DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

TỦ BẾP PICOMAT KHÔNG GIAN MỚI CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

TỦ BẾP NHỰA PICOMAT

Picomat được xem là vật liệu mới khi nó mới được xuất hiện được trên thị trường cách đây được 15 năm. Một vật liệu khá non trẻ nhưng có những bước tiến dài đến với người tiêu dùng từ chính chất lượng sản phẩm mà nó đem lại.

Trước Picomat, gỗ công nghiệp được xem là cứu cánh, sản phẩm thay thế tuyệt vời cho gỗ tự nhiên. Nhưng sau  một thời gian sử dụng, Gỗ công nghiệp bộc lộ nhiều nhược điểm tương đối lớp. Với sự phát triển hiện đại Picomat là vật liệu ra đời để khắc phục những nhược điểm yếu kém như dễ ngấm nước, bùn mủn sau một thời gian sử dụng của gỗ công nghiệp thông thường.

Hãy cùng Goxhouse.com xem Picomat là vật liệu gì mà có thể giúp ích như vậy nhé.

PICOMAT LÀ GÌ?

Picomat là vật liệu được làm từ phần lớp PVC (Polivinyl Clorua) . Tuy nhiên khác với ván PVC thông thường, để tạo thành vật liệu Picomat, họ cho thêm các thành phần phụ gia đặc biệt và một lượng lớp bột gỗ (hay còn gọi Cellulose - Có nguồn gốc thực vật)

Điểm khác biệt của Picomat và  PVC chính là các chất phụ gia này. ở ván PVC vẫn có các chất phụ gia để tạo độ cứng chắc và chất lượng cho ván nhưng tỉ lệ rất thấp. ở Picomat, tỉ lệ các chất phụ gia là cố định, không được thay đổi mới tạo được chất lượng ván Picomat  có chất lượng ổn định.

Thông số kỹ thuật một ván nhựa Picomat tiêu chuẩn

PICOMAT

Kích thước tiêu chuẩn

1220 mm x 2440 mm

Kích thước ván có thể thay đổi, bạn có thể lựa chọn ván theo yêu cầu. Với tủ bếp các mặt tủ kích thước khá nhỏ nên với kích thước mỗi tấm ít nhất một chiều hơn 1m là rất hoàn hảo để làm tủ bếp, không cần cắt ghép.

Độ dày

5 mm, 8 mm, 10 mm, 12 mm, 15 mm, 18 mm

 

Tủ bếp phải chọn ván Picomat kích thước dày 18mm, tất cả các kích thước khác đều không phải là kích thước hoàn hảo để ván Picomat là tủ bếp.

Màu sắc

 

 

Tỷ trọng

0.55 - 0.65 g/cm3

 

 

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG TỦ BẾP PICOMAT

Do trong thành phần của ván Picomat có chứa gốc vô cơ và cellulose nên Picomat có phảng phất mang nét của ván gỗ đủ để các gia chủ mê mệt.

+  Kháng nước: Tính chất này thì khỏi phải nói rồi. Tủ bếp Picomat có thành phần cấu taọ chính là nhựa nên khả năng kháng lại nước hoàn hảo. Nước không thể ảnh hưởng đến vật liệu Picomat. Đây là một tính chất tuyệt vời và thiết yếu rất cần có của tủ bếp.
+  Chống mối mọt tuyệt đối: Từ giờ sẽ không bao giờ còn tình trạng tủ bếp bị mối mọt nữa. Thành phần Picomat phần lớn là nhựa nên có thể khẳng định 100% không bao giờ chúng bị mối mọt.
+  Bền bỉ + Tuổi thọ cao: Chịu đựng tốt các biến đổi môi trường như nhiệt độ và độ ẩm cao. Đây là môi trường mà tủ bếp phải tiếp xúc thường xuyên, nhất là biên độ nhiệt lớn. tủ bếp Picomat có thể dễ dàng vượt qua và bền bì trong các môi trường này mà không hỏng như tủ bếp gỗ công nghiệp.
Tủ bếp Picomat có tuổi thọ có thể lên đến trên 10 năm, chúng vẫn có thể sử dụng rất tốt.

+  Chịu trầy xước tốt: Tủ bếp Picomat khi bị trầy chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ đôi chút, có thể dễ dàng xử lý bằng sơn hoặc bút màu, ít khi ảnh hưởng độ bền của tủ. điểm này là một giúp tủ bếp Picomat có độ bền tốt hơn tủ gỗ công nghiệp, khi tủ gỗ công nghiệp để xước hở cốt là xác định tủ sẽ bị mủn một thời gian sau đó

+ Vận chuyển dễ dàng: Nhựa Picomat rất nhẹ nên việc vận chuyển chúng rất dễ dàng không khó khăn như vật liệu gỗ.

Nhân công vận chuyển ít hơn, thời gian thi công cũng nhanh hơn nhờ quá trình làm diễn ra đơn giản. không toón quá nhiều kỹ thuật và móc.

+  Dễ dàng thay đổi kiểu: Khi một mẫu tủ bếp Picomat này bạn cần tăng giảm kích thước, tủ bếp picomat hoàn toàn có thể thay đổi được. với những tấm tủ lớn, kích thước khủng, không phải ghép lại như gỗ công nghiệp mà sẽ có mảng lớn nguyên cho quý khách sử dụng.

+  Có độ cứng + độ chắc: Nhiều người lo lắng, tủ bếp nhựa Picomat quá mềm, yếu khó làm tủ bếp? Đây là do ảnh hưởng của khách hàng  khi tính chất đồ nhưạ thông thường đã ăn quá sâu và tiềm thức khách hàng.

Khách hàng có thể yên tâm độ cứng chắc tủ bếp Picomat tuy không phải quá cao nhưng đủ để đạt tiêu chuẩn làm tủ bếp. Vì trong Picomat là các chất phụ gia đặc biệt laị có thành phần gỗ nên không yếu, mỏng như các loại nhựa thông thường.

NHƯỢC ĐIỂM

+ Mẫu mã kém tự nhiên: Do mang nhiều đặc tính của nhựa, tủ bếp Picomat dù được phủ các bề mặt sáng, bóng, mịn nhưng nhìn tủ bếp vẫn khá dại, kém sang, không được đẹp cao sang tự nhiên như tủ bếp gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên.

Phải nói là nhìn có độ thô, không sang. Đây là lý do tủ bếp Picomat khó phổ biến như gỗ công nghiệp được.

+  Không chắc chắn: Độ rắn chắc và ổn định của nhựa không thể bằng các vật liệu khác như gỗ được.

Nhựa khá mềm và không ổn định khi bắn vít đinh ghim vào tường. đặc điểm này phần lớn là do nhựa khá nhẹ.

+ Không thể chịu lực: Ván picomat có trọng lượng khá nhẹ nên nó không thể chịu các lực lớn như gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Chịu lực lớn ở đây là khi bạn có nhu cầu đặt các loại máy nặng nên tủ bếp như lò vi sóng, lò nướng hay máy rửa bát. Tủ có thể không đủ vững để giữ những máy móc này.

Bạn cũng không cần quá lo lắng, không phải là dùng tủ bếp Picomat thì không được đặt các loại máy này chỉ có điều khi có nhu cầu đặt các loại máy này nên tủ bếp nhựa Picomat thì phải có tính toán kỹ cẩn thận. Vì nếu để tủ quá tải một hai ngày không sao, như để lâu, sẽ ảnh hưởng đến độ bền của tủ Picomat.
+ Giá tương đối cao: Tủ bếp Picomat giá thành không hề rẻ. Nhiều người cứ nghĩ tủ bếp nhựa sẽ cho giá thành tủ tốt nhưng đây là một sai lầm.

Nhựa Picomat là một vật liệu mới nên giá của tủ bếp nhựa Picomat giao động từ 5-7triệu/ Md. Một  mức giá ở tầm trung và không hề rẻ như nhiều người nghĩ. Đây là mức giá được cho là tương đương tủ bếp gỗ công nghiệp. Nhưng ở tủ bếp gỗ công nghiệp vẫn có phân mức giá thâp hơn chỉ 3tr5/md.

So với tủ bếp gỗ công nghiệp thôi chứ mức giá 5-7 triệu/md là  mức giá quá bình thường khi xác định một tủ bếp thông thường.

PHÂN LOẠI TỦ BẾP PICOMAT

Phân loại theo cấu tạo

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, Picomat thường được khoác thêm lớp phủ bên ngoài. Đây là điểm không có gì lạ lẫm ở các sản phẩm làm tủ bếp vì nó mang lại nhiều công dụng.

Tủ bếp Picomat thường được gọi tên kèm theo lớp phủ bên ngoài này. Hãy cùng xem tủ bếp Picomat có những loại nào nhé.

Loại tủ

Tủ bếp Picomat Tiêu chuẩn

Tủ bếp Picomat phủ Melamine

Tủ bếp Picomat phủ Laminate

Tủ bếp Picomat phủ Acrylic

Tủ bếp Picomat phủ Veneer

Tủ bếp Picomat phủ sơn 1K – 2K

+  phủ sơn PU

Tính chất

Tủ bếp sẽ có duy nhất màu trắng sáng. Đây là màu duy nhất mà nhựa Picomat có.

Lớp phủ Picomat mỏng, nhẹ nên khi tủ xước dễ hở cốt nhựa
ít có sự lựa chọn về màu sắc lớp phủ

Lớp phủ Laminate dày, lớp phủ đa dạng thường bề mặt dạn, thô

Lớp Phủ Acrylic với độ bóng cao, rất dày và chắc khi phủ lên cốt nhựa Picomat nên chất lượng rất tốt.

Tinh thẩm mỹ cao và khách hàng có vô số lựa chọn

Là một cách hô biến tủ bếp nhựa thành tủ bếp gỗ, lớp  phủ veneer này sẽ giúp tủ bếp nhựa biến thành tủ bếp gỗ chỉ trong một nốt nhạc. Các vân gỗ thật 100%
Tuy nhiên lớp Veneer này cũng rất nhanh hỏng sau thời gian sử dụng.

Lớp sơn mỏng giúp biến tấu tủ bếp Picomat có nhiều mắc sắc hơn, khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn so với màu trắng tiêu chuẩn của Picomat.

 Chất lượng Tủ bếp Picomat phụ thuộc chủ yếu vào cốt nhựa. Nên để tìm hiểu rõ hơn chi tiết từng sản phẩm Picomat bạn có thể xem ở link từng phần sản phẩm nhé

Mẫu 01: Mẫu tủ bếp Picomat phổ biến hất hiện nay 

Mẫu tủ bếp nhựa Picomat thùng trắng cơ bản

KINH NGHIỆM LÀM TỦ BẾP NHỰA PICOMAT

  1. Chú ý thiết kế tủ bếp -  Tránh tủ bếp chịu tải quá lớn:

Khi chấp nhận làm tủ bếp nhựa Picomat thì đồng nghĩa trong quá trình sử dụng bạn cũng phải để ý về vấn đề chịu tải của tủ. Luôn phải cân nhắc khi mua máy móc, đồ nặng để nên tủ.

Nhiều người không để ý vấn đề này vì nó không thể hiện ngay trước mắt, đặt đồ nặng 1 - 2 ngày không sao nhưng thời gian lâu dần, tích tụ, tủ chịu tải quá sức sẽ làm ảnh hưởng độ bền của tủ về lâu dài

  1. Tủ bếp Picomat bên dưới và tủ bếp gỗ công nghiệp bên trên:  Như đã nói ở trên tủ bếp Picomat có ưu điểm siêu chống nước tuyệt vời nhưng cũng có những nhược điểm nhất định về khả năng chịu lực và sự ổn định. Chính vì vậy bạn có thể kết hợp cả tủ bếp gỗ công nghiệp lẫn tủ bếp Picomat trong tủ bếp nhà mình

Thiết kế tủ bếp Picomat bên dưới để chống nước, hoặc một vài khoang ngay dưới bồn rửa.  tủ bếp trên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp. vừa sang, vừa sạch, vừa đẹp.

  1. Thùng tủ Picomat, cánh gỗ công nghiệp: Lý do có sự kết hợp này là do tính thẩm mỹ của tủ bếp nhựa không cao dù là cùng phủ Acrylic nhưng tủ bếp nhựa nhìn không sang rất dại , khi làm bằng cánh tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ đảm bảo độ đẹp + sang trọng. Thùng tủ là nơi hay chứa thức ăn vật dụng, dễ ngấm nước và bị mỗi mọt nên khi làm thùng tủ bằng Picomat hoàn toàn khắc phục được nhược điểm này, từ đó gia tăng được độ bền của tủ rất nhiều

90 MẪU TỦ BẾP NHỰA PICOMAT ĐẸP NHẤT NĂM NAY