DMCA.com Protection Status
Trang chủ
Cơ sở sản xuất Nội thất trực tiếp sản xuất - Giá tại xưởng!

CÁCH TẨY VẾT DẦU MỠ TRÊN TỦ BẾP

Ngày đăng: 06:54 12-01-2022 | 532 lượt xem

Bếp là nơi thường xuyên nấu ăn nên việc dính dầu mỡ lên tủ bếp là không thể tránh khỏi.

Có phải tủ bếp nhà bạn thường xuyên có những vết dầu mỡ bẩn khó chịu?

Hàng ngày quần quần trong bếp, nấu nướng xong lại phải đối mặt với những vết bẩn này thật khó chịu. Không để chị em phải chờ lâu nữa. Goxhouse xin đưa ra những giải pháp đơn giản nhất, các bà nội trợ có thể làm ngay tại nhà để giải quyết những vết bẩn dầu mỡ này một cách nhanh chóng nhất

Vết dầu mỡ tưởng dễ sạch, làm một cách đơn giản mà không dễ như vậy. Đòi hỏi người vệ sinh không chỉ hiểu về cách đánh bật dầu mỡ còn phải hiểu về các loại tủ bếp để tránh làm hỏng tủ.

Những dụng cụ cần phải có khi vệ sinh dầu mỡ ở tủ bếp
Bạn cần chuẩn bị:

+  Giấy lau hoặc khăn giấy, loại mềm chuyên vệ sinh bếp nhứ không phải giấy vệ sinh bồn cầu)
+  Khăn vải (Dùng sau khi đã lau sạch và vệ sinh sạch bếp
+  Nước rửa chén hoặc các loại chất tẩy dầu mỡ bếp khác
+  Bọt biển
+  Bình xịt
+  Đồ bảo hộ người như: Găng tay, giày dép, kính (Để tránh nước bẩn văng vào mắt)
+  Nước sạch ( Nên chuẩn bị nước ấm)
Kết hợi với một số sản phẩm khác tùy vết bẩn và từng loại tủ. Như vậy là đủ để bạn có thể vệ sinh sạch sẽ chiếc tủ gia đình mình.

Trước khi dọn tủ: Nhớ bỏ hết đồ trên tủ ra một vị trí khác bạn mới có thể dọn thật sạch tủ bếp được nhé

Và bây giờ hãy dùng Goxhouse đi tìm cách làm sạch vết dầu mỡ trên tủ bếp thôi.

CÁCH LÀM SẠCH DẦU MỠ TRÊN TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP

Tủ bếp gỗ công nghiệp là sản phẩm cực kỳ kị nước nên bạn không thể dùng nước để làm sạch vết dầu mỡ trên tủ bếp này được. Nhiều bà nội trợ có thói quen dùng nước rửa bát vệ sinh dầu mỡ cho tủ bếp gỗ . Dùng nước rửa bát một, hai lần không sao nhưng tủ bếp phải nấu ăn hàng ngày, nếu ngày nào cũng dùng nước ẩm với nước rửa bát lau tủ bếp sẽ khiến tủ bếp rất nhanh mủn.
Cách hoàn hảo nhất trong trường hợp này là bạn dùng giấm hoặc cồn (rươu mạnh) hoặc Banking Soda.

Cả giấm và cồn đều giúp làm sạch vết bẩn rất hiệu quả nhưng có một điểm nó thích hợp sử dụng cho tủ bếp gỗ là giấm có tính axit nên khả năng diệt nấm mốc hiệu quả, cồn thì bốc hơi rất nhanh, để  lại lượng nước thấp trên gỗ.

 1. Giấm

Sử dụng giấm pha với nước theo tỉ lệ 50/50. Sử dụng khăn khô sạch, nhúng vào nước tỉ lệ trên rồi lau vệ sinh sạch toàn bộ các vết bẩn trên tủ và vệ sinh toàn bộ tủ.

Lưu ý: Khi sử dụng giấm: Không nên sử dụng giấm đặc để vệ sinh vì nó gây mùi rất nồng và hiệu quả tẩy rửa không cao.

 1. Cồn
 • Bước 1: Pha cồn với nước theo tỉ lệ 50:50 cho vào chai xịt và xịt sạch những vị trí cần vệ sinh. Tỉ lệ này có thể thay đổi nhưng tỉ lệ cồn không được ít hơn 50, sẽ làm giảm khả năng làm sạch của cồn.
 • Bước 2: Dùng khăn khô lau sạch. Xịt đến đâu dùng khăn khô lau sạch đến đó, đảm bảo vết dầu mỡ sẽ được lấy đi bởi cồn.

Lưu ý: Có thể sử dụng cồn đặc với những vết bẩn đặc biệt cứng đầu,

Thường sử dụng cồn với những vết bẩn nhìn thấy, còn lau dọn bình thường có thể không sử dụng bình xịt mà lấy khô ngâm trực tiếp vào dung dịch cồn nước và vệ sinh thật sạch tương tự như làm với giấm. đảm bảo vết dầu mỡ sẽ bay sạch.

 1. Banking Soda

Vết dầu mỡ rất khó lấy đi, trước đây thường phải sử dụng nước rửa bát mới sạch. Nhưng với backing soda lại khá đơn giản. Bạn có thể lấy ít bột banking soda rắc trực tiếp nên vết dầu mỡ. rồi dùng khăn khô lau sạch.

Dầu mỡ sẽ được hút vào bột banking soda. Giờ bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng bằng cách dùng khăn lau thật sạch.

Làm sạch tủ bếp với banking soda cần sử dụng bàn chải

CÁCH LÀM SẠCH DẦU MỠ TRÊN TỦ BẾP NHÔM KÍNH - INOX

Nhôm kính là sản phẩm đặc biệt, khi dính mỡ rất dễ khiến tủ bếp nhôm,  kính bị oxi hóa. Gây nên những vết đen trên tủ bếp nhôm.

Không giống như những vết bẩn khác, những vết đen do oxi hóa trên nhôm này rất khó làm sạch. Nên khi có vết dầu mỡ trên tủ nhôm kính, bạn phải xử lý làm sạch ngay.

Để làm sạch vết bẩn này bạn có thể dùng nước rửa chén, với hoạt chất tẩy rửa mạnh sẽ làm sạch hoàn toàn dầu mỡ trên tủ bếp nhôm, tránh còn dư trên nhôm gây oxi hóa.

 1. Vệ sinh dầu mỡ trên tủ bếp bằng nước rửa chén

Nước rửa chén là sản phẩm được nghiên cứu chuyên để đánh bật các vết bẩn dầu mỡ nên khi sử dụng nước rửa chén các vết bẩn được xử lý cực kỳ nhanh gọn:

 • Bước 1: Trộn 2 thìa nước rửa bát đặc với 1 bát nước ấm, hòa tan hỗ hợp và đổ vào bình xịt. Chú ý không nên lắc quá mạnh sẽ làm bọt trong bình quá nhiều.
 • Bước 2: Dùng khăn ẩm lau thật sạch tủ ở những vị trí đã xịt, những nơi có lượng bẩn lớn, có thể gia tăng lần xịt và trà mạnh hơn. Vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.
 • Bước 3: Giặt lại khăn đã lau bằng nước sạch, lau sạch nước rửa chén còn lại trên tủ, có thể thực hiện đi thực hiện lại bước này từ 3- 4 lần để đảm bảo nước rửa chén trên tủ đã được lấy đi hoàn toàn.
 • Bước 4: Dùng khăn khô sạch, lau khô toàn bộ tủ để đảm bảo tủ khô sạch nhất

Lưu ý:
Với tủ bếp nhôm hay inox, tuyệt đối không dùng các sản phẩm có tính muối hay axit như bakingsoda, các sản phẩm này có phản ứng hóa học với nhôm sẽ khiến nhôm nhanh chóng bị đen lại.

Với tủ bếp gỗ bạn cũng có thể sử dụng nước rửa chén này để vệ sinh các vết bẩn cứng đầu. tuy nhiên không nên sử dụng thường xuyên.

Dù tủ bếp nhà bạn là loại tủ bếp nào bạn cũng phải tuân thủ một số nguyên tắc sau

 • Vệ sinh sạch dầu mỡ ngay khi nó bám bẩn và sau khi nấu ăn xong: Trong dầu mỡ có rất nhiều dinh dưỡng. Khi để bám trên tủ lâu, không chỉ làm vết bẩn khó đánh, két lại nó còn làm vi khuẩn sinh sôi gây nấm mốc bệnh tật.  Việc này cũng khiến các tủ nhanh mục hỏng hơn


Vết dầu mỡ trên tủ bếp  cần được xử lý ngay khi vừa bám bẩn

 • Tránh chiến rán ở nhiệt độ cao trong thời gian dài.
 • Sử dụng máy hút mùi: Máy hút mùi có vẻ không liên đến việc làm sạch và hạn chế dầu mỡ bắn lên tủ nhưng thực tế lại có liên quan khá lớn. Quá trình hút mùi sẽ làm giảm những giọt dầu bắn vào tủ và bám vào tủ trong quá trình nấu nướng, sẽ giúp bạn giảm phần nào công sức dọn dẹp.
 • Dùng tấm chắn dầu mỡ: che chắn rong quá trình nấu sẽ giúp hạn chế rất nhiều tình trạng tủ bếp bị bẩn.

Ngoài ra bạn nên lựa chọn khăn lau đủ tiêu chuẩn, khăn không bị quá bột và để lại sợi vải sau lau. Nếu không khi vệ sinh sẽ làm tủ còn lại những vết hằn trên tủ như chưa làm sạch.  

Việc bảo quản, vệ sinh và sử dụng tủ bếp có ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền của loại tủ này nên khi xác định làm tủ bếp hãy tìm hiểu kỹ chất liệu các tủ bếp để có cách vệ sinh đúng đắn nhất nhé. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn vui vẻ cùng nhà bếp sáng choang, sạch sẽ hàng ngày.

 • KÍCH THƯỚC TỦ BẾP CÁCH NÀO LỰA CHỌN CHO ĐÚNG?

  KÍCH THƯỚC TỦ BẾP CÁCH NÀO LỰA CHỌN CHO ĐÚNG?

  Một trong những thứ khiến người cần làm tủ bếp băn khoăn khó lựa chọn nhất đó chính là kích thước. Việc lựa chọn kích thước tủ bếp không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, định hình nên bộ khung lên tủ bếp nó còn ảnh hưởng đến sự thoải mái và tiện dụng của cả quá trình sử dụng bếp sau này.

  11:22 28-05-2024 | 45 lượt xem

 • BỌC NỆM ĐẦU GIƯỜNG

  BỌC NỆM ĐẦU GIƯỜNG

  04:54 26-11-2022 | 734 lượt xem

 • MẸO CHỐNG ẨM MỐC CHO TỦ QUẦN ÁO

  MẸO CHỐNG ẨM MỐC CHO TỦ QUẦN ÁO

  09:39 28-04-2022 | 449 lượt xem

 • TỔNG HỢP KINH NGHIỆM TRANG TRÍ PHÒNG CƯỚI.

  TỔNG HỢP KINH NGHIỆM TRANG TRÍ PHÒNG CƯỚI.

  Phòng cưới phòng tân hôn luôn là giây phút thiêng liêng, ấn tượng nhất với cuộc đời mỗi con người. Giây phút mỗi người chỉ có một lần trong đời, không có lần thứ hai. Chắc hẳn không ai muốn giây phút vào phòng cưới hay phòng tân hôn xuề xòa mà mình phải hối hận cả đời phải không?

  09:39 27-04-2022 | 426 lượt xem

 • CÁCH LÀM TỦ BẾP ĐƠN GIẢN TIẾT KIỆM CHO GIA CHỦ

  CÁCH LÀM TỦ BẾP ĐƠN GIẢN TIẾT KIỆM CHO GIA CHỦ

  Làm tủ bếp là ao ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng dư giả để làm một tủ bếp đẹp, lung linh. Một tủ bếp vừa đơn giản, tiết kiệm lại đẹp là tủ bếp như thế nào?

  03:24 25-04-2022 | 400 lượt xem

 • CÁCH CHỌN MÀU SẮC TỦ BẾP PHÙ HỢP NHẤT

  CÁCH CHỌN MÀU SẮC TỦ BẾP PHÙ HỢP NHẤT

  Ngoài thiết kế và kiểu dáng thì màu sắc tủ bếp có lẽ và vấn đề khiến các gia chủ đau đầu nhất. Màu sắc tủ bếp ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của tủ , cũng là yếu tố chính tạo nên tính thẩm mỹ của tủ nên nó là yếu tố cực kỳ quan trọng.

  02:33 08-03-2022 | 526 lượt xem

 • DANH SÁCH ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP CẦN THIẾT NHẤT

  DANH SÁCH ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP CẦN THIẾT NHẤT

  Có phải bạn muốn có list danh sách đồ dùng nhà bếp đầy đủ cẩn thận nhất để tránh mua thừa mua thiếu? để có một căn bếp tiện nghi nhất mà tiết kiệm được chi phí?

  05:03 02-01-2022 | 966 lượt xem