ra những bộ giường cực đẹp và bắt mắt, màu vàng gỗ sồi rất phản sáng những đường vân tinh saỏ khảm trạm được đánh bóng làm chiếc giường tuyệt đẹp  

Có khả năng chịu va đập: Bản thân gỗ sồi có tính đàn hồi nên nếu chịu va đập, gỗ không bị sứt cả mảng như các loại gỗ khác mà thường nén lại, tạo vết lõm nhỏ. Chỉ cần sơn lại, không quá ảnh hưởng tới thẩm mỹ và cũng giúp làm tăng độ bền cuả giường.

Điểm này cũng rất thích hợp khi làm giường cho bé hay nhà có trẻ em, trẻ thường xuyên nô đùa trên giường, giường gỗ sồi sẽ giúp giảm lực, giường chịu được lực nên các bé nhảy nhót không hề hấn gì, các loại gỗ khác khi gặp lực tác độ các mối nối có thể bị nứt do gỗ không có độ đàn hồi chịu lực.

Chất gỗ đặc, trạm trổ hoa văn theo ý thích: Là gỗ tự nhiên nên giường gỗ sồi có thể dễ dàng trạm trổ, tạo kiểu hoa văn theo ý thích

Tính thẩm mỹ cao của giường gỗ sồi còn ở chỗ giường dễ dàng được làm mới lại, dễ dàng sơn phủ taọ lại độ bóng sau một thời gian sử dụng, giường lại như mới nên cực kỳ bền. Dùng thời gian dài không dễ bị xuống mã như giường gỗ công nghiệp ( giường gỗ công nghiệp chỉ cần hở chút cốt gỗ là tình trạng mối mọt, cong vênh ngay)

Đây không phải là đặc điểm mới lạ ở đồ nội thất khi làm bằng gỗ tự nhiên nhưng với giường gỗ sồi nó thể hiện ở một tầm khác vì đẹp hơn, mới hơn.

  • Dễ thiết kế - Hài hòa không gian - Đa dạng sự lựa chọn: Giường gỗ sồi rất dễ chế tác, từ trạm khắc, uốn lượn giường theo ý muốn giường gỗ sồi đều làm rất tốt. Tuy dễ chế tác như vậy nhưng giường có độ đầm và khá nặng do chất gỗ đặc.

Không chỉ vậy, giường gỗ sồi bắt sơn lên có thể thay đổi màu, chọn màu theo ý thích, chọn màu nguyên bản của giường cũng được, càng làm tôn nét vân gỗ nên cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn. Nhờ tính chất và khả năng của gỗ sồi mà  sự đa dạng mẫu mã lựa chọn cho khách hàng, giường gỗ sồi là số 1 các loại gỗ khác không thể đa dạng bằng được.

  • Giá:Các loại gỗ tốt để làm giường trên thị trường thì không thiếu nhưng để tìm được loại gỗ tốt, chất lượng mà giá thành ổn để tất cả mọi người có thể lựa chọn làm giường là không dễ dàng gì. Giường gỗ sồi là sản phẩm như vậy, vưà đảm bảo về giá, vừa đảm bảo về chất lượng.

Một giường gỗ sồi cơ bản chỉ giá tầm trung 3- 5 triệu – mẫu thiết kế cầu kỳ giá cao hơn nhưng hoàn toàn hầu hết mọi người đều có thể mua được.

Nhược điểm giường gỗ sồi

  • Chịu ẩm kém: So với các loại gỗ tự nhiên khác, gỗ sồi được xem là dòng gỗ có khả năng chịu ẩm tương đối kém.

Chính vì khả năng chịu ẩm kém, nếu giường thường xuyên để ở nơi ẩm thấp sẽ dễ sinh ra mối mọt. Nên để hạn chế được nhược điểm này, khi sử dụng giường gỗ sồi phải thường xuyên lau chùi, để phòng ngủ luôn thông thoáng tránh ẩm mốc cho giường. Đây là cách tốt nhất tránh được ẩm mốc cho giường gỗ sồi.

PHÂN LOẠI GIƯỜNG GỖ SỒI

Có rất nhiều cách phân loại gỗ sồi , phân loại theo thiết kế, kiểu dàng và kích thước đều được. Những bảng kích thước này không có quá nhiều ảnh hưởng chất lượng giường và nó tùy thuộc vào sự yêu thích của khách hàng. Nội thất goxhouse xin thập trung vào chất lượng loại gỗ:

Giường gỗ sồi Nga

Giường gỗ sồi Mỹ

Giường gỗ màu vàng xám hơi ngả vàng nhạt

Đường vân gỗ lớn có các sọc tia (So với gỗ sồi Mỹ được đánh giá là không đẹp bằng)

Chất gỗ mềm, nhẹ

Dòng gỗ này không có khả năng kháng mối mọt và kháng nước

Giường gỗ màu vàng tươi, rất sáng

Đường vân gỗ hình elip nhỏ vân gỗ nổi rất rõ nên rất đẹp

Tâm gỗ có chất kháng mối mọt nên gỗ sồi mỹ bền và chịu được nước tốt hơn so với giường gỗ sồi nga

Giường gỗ sồi đỏ

Giường gỗ sồi trắng

 

 

 

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN MUA GIƯỜNG GỖ SỒI

  • Tuổi gỗ: Chất lượng gỗ sồi phụ thuộc rất lớn vào tuổi gỗ, cùng là gỗ sồi nhưng cây có tuổi đời lâu năm vừa phải sẽ cho ra những thớ gỗ bóng bảy rắn chắc, vừa đẹp về thẩm mỹ lại tăng được độ bền

Một mẹo nhỏ là bạn có thể xác định được tuổi gỗ dựa vào đường vân trên gỗ, đường vân gỗ với số vòng càng lớn thì tuổi gỗ càng cao, gỗ càng rắn chắc và tốt hơn, nhớ chọn những loại gỗ này nhé.

  • Bộ phận gỗ sồi làm giường: Giường được làm từ gỗ sồi nhưng gỗ sồi cũng được chia làm 5, 7 loại. Gỗ sồi lấy từ thân, gốc, từ cành cây. Gỗ làm từ thân, nhất là gốc cây sẽ làm gỗ rắn chắc và chất lượng hơn, ngược lại gỗ lấy từ cành cây có chất lươngj kém hơn với khả năng chịu lực kém.

Việc xác định gỗ làm từ bộ phận nào quả thực rất khó, trừ những người trong nghề và trực tiếp làm gỗ đó, nhưng để chọn được gỗ phần thân chắc nhất, bạn nên chọn những giường nguyên khối, khi tỉ lệ ghép, là gỗ với những tấm lớn thì thường sẽ là những cây to và phải ở phần thân.

  • Gỗ nguyên khối: Chọn gỗ nguyên khối làm giường đem lại vô vàn lợi ích cho người sử dụng. Gỗ bản nguyên khối ít mối nối, không chỉ giúp giường tăng độ bền, giường cũng có độ vững và ổn định hơn, rất khó hỏng, mọt.

Tuy nhiên có một điểm yếu ở mẫu giường nguyên khối này là việc vận chuyển hay thay đổi vị trí giường sẽ gặp nhiều khó khăn, giường khá nặng, việc mang đi mang lại rất bất tiện.

Gỗ sồi có chất lượng tốt nhưng để có được chất lượng tốt như vậy gỗ sồi cũng phải trải qua cả một quá trình ngâm, tẩm hấp sấy, chỉ khi quá trình này đạt tiêu chuẩn mới cho chất lượng gỗ đảm bảo chất lượng được. Không phải cứ gỗ sồi là giống nhau và cho chất lượng tốt được. Mà việc này hoàn toàn phụ thuộc vào thương nhân nên hãy lựa chọn những cửa hàng uy tín, lâu năm có thương hiệu trên thị trường để bạn có được những chiếc giường gỗ sồi mà gỗ được kiểm định xử lý kỹ lưỡng trước khi nhập về nhé.