DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

CÁCH CHỌN MÀU SẮC TỦ BẾP PHÙ HỢP NHẤT

Ngày đăng: 02:33 08-03-2022 | 526 lượt xem

 

Vậy làm thế nào để chọn được màu tủ bếp đẹp và phù hợp nhất ?

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH MÀU TỦ BẾP

Để chọn được màu tủ bếp ưng ý và phù hợp nhất còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng có thể nói có những yếu tố chính như:

Phong thủy

Theo tâm linh người Việt – Phong thủy nhà bếp có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Nên việc xác định màu tủ bếp không thể bỏ qua phong thủy được.

Mỗi người mỗi mệnh, mỗi mệnh lại phù hợp lại phù hợp với một màu sắc khác nhau. Mỗi mệnh có màu tương xung và tương khắc khác nhau. Sẽ có màu đại kỵ gia chủ không nên sử dụng và có những màu hỗ trợ gia chủ rất nhiều trên con đường tài vận sau này.

Mệnh Kim:

Người mệnh kim bản mệnh của họ thể hiển mình như các kim loại quý như vàng. Gia chủ thuộc mệnh này có thể xem xét các màu dưới đây để lựa chọn cho mình:

Tương sinh: Những màu hợp với bản mệnh kim như: Vàng, trắng hay những màu có nhũ hay sắc ánh kim.
Ngoài ra Thổ sinh Kim nên gia củ hoàn toàn có thể sử dụng các màu hợp với mệnh thổ để hỗ trợ sinh thêm tài khí cho mình như : Nâu, vàng đất hay cam đất ngả sang màu nâu đều được.

Tương khắc: Hỏa khắc kim nên những gam màu nóng, những người mệnh hỏa ưa thích thì người mệnh Kim không nên sử dụng như: Vàng, đỏ,…

Mệnh Mộc:

Người mệnh mộc tượng trưng cho cây,. Với người thuốc mệnh này gia chủ có thể tham khảo một số màu dưới đây

Tương sinh: Xanh lá, xanh lục . Đây chỉnh là màu bản mệnh của gia chủ, bạn có thể để ý đây là màu của một cây sinh trưởng thông thường.

Cây cối thì luôn cần nước để phát triển sinh sôi nên những màu hợp mệnh thủy cũng rất phù hợp với người mệnh mộc, bạn có thể chọn các màu : xanh dương, xanh ngọc hay đen đều được. Bản chất là người mệnh mộc là cây nên bạn có thể hoàn toàn chọn màu gỗ hay sử dụng các loại gỗ tự nhiên làm tủ bếp nhà mình đều rất hợp phong thủy nhé.

Tương khắc: Kim loại thường được sử dụng để chặt cây nên hành kim tương khắc với mệnh mộc. Người mệnh mộc không nên chọn tủ bếp với các màu như màu trắng, tủ bếp nhũ ánh kim cũng không phù hợp

Mệnh Thủy: 

Người mệnh thủy tượng trưng cho nước. Bản thân họ có thể là là vài giọt nước nhỏ nhưng cũng có thể là cả một đại dương mênh mông. Gia chủ mệnh này nên chú ý một số màu sau để chọn cho tủ bếp nhà mình được tốt nhất.

Tương sinh: Người mệnh thủy hợp với các màu như xanh dương, xanh biển, xanh ngọc, hay đen đây là những màu tượng trưng cho nước ghỗ trợ gia chủ phát tài phát lộc.

Ngoài ra nếu bạn không thích màu bản mệnh thủy trên bạn có thể lựa chọn các màu thuộc hành Kim như: trắng, nhũ ánh, bạch kim. Vì mệnh Kim hợp với mệnh thủy nhất
Tương khắc: Mệnh thủy là mệnh hơi đặc biệt, không giống như các mệnh khác chỉ tương khắc với một mệnh thì mệnh thủy ngoài mệnh kim tương khắc hết với các mệnh còn lại. nên người mệnh thủy có ít sự lựa chọn hơn.

Theo quan hệ ngũ hành, thổ khắc thủy nên người mệnh thủy kị các màu thuộc hành thổ như: nâu đất, vàng đất hay cam đất. Ngoài ra các màu  cũng kị các màu như Vàng đỏ cam, tím .. ( thuộc hỏa)  xanh lục, xanh lá,..( thuộc mộc- dù thủy sinh mộc nhưng đồng thời nó hút cạn năng lượng của thủy nên không hợp)

Mệnh Hỏa:

Tương sinh: Hỏa tượng trưng cho lửa, người mệnh hỏa cũng như ngọn lửa vậy. Nên khi chọn màu cho tủ bếp nên chọn màu thuộc hành hỏa như vàng, đỏ, cam, tím

Mộc sinh hỏa (Cây đốt ra lửa)  nên người mệnh hỏa có thể chọn các màu thuộc hành mộc như xanh lá

Người mệnh hỏa rất nóng nảy nên khi chọn được các màu hợp bạn nên hạ xuống một tông để màu nhạt hơn. Người mệnh hỏa sẽ bình tâm hơn

Tương khắc: Nước dập lửa nên người mệnh hỏa rất kỵ các màu thuộc mệnh thủy như đen, xanh dương, xanh lam. Gia chủ mệnh Hỏa hãy tránh những màu này nhé.

Mệnh Thổ:

Thổ tượng trưng cho đất nên những màu phù hợp với người mệnh thổ cũng là những màu thiên về đất như Vàng, vàng nâu và nâu.

Hỏa sinh thổ ( dùng lửa đốt thì sinh ra tro, tro trở về lại thành đất nên hỏa sinh thổ) Những người mệnh thổ cũng hợp màu mệnh hỏa như: Đỏ, vàng, cam,  tím

Tương khắc: Cây có thể hút hết dưỡng chất trong đất nên những người mệnh thổ rất kỵ mệnh mộc.
Ngoài ra thổ sinh Kim ( Kim loại sinh ra trong đất) cũng vì vậy mà kim hút hết tinh khí của đất. Những màu mệnh kim như trắng, bạch kim có thể khắc chế con đường tài vận của người mệnh thổ. 

Sở thích cá nhân

Hãy chọn màu tủ bếp theo màu sắc mà bạn yêu thích. Bạn thích màu gì hãy thông báo kiến trúc sư.

Sống trong không gian màu tủ với màu mà mình yêu thích bạn sẽ cảm thấy yêu đời và hạnh phục hơn nhiều đấy.

Không gian

Tủ bếp và không gian phòng bếp có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Màu tủ bếp tác động lại toàn bộ không gian phòng bếp và không gian phòng bếp cũng tác động lại bắt buộc chúng ta phải điều chỉnh thì màu không gian phòng bếp mới phù hợp nhất và đẹp nhất.

Màu tủ bếp phải phù hợp với màu tường cũng như không gian tổng thể của phòng bếp. Ngoài ra dựa vào kích thước phòng bếp cũng phải thay đổi điều chỉnh màu tủ bếp để giúp không gian phòng bếp đẹp và thoải mái hơn.
Không gian phòng bếp nhỏ: Nên chọn tủ bếp với các màu nhạt như trắng,.. có gương bóng sáng giúp tăng chiều sâu, làm căn phòng trở nên rộng rãi thoáng hơn. Các đường nét trên tủ bếp càng đơn giản gọn gàng thì càng tinh tế.

Không gian phòng bếp lớn: Nên chọn màu tủ bếp với các loại gỗ tự nhiên quý. Những màu nổi bật, tối màu như đen, đỏ gỗ sẽ rất thích hợp với không gian phòng bếp lớn như vậy. Những màu tối và đậm sẽ giúp và làm tăng sự sang trọng, quý phái. Một vẻ đẹp cuốn hút khiến người ta phải say mê và khám phá.

Nhiều gia chủ rất muốn sử dụng các gam màu đậm cho tủ bếp nhà mình chỉ là điều kiện phòng bếp quá nhỏ không cho phép. Nếu phòng bếp nhà bạn lớn hãy mạnh dạn chọn gam màu tủ bếp này nhé. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

NHỮNG LƯU Ý KHI QUYẾT ĐỊNH MÀU TỦ BẾP

Ngoài xem xét các yếu tố trên trước khi chọn màu tủ bếp, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để chọn được màu tủ bếp tốt nhất cho mình:

 • Phối màu: Màu tủ bếp chỉ đẹp khi bạn biết phối màu. Không chỉ phối màu giữa tủ bếp với các vật dụng khác màu có thể phối hai màu trên cùng 1 tủ bếp. Việc phối màu này sẽ làm tủ bếp thêm sang trọng và đẹp hơn rất nhiều.
 • Tổng thể: Hãy nhìn và chọn máu sắc một cách tổng thể. Có những màu đứng một mình rất đẹp nhưng khi đưa vào căn bết của bạn lại không phù hợp.
 • Chọn một tông màu chủ đạo: hãy chọn một tông màu chủ đạo và tất cả thiết kế bếp đều tập chung bổ xung cho tông màu đẹp
 • Tạo điểm nhấn: Một tủ bếp đẹp khi màu sắc của nó thực sự gây nên sự ấn tượng với người dùng.
 • Gam màu lạnh: Bếp vốn nơi hành hỏa, thường xuyên đun nấu nên rất nóng. Khí hậu Việt Nam lại là khí hậu cận nhiệt đới quanh năm thời tiết nắng nóng là chủ đạo. Tủ bếp nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, lạnh để trung hòa mức độ hỏa của căn bếp nhé.

Tủ bếp tông màu xanh lam cực kỳ nhẹ nhàng 

Tủ bếp màu xanh lam

Mẫu tủ bếp phối vàng nâu

Tủ bếp phối vàng nâu

Mẫu tủ bếp màu kem vàng nhạt 

Mẫu tủ bếp màu kem vàng nhạt 

Một vấn đề đặt ra là nếu phong thủy bạn không hợp gam màu lạnh thì phải làm sao? Vậy thì hãy giảm các tông màu nóng xuống chẳng hạn như vàng nhạt, thật nhạt. Như vậy phòng bếp cũng không bị quá nóng

 • Chất liệu: Khi chọn màu tủ bếp bạn cũng cần có hiểu biết nhất định về  loại chất liệu mình định làm. Mỗi màu sắc sẽ đẹp và phù hợp với một chất liệu nhất định. Màu bạn chọn phù hợp với chất liệu này nhưng lại không đẹp với chất liệu khác nên khi làm nhớ tham kháo ý kiến của các kiến trúc sư

Điều cuối cùng: Đừng quên dựng phối cảnh 3D với màu tủ bếp mà mình đã lựa chọn để có cái nhìn tổng quan nhất về về không gian phòng bếp và tủ bếp khi  khoác lên mình màu sắc mà mình yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và có sự điều chỉnh phù hợp trước khi nên tông màu chính thức cho tủ bếp nhà mình.

GỢI Ý NHỮNG MÀU SẮC TỦ BẾP ĐẸP

Xu hướng chọn màu tủ bếp hiện nay được chia làm hai xu hướng chính. Tủ bếp đơn màu hoặc  đa màu (Sự kết hợp giữa các màu sắc khác nhau)

Tủ bếp đơn màu

Tủ bếp đa màu:

 • KÍCH THƯỚC TỦ BẾP CÁCH NÀO LỰA CHỌN CHO ĐÚNG?

  KÍCH THƯỚC TỦ BẾP CÁCH NÀO LỰA CHỌN CHO ĐÚNG?

  Một trong những thứ khiến người cần làm tủ bếp băn khoăn khó lựa chọn nhất đó chính là kích thước. Việc lựa chọn kích thước tủ bếp không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, định hình nên bộ khung lên tủ bếp nó còn ảnh hưởng đến sự thoải mái và tiện dụng của cả quá trình sử dụng bếp sau này.

  11:22 28-05-2024 | 45 lượt xem

 • BỌC NỆM ĐẦU GIƯỜNG

  BỌC NỆM ĐẦU GIƯỜNG

  04:54 26-11-2022 | 734 lượt xem

 • MẸO CHỐNG ẨM MỐC CHO TỦ QUẦN ÁO

  MẸO CHỐNG ẨM MỐC CHO TỦ QUẦN ÁO

  09:39 28-04-2022 | 449 lượt xem

 • TỔNG HỢP KINH NGHIỆM TRANG TRÍ PHÒNG CƯỚI.

  TỔNG HỢP KINH NGHIỆM TRANG TRÍ PHÒNG CƯỚI.

  Phòng cưới phòng tân hôn luôn là giây phút thiêng liêng, ấn tượng nhất với cuộc đời mỗi con người. Giây phút mỗi người chỉ có một lần trong đời, không có lần thứ hai. Chắc hẳn không ai muốn giây phút vào phòng cưới hay phòng tân hôn xuề xòa mà mình phải hối hận cả đời phải không?

  09:39 27-04-2022 | 426 lượt xem

 • CÁCH LÀM TỦ BẾP ĐƠN GIẢN TIẾT KIỆM CHO GIA CHỦ

  CÁCH LÀM TỦ BẾP ĐƠN GIẢN TIẾT KIỆM CHO GIA CHỦ

  Làm tủ bếp là ao ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng dư giả để làm một tủ bếp đẹp, lung linh. Một tủ bếp vừa đơn giản, tiết kiệm lại đẹp là tủ bếp như thế nào?

  03:24 25-04-2022 | 400 lượt xem

 • CÁCH TẨY VẾT DẦU MỠ TRÊN TỦ BẾP

  CÁCH TẨY VẾT DẦU MỠ TRÊN TỦ BẾP

  Vết dầu mỡ tưởng dễ sạch, làm một cách đơn giản mà không dễ như vậy. Đòi hỏi người vệ sinh không chỉ hiểu về cách đánh bật dầu mỡ còn phải hiểu về các loại tủ bếp để tránh làm hỏng tủ.

  06:54 12-01-2022 | 533 lượt xem

 • DANH SÁCH ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP CẦN THIẾT NHẤT

  DANH SÁCH ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP CẦN THIẾT NHẤT

  Có phải bạn muốn có list danh sách đồ dùng nhà bếp đầy đủ cẩn thận nhất để tránh mua thừa mua thiếu? để có một căn bếp tiện nghi nhất mà tiết kiệm được chi phí?

  05:03 02-01-2022 | 966 lượt xem