DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

GIƯỜNG TẦNG TRẺ EM CỰC XINH NHIỀU MẪU DỄ THƯƠNG CHO BÉ

Bộ Lọc

Giường tầng trẻ em là nhóm chiếm đến 90% trông danh mục giường tầng. Khi đã nghĩ đến mua giường tầng, phần lớn là mọi người nghĩ đến mua cho các bé ở khi không gian nhà quá chật.

Người lớn chọn giường tầng khi ở chung, ở ghép như ký túc xá,… chứ khi đã ổn định thường họ sẽ mua giường thường, từ 1m6 trở nên.

Tại sao giường tầng được sử dụng nhiều cho trẻ em?

Có nhiều lý do để chọn giường tầng cho trẻ em nhưng có lẽ lý do lớn nhất giường tầng được chọn cho trẻ em là sự phù hợp

 • Trẻ em hiếu động thích tụ tập: Giường tầng được sử dụng nhiều cho trẻ em bởi trẻ em có thể ở chung phòng, chúng tha hồ nghịch ngợm trêu đùa nhau, không cần quá nhiều không gian riêng tư như người trưởng thành, chúng thích true đùa nhau nên giường tầng rất thích hợp với lũ trẻ.
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm không gian khi ngôi nhà không có quá nhiều phòng và diện tích có hạn. Ngoài tiết kiệm không gian, việc sử dụng giường tầng, các bé chung phòng sẽ giúp tiện kiệm điện. tránh lãng phí khi mỗi bé ở một phòng tiện điện thắp sáng, quạt cho nhiều phòng sẽ vô cùng tốn kém.

Với người lớn, việc tiết kiệm này cũng rất quan trọng nhưng vì không gian riêng tư nên việc nằm giường tầng chung phòng là rất khó. Với trẻ em chúng càng chơi cùng nhau càng vui lên việc tiết kiệm

 • Mẫu mã đẹp và độc đáo: Giường tầng hay giường đơn thì đều có vẻ đẹp riêng nhưng thiết kế giường tầng luôn có vẻ đẹp gì đó rất “đồ sộ”

Những chiếc giường tầng được thiết kế nguy nga như một lâu đài không phải là hiếm với những thiết kế hiện đại bây giờ. Giúp trang hoàng cho căn phòng ngủ của cô con gái nhỏ của bạn.

KẾT CẤU GIƯỜNG TẦNG TRẺ EM:

Kết cấu giường tầng trẻ em khá đơn giản

 • Khung giường: không giống như giường thông thường, khung giường tầng trẻ em là kết cấu chính tạo nên sự đặc sắc mà mẫu giường bạn chọn. Khung giường có thể là kết lâu đài nguy nga tráng lệ cũng có thể chỉ là khung gỗ ép sát giường đơn giản.

Khung giường càng cầu kỳ, giá càng cao và đắt hơn.

 • Mặt giường: Mặt giường tầng trẻ em thường có kích thước khá nhỏ, thường theo kích thước như giường đơn
 • Thành giường
 • Cầu thang
 • Chân giường
 •  

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GIƯỜNG TẦNG TRẺ EM

1) An toàn

 An toàn luôn là yếu tố được ưu tiên, xem xét hàng đầu, được đặt lên cao nhất khi lựa chọn giường tầng cho bé.  Trẻ còn nhỏ và rất hiếu động, bất kỳ một sai sót nào cũng có thể khiến trẻ bị nguy hiểm.

Để đánh giá sự an toàn của giường tầng trẻ em, bạn có thể xem xét ở các yếu tố sau:

 • Độ ổn định của giường: giường phải nặng, chắc, trẻ có đu hay dùng lực mạnh đạp lên giường giường cũng không lung lay. Lúc đó lũ trẻ đùa nghịch giường không dễ sập, đổ sẽ an toàn cho bọn trẻ hơn.

Độ ổn định của giường thường dựa vào sự rắn chắc của khung giường, nên chọn khung giường thật khỏe, Thanh giường dày chắc.

Đinh vít phải được vặn chắc. khi nhận giường về và thợ lắp ráp trước khi thợ đi ba mẹ nhớ kiểm tra lại các vít đảm bảo các mối nối và vít đã được vặn thật chặt.

 • Cầu thang phải có tay vịn: Đây là điều bắt buộc đối với giường tầng trẻ em. Không giống như giường tầng người lớn, thang dây là đủ, người lớn có thể dễ dàng bám vịn để lên mà không có gì nguy hiểm nhưng với trẻ nhỏ, khả năng giữ trọng tâm của chúng chưa tốt, nhiều bé đi lại hấp tấp còn chưa vững lại thường xuyên đùa nghịch nếu không có tay vịn để con vịn mỗi khi đi lên xuống giường sẽ gây nhiều nguy hiểm cho con

Ngoài có tay vịn, cầu thang phải được thiết kế đảm bảo khả năng chống trơn trượt khi con leo trèo.

 • Bo tròn các góc: Giường trẻ em cần được bo tròn các góc để nhớ bé có bị ngã cũng sẽ không gây nguy hiểm cho con. Nếu không thực sự cực kỳ nguy hiểm vì những góc nhọn này nếu người bé va phải, nhất là vùng đầu có thể gây chấn thương mạnh vô cùng nguy hiểm cho con.
 • Thanh chắn giường: Giường ngủ cho bé phải có thanh chắn giường, thanh chắn đủ chắc chắn  cả về chiều cao lẫn lực. thanh chắn giường rất quan trọng, chỉ là thanh chắn nhỏ nhưng là một cấu trúc thiết yếu của giường tầng nhằm tránh để người nằm trên tầng 2 trong khi ngủ lăm trong vô thức mà ngã xuống.

Bên trên là những đặc điểm đặc biệt cần lưu ý khi ba mẹ mua giường tầng cho con

2) Chất liệu:

Chất liệu được lựa chọn làm giường tầng trẻ em cần phải là một loại chất liệu đảm bảo an toàn với trẻ, không có những chất gây độc hại đến sự phát triển của con, từ các loại sơn hay hóa chất sơn lên giường cần phải đảm bảo không ảnh hưởng đến sự phát triển non nớt của trẻ.

Kinh nghiệm là khi chọn giường cần xem xuất xữ rõ ràng, từ đó có thể truy ra nguồn gốc chất liệu mà mình sử dụng.

Có 2 chất liệu chính được sử dụng làm giường tầng trẻ em là gỗ và kim loại ( sắt, inox,....)Với giường tầng trẻ em thì tốt nhất nên sử dụng chất liệu gỗ vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo phong thủy,

a) Giường tầng trẻ em bằng sắt

Trên thị trường hiện nay không hiếm để bạn bắt gặp những mẫu giường tầng trẻ em được làm bằng sắt rất xinh xắn. với sự linh hoạt và giá thành rẻ của mình giường tầng sắt cũng nhận được rất nhiều quan tâm của các gia đình có con nhỏ.

 • Ưu điểm:

+  Giá thành rẻ
+  Cơ động, dễ vận chuyển

 • Nhược điểm:

Giường sắt với giường tầng trẻ em thường không có độ vững và ổn định cao, khó đảm bảo an toàn cho trẻ được.

Với người lớn, có thể sử dụng sắt làm giường tầng được nhưng với giường tầng trẻ em là điều không nên, có rất nhiều khuyết điểm không thể phục hồi được khi sử dụng sắt làm giường tầng.

Nguyên nhân: Kim loại thường là các thanh nhỏ, độ nặng và độ ổn định không cao, nên rất có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi đùa giỡn. Nếu dùng khu kim loại lớn thì giá thành rất cao nên giường kim loại thường khá mỏng.


Thiết kế đơn giản: Giường tầng trẻ em bằng sắt thường có thiết kế khá đơn giản, không thể cầu kỳ và thay đổi được kiểu dáng cũng như màu sắc bằng giường tầng gỗ được.

b) Giường tâng trẻ em bằng gỗ

 Có thể sử dụng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên để làm giường tầng. Đây cũng là chất liệu chính được các ba mẹ lựa chọn khi có ý định mua giường tầng cho con.

 

 • Ưu điểm

Dưới đây là những lý do khiến 99% các bậc phu huynh ưu tiên lựa chọn gỗ làm nguyên liệu chính làm giường cho con:

An toàn: Giường làm bằng gỗ an toàn hơn kim loại, các góc giường bo lại dễ dàng, giường nặng và ổn định hơn, không dễ bị xê, dịch như giường inox.
Phong thủy tốt: Gỗ hợp với phong thủy

Đa dạng mẫu mã, màu sắc tươi sáng. Có thể lựa chọn nhiều kiểu

 • Nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời, giường tầng gỗ trẻ em cũng có những nhược điểm lớn rất khó thay đổi và khắc phục như:

+  Nặng: trọng lượng giường tầng gỗ rất nặng
+  Khó di chuyển: Giường tầng gỗ sẽ cố định, khó di chuyển linh hoạt được như giường tầng inox. Muốn thay đổi, di chuyển giường sang vị trí khác là không thể

+  Giá cao: Giường tầng gỗ có giá đắt hơn rất nhiều so với giường tầng inox.

Ở chất liêụ gỗ tự nhiên, gỗ thông và gỗ sồi là loại gỗ tự nhiên hay được sử dụng làm giường tầng cho bé nhất.

3) Kích thước: 

Khi chọn giường tầng việc lựa chọn kích thước giường tầng là vô cùng quan trọng

Kích thước giường tầng có ảnh hưởng rất lớn đến sự trải nghiệm giường của người dùng sau này ba mẹ cần đặc biệt tìm hiểu kỹ lựa chọn giường cho con ?

Vậy làm thế nào để lựa chọn kích thước giường cho con được chuẩn nhất?

 • Kích thước giữa tầng 1 và tầng 2  không quá cao: Kích thước giữa giường tầng 1 và tầng 2 không nên quá cao. Quá cao vừa nguy hiểm cho trẻ nằm ở giường trên gây mất an toàn vừa làm trẻ

Theo tiêu chuẩn

Giường tầng 1 cao không quá 50cm so với mặt nền ( thường 20-30cm vì trẻ còn nhỏ )
Giường tầng 2 không cao quá 1m5,  cao hơn có thể gây nguy hiểm khi bé chơi đùa

 • Kích thước mặt giường: nên chọn kích thước mặt giường theo tiêu chuẩn cơ bản của giường tầng để tìm đệm và các phụ kiện đi theo giường không gặp nhiều khó khăn.

Mặt giường tầng trẻ em nên chọn các kích thước tiêu chuẩn như
 

Chiều rộng

Chiều dài

0.8m Kích thước mặt giường nhỏ nhất, thích hợp trong giai đoạn trẻ tiểu học, tuy nhiên nếu chỉ dùng khi bé còn nhỏ thì okey nếu xác định sử dụng thời gian dài khi bé lớn hơn, thì kích thước này không phù hợp,

1m9: Giường cỡ nhỏ thường có chiều dài này, giúp tiết kiệm tối đa diện tích, nếu bạn muốn tăng thêm và phát huy tối đa khả năng tiết kiệm diện tích của giường tầng thì đây là kích thước phù hợp.

1m: > 0.8m một chút nên dùng dài thời gian hơn. Thường được sử dụng là kích thước mặt giường tầng trên, cho bé nhẹ cân và ít tuổi hơn nằm.

2m: Chiều dài cơ bản thông thường của một giường.

1m2: Đây là chiều rộng giường thường hay gặp nhất ở mặt giương đơn và giường tầng, không quá nhỏ hẹp, ngay cả khi bé lớn hơn chút vẫn có thể sử dụng.

2m2 ( trẻ còn nhỏ nên kích thước 2m2 hơi rộng, sẽ làm giường khá đắt, nếu ba mẹ chi phí hạn hẹp có thể chọn mức 1m9 -2m  là bé hoàn toàn có thể dùng được mà không ảnh hưởng chất lượng

1m4: Kích thước mặt giường khá lớn nên khả năng tiết kiệm diện tích của giường so với các mẫu nhỏ bị giảm đi đáng kể, bù lại bé ngủ trên giường cực thoải mái, không bị gò bó, lăn lộn dễ chịu hơn

 

 Kích thước thanh chắn:

Kích thước thanh chắn giường ở tầng 2 cũng rất quan trọng, nó là công cụ hữu ích nhất giúp bảo đảm an toàn cho các con.

Kích thước thanh chắn thường là 30 - 40cm, nhỏ hơn 30cm sẽ là lỗ hổng nguy hiểm bé có thể trượt xuống. hơn 40cm thì chắn mất tầm nhìn bé ở giường trên.

Kích thước giường tầng trẻ em phổ biến:
Có 3 bộ kích thước khung giường tổng thể dành cho giường tầng trẻ em hay được sử dụng nhất là:

Giường tầng nhỏ: 1m9 (2m) x1m4x1m65m
Giường tầng trung bình: 2m2 x 1m4 x 1m65.
Giường tầng lớn: 2m5 x 1m4 x 1m66.

Khi làm giường tầng kích thước tổng thể ( bao gồm cả cầu thang, cầu trượt cũng rất quan trọng nên khách hàng cần xem thật kỹ

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GIƯỜNG TẦNG TRẺ EM.

Những loại giường tầng khác bạn sẽ rất ít khi nghe đến những lưu ý này, nhưng với giường tầng trẻ em bạn cần một số lưu ý khi cho con sử dụng giường tầng trẻ em:  ( Giường người lớn có thể không dặn nhưng riêng giường trẻ em cần chú ý kỹ một số điểm sau:

 • Không cho trẻ lô đùa trên giường: Chạy nhảy, nghịch ngợm trên giường là điều không nên vừa nguy hiểm khi trẻ trên tầng 2 có thể xô ngã nhau hơn nữa cũng có thể làm hỏng giường.
 • Chọn vị trí đặt giường: Không đặt giường gần cửa sổ, không đặt giường phạm phong thủy, không đặt giường

Ngoài ra để giường tầng trẻ em có độ bền tốt, nên đặt giường ở nơi thoáng, hạn chế đặt trực tiếp trước cửa sổ vì có thể nước hắt mưa, trẻ cũng khó ngủ hơn khi nằm ngủ mà cửa sổ ngay bên trên, nên để giường gần cửa sổ thôi.